Mâm cúng sửa nhà tại Cần Thơ


100 Nghìn Đồng /mâm cúng

GỌI NGAY

MySpace Delicious Digg Technorati Twitter Facebook Google
Trang Thiên Bảo

docungcantho

Trang Thiên Bảo
1N-Bis Nguyễn Văn Linh, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Xem trang cá nhân
  • Mã tin: 2617053
  • Tổng tin: 22
  • Người liên hệ: Trang Thiên Bảo
  • Email:
  • Điện thoại:
  • Cập nhật: 04:33 - 19/10/2020
  • Ngày đăng: 09:04 - 05/10/2020
  • Hết hạn: 09:04 - 05/01/2021
CHI TIẾT
1. Có cần làm lễ cúng sửa nhà không?
Không chỉ khi xây nhà mới hay chuyển nhà thì mới tổ chức lễ cúng, mà khi gia chủ tiến hành sửa chữa nhà thì cũng nên tổ chức một lễ cúng để cầu mong việc sửa chữa được diễn ra suôn sẻ, mọi việc thuận lợi và mang lại nhiều may mắn. Việc sửa nhà cũng là một trong những việc quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người, và từ ngàn đời xưa ai nấy cũng đều tổ chức một buổi lễ nhỏ trước khi tiến hành sửa chữa nhà.
2. Cúng động thổ sửa nhà có mượn tuổi được không? Cách mượn tuổi sửa nhà
Theo quan niệm tâm linh ngàn đời nay của ông cha ta, ngôi nhà của mỗi người đều có những vị thần linh cai quản. Vì vậy việc động thổ dù lớn hay nhỏ đều liên quan mật thiết đến phần âm, phần không nhìn thấy của ngôi nhà. Do đó cần phải có một lễ cúng khi sửa nhà nhằm xin phép thổ thần trước khi tiến hành thi công. Đặc biệt đối với những gia đình có ý định sửa nhà liên quan đến phần móng, đục tường, sửa chữa bếp, phòng khách, xây thêm,…thì cần chú trọng hơn vào phần lễ và xem kỹ tuổi, ngày giờ cho hợp mệnh với gia chủ.
Đối với việc xem tuổi nhằm mục đích mong muốn sẽ chọn được năm hợp tuổi với gia chủ, khi tiến hành sửa chữa sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công cho gia đình. Và việc xem tuổi còn là để tránh vào năm tam tai, hoàng ốc, kim lâu,…để không mang lại những điềm xấu cho cả gia đình.
Nếu trong trường hợp tuổi của gia chủ không hợp với năm đó mà vẫn muốn tiến hành sửa chữa do một số yếu tố khác thì tốt nhất là gia chủ nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình để tiến hành sửa chữa nhà.
Để mượn tuổi sửa nhà các bạn có thể thực hiện theo cách sau:
Chọn giờ để tiến hành lễ cúng động thổ sửa nhà nên dựa vào tuổi của người cho mượn để chọn giờ tốt.
Yêu cầu với người cho mượn tuổi: Tuổi phải phù hợp để sửa nhà trong năm đó và cùng lúc không được cho 2 người trở lên mượn tuổi để sửa nhà
Trong khi tiến hành thực hiện các lễ cúng khởi công sửa nhà thì người cho mượn tuổi sẽ thay gia chủ thực hiện
Khi đọc các bài văn khấn sửa nhà, khấn tạ thì sẽ đọc thông tin của người cho mượn tuổi và cho mượn tuổi làm chủ lễ. Chờ tới năm hợp tuổi sửa nhà của gia chủ thì sẽ làm tổ lễ chuyển nhượng.
Việc xây nhà hay sửa chữa nhà là những việc cần thận trọng trong lúc xem tuổi. Vì khi tiến hành vào năm tuổi đẹp và hợp với gia chủ sẽ khiến cho việc làm ăn được thuận lợi, mọi việc điều suôn sẻ và tốt lành, kể cả tâm lý của gia chủ cũng sẽ thấy bình an và mãn nguyện.
3. Lễ cúng sửa nhà gồm những gì – mâm cúng, cách cúng sửa nhà
Để tiến hành tổ chức buổi lễ sửa nhà thì các gia đình cần phải chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ các lễ vật và thật tươm tất. Mâm lễ cúng không cần quá thật long trọng hay nhiều lễ vật mà chủ yếu là lòng thành tâm của gia chủ và phù hợp với văn hóa của mỗi gia đình.
Tuy nhiên, dù mâm cúng long trọng hay đơn giản thì cũng đều phải có các lễ vật sau đây:
Mâm lễ cúng: Mâm lễ cúng phải có mâm lễ mặn và mâm lễ hoa quả cùng với các đồ cúng khác như: tiền vàng, hương hoa, nước
Mâm lễ mặn: Các gia chủ phải chuẩn bị một con gà luộc và một bộ tam sên (1 miếng thịt heo luộc, 3 hoặc 5 con tôm và một quả trứng luộc) cùng với đồ nếp (xôi gấc, xôi đậu hoặc bánh chưng)
Mâm trái cây: Chuẩn bị một mâm ngũ quả, nên chọn những quả tròn, căng mọng, trong đó nên chọn loại quả có màu vàng và màu đỏ để mang đến cho gia đình nhiều may mắn
Đồ lễ vật cúng sửa nhà khác, bao gồm: 1 đĩa muối trắng, 1 bát gạo, 1 chai rượu nếp, 1 bát nước sạch, 1 túi/hộp chè, 1 bao thuốc lá, 1 đĩa trầu cau (5 lá trầu và 5 quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm sẵn), 5 cái oản đỏ, 5 lễ vàng tiền, 9 bông hồng đỏ cắm vào lọ và một đĩa muối nữa để riêng (sau khi làm lễ dùng để rải quanh đất)
Trước khi tiến hành làm lễ cúng, gia chủ hoặc là người cho mượn tuổi nên tắm gội sạch sẽ và ăn mặc thật trang nghiêm để tiến hành thực hiện. Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường. Mọi thủ tục cúng lễ, cuốc đất động thổ, phá dỡ nhà,… đều sẽ do người cho mượn tuổi thực hiện.
Đồ Cúng Gia Tiên đã chia sẽ tất cả các vấn đề có liên quan đến cách chuẩn bị, bài văn khấn trong lễ cúng sửa chữa nhà. Mong rằng với những chia sẽ trên một phần nào sẽ giúp các bạn có thể tổ chức lễ cúng một cách đúng nghĩa nhất.
Xem thêm: https://docungcantho.vn/cung-le/bai-van-khan-cung-sua-nha-cach-chuan-bi-mam-le-day-du/
Địa chỉ: 1N-Bis Nguyễn Văn Linh, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Hotline: 18007246 hoặc 0796 19 18 19
Website: https://docungcantho.vn/

