Kinh nghiệm xin visa Mỹ cho người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản


1 Nghìn Đồng /cái

GỌI NGAY

MySpace Delicious Digg Technorati Twitter Facebook Google

khanh.visahoamy

Anh Mai Pham
75 Xuân Hồng, P.12, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Xem trang cá nhân
  • Mã tin: 2546643
  • Tổng tin: 6
  • Người liên hệ: Anh Mai Pham
  • Email:
  • Điện thoại:
  • Cập nhật: 10:45 - 19/03/2019
  • Ngày đăng: 10:56 - 05/03/2019
  • Hết hạn: 10:56 - 05/04/2019
CHI TIẾT
Kinh nghiệm xin visa Mỹ cho người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản Bạn trẻ tuổi, độc thân và không tài sản, bạn có trong tay tấm hộ chiếu đã đi nhiều nước của một “world traveller” chính hiệu? Bạn băn khoăn liệu mình có xin được visa du lịch Mỹ – quốc gia nổi tiếng khó tính trong việc xét visa hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị thật kỹ từ giấy tờ đến cách trả lời phỏng vấn để chinh phục thử thách này. Thực chất quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ là người ta kiểm tra và xem xét xem liệu bạn có ý định nhập cư (để lao động hay kết hôn) trái phép vào Mỹ hay không? Và nhiệm vụ của bạn là chứng minh điều ngược lại. Bạn cần chỉ ra cho họ thấy những ràng buộc bạn ở Việt Nam, ví dụ như bạn có một gia đình, có con cái, có một công việc với mức lương hấp dẫn, bạn có một lượng tài sản có giá trị, bạn là người có địa vị xã hội và bạn tuyệt nhiên không mảy may có ý định ở lại Mỹ sau chuyến đi. Vậy nên, việc bạn còn độc-thân và không-có-nhiều-tài-sản và còn-trẻ cũng đồng nghĩa với việc ràng buộc tại Việt Nam của bạn không chặt chẽ; việc bạn sang có thể sẽ là gánh nặng của Mỹ. Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ được trả lương để từ chối những hồ sơ giống như của bạn! Họ không có nhiều thời gian kiểm tra, phân tích tài liệu của bạn như nhân viên ĐSQ/LSQ các nước khác mà phải đưa ra quyết định trong thời gian ngắn. Khi phỏng vấn, người xin visa cũng chỉ có vài phút, và tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ… rất cao. Tuy nhiên, thực tế là visa du lịch Mỹ đã được cấp cho rất nhiều người Việt trẻ tuổi (trong khoảng 23 – 30 tuổi), chưa kết hôn, không có giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô hay sổ tiết kiệm chỉ trong khoảng 100 triệu đồng! Làm sao họ có thể làm như vậy? Có thật chỉ là sự “may mắn trời cho”?! Visa Hoa Mỹ xin trả lời là: Để được đậu visa Mỹ, những người Việt trẻ tuổi, độc thân, không tài sản cần phải cố gắng làm được thật tốt những điều sau: Mặc đồ lịch sự, gọn gàng khi tham dự phỏng vấn. Bạn có thể không cần mặc vest hay đi giày cao gót nếu không quen, bạn chỉ cần mặc đồ nhã nhặn đơn giản, áo có tay. Trả lời phỏng vấn thật bình tĩnh, dứt khoát, lạc quan và chuẩn xác, hợp lý giống như những thông tin mà bạn đã kê khai trong tờ đơn DS-160 mà bạn điền online lúc trước. Chủ yếu những người có hồ sơ tài chính, hồ sơ công việc vững mạnh mà vẫn “rớt” visa Mỹ tùm lum là do họ không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn. Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu và tình trạng hồ sơ của bản thân. Nêu bật được các điểm mạnh khác về lịch trình & lịch sử du lịch. Ví dụ như nếu như bạn chưa có công việc với mức lương “khủng”, bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh về các nguồn thu nhập khác, hay lịch sử giao dịch ngân hàng đều đặn, đủ để bạn chi trả cho chuyến du lịch đến Mỹ. Hay bạn chưa có nhà đất, ô tô – Hoàn toàn dễ hiểu vì bạn còn quá trẻ! Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể xét thêm các yếu tố khác như lịch trình du lịch, lịch sử du lịch của bạn đến các nước khác trên thế giới trước đây như thế nào. Bạn hãy chú ý đến yếu tố “Hợp lý và trung thực” trong mọi thông tin mà bạn kê khai và câu trả lời của bạn. Hoặc tài chính của bạn không quá dư dả, bạn có thể không cần kê khai trong lịch trình du lịch rằng mình sẽ ở khách sạn 4 5 sao, du lịch tại những điểm nghỉ dưỡng sang trọng, mang lại nguồn lợi kích cầu cho kinh tế, du lịch Mỹ, … Đừng ngại nói rằng bạn có thể xin ở các hostel ít tiền, hoặc nhờ hỏi chỗ ăn ở miễn phí từ các người bạn quốc tế như trên Couchsurfing, … Nếu không dư dả, bạn có thể du lịch theo kiểu tiết kiệm. Nhưng quan trọng nhất là, bạn cần chứng minh là Mỹ sẽ không phải/ không cần là điểm đến cuối cùng trong cuốn hổ chiếu của bạn. Bạn còn rất trẻ, bạn còn phải khám phá nhiều đất nước khác trên thế giới chứ không phải ở yên và sẽ định cư tại Mỹ – Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể sẽ chấp nhận lý do này từ bạn. Thường khi xin visa du lịch Mỹ tự túc thì bạn cần đi đến ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực trước đó như: Đài Loan, Hàn Quốc, HongKong, Nhật Bản, Singapore (Nên đi ít nhất một nước ở ngoài khu vực Đông Nam Á, nếu có thể đi nước Châu Âu thì sẽ càng có lợi hơn). Hãy chứng minh rằng dù bạn trẻ, nhưng bạn có kinh nghiệm du lịch xa, có thể lo liệu tốt cho bản thân khi ở Mỹ. Xin nhắc lại, không gì là không thể – kể cả xin visa du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi! Chỉ cần bạn cố gắng đúng cách.. Đừng quên VISA HOA MỸ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn làm visa đi nước ngoài đơn giản, nhanh chóng với tỷ lệ đậu là cao nhất. Hãy liên hệ với VISA HOA MỸ qua Hotline 0938.57.35.57 hoặc để lại email tư vấn trên https://visahoamy.com/

Xem thêm: visa du lịch xin visa visa mỹ kinh nghiệm xin visa


TIN CỦA NGƯỜI ĐĂNG
TIN CÙNG DANH MỤC