
1 Triệu 8 với dòng loa này liệu có ổn ko ?
Các bác tư vấn giúp em, với giá tiền là 1 triệu 8 thì em mua bộ này có hợp lý không ạh ? Chất lượng âm thanh của nó mang lại có tương xứng với giá tiền mà mình bỏ ra không ạh ?
Em kiếm bộ này ở HN thì hơi hiếm, các trung tâm điện máy lớn như Trần Anh, Mai Hoàng, Pico Plaza, .... thì không có.
Nếu em mua ở ngoài các của hàng nhỏ thì liệu có phải là loa chính hãng ?
Loa Edifier HCS2330B - 2.1
Mong các bác trả lời nhanh giúp em với, em đang cần gấp, tìm mãi mới thấy con này, các bộ khác của dòng Altec Lansing thì trông xí quá, mẫu mã k đc ưng cho lắm

Mua loa thì bác phải xác định là bác quan tâm phần nghe hay phần nhìn. Với số tiền của bác mà đáp ứng được cả 2 nhu cầu trên thì e hơi khó. Nếu bác quan tâm đến thể loại nhạc nhẹ, nhiều tiết tấu nhanh thì khuyên bác nên chon Altec Lansing, vì trong tầm tiền bác thì muốn lựa chon nhiều mẫu loa khác thì hơi khó. Edifier thì được cái phần nhìn, nhưng mình biết là nó cũng có 1 vài dòng loa 2.1 nghe rất được tuy công suất không lớn, nhìn cũng đẹp mắt nữa. Edifier thì mình có thấy www.loa.com.vn bán khá nhiều, bác thử vào site đó xem thử.
Chúc bác chọn được bộ loa vừa ý trong tầm tiền
(dvi)

Vấn đề hàng chính hãng hay không thì em chịu không tư vấn được. Nhưng xin nhắc lại nữa:
- Bác mua công suất lớn???? Để làm gì? bác muốn nghe nhạc Dance, nhạc rock??
- Nếu đúng như thế, thì em xin khẳng định với bác rằng, cái bộ Edifider kia chỉ mở Volume cỡ 60% là rè, méo, âm thanh lẫn lộn hết rồi ạ.
Mua loa (nhất là loa vi tính, giá thành thấp), các bác đừng tham cái thông số kĩ thuật gọi là "CÔNG SUẤT".

Cá nhân em không bao giờ đánh giá cao loa của cái hãng Edifier này về cả thiết kế lẫn chất lượng âm thanh. Có thể gu thẩm mĩ mỗi người khác nhau, chứ riêng cái cặp Edifier này nhái lại hoàn toàn thiết kế của loa MicroLab rất phổ thông vài năm về trước.
Tiêu chí bác đưa ra vì chọn cái bộ Edifier ấy chỉ vì nó "hơi hiếm", "các siêu thị lớn không có"....thì e rằng không phù hợp để đánh giá 1 bộ loa tốt hoặc dở, cách tốt nhất là bác nên đến 1 hàng nào đó, nghe thử 1 vài bộ trước khi lựa chọn.
Bác có thể tham khảo thêm bộ này: Altec Lansing VS2421, văn phòng em có 1 cậu mua về để bàn làm việc, nghe cũng tốt.
P/S: Với những bộ loa máy tính 2.1 có giá vài triệu đồng, việc so sánh chất lượng âm thanh là cực kì khó, vì cái nào nó cũng kêu ông ổng giống nhau tuốt (trừ 1 vài model đại diện được đánh giá cao hẳn). Cộng với việc mua tại các Trung tâm điện máy, hoặc showroom bán đồ CNTT, nơi mà tiếng người, tiếng tivi/dàn âm thanh chạy demo ầm ầm xung quanh thì có thử cũng bằng thừa. Vì môi trường nghe thử quá tệ.
(skyes)