Xem thêm: mâm cúng động thổ mâm cúng sửa nhà


TIN CỦA NGƯỜI ĐĂNG
Mâm cúng sửa nhà tại Cần Thơ
Cần Thơ
Mâm cúng sửa nhà tại Cần Thơ

100 Nghìn Đồng
/mâm cúng

Mâm lễ sửa nhà đầy đủ nhất tại Cần Thơ
Cần Thơ
Dịch vụ mâm cúng sửa nhà tại Cần Thơ
Cần Thơ
Văn khấn cúng thôi nôi cho bé Đồ Cúng Gia Tiên
Cần Thơ
Mâm cúng dời văn phòng Đồ cúng Gia Tiên
Cần Thơ
Cách cúng dời văn phòng Đồ cúng Gia Tiên
Cần Thơ
Lễ cúng dời văn phòng Đồ cúng Gia Tiên
Cần Thơ
Cách cúng ông công, ông táo Đồ cúng Gia Tiên
Cần Thơ
Mâm cùng ông táo, ông công Đồ cúng Gia Tiên
Cần Thơ
Cách cúng xe mới mua bình an tại Cần Thơ
Cần Thơ
TIN CÙNG DANH MỤC
Mâm cúng sửa nhà tại Cần Thơ
Cần Thơ
Mâm cúng sửa nhà tại Cần Thơ

100 Nghìn Đồng
/mâm cúng

Mâm lễ sửa nhà đầy đủ nhất tại Cần Thơ
Cần Thơ
Dịch vụ mâm cúng sửa nhà tại Cần Thơ
Cần Thơ