
5 ngày ở Tokyo: đi đâu, ăn gì? chơi gì? mua gì??
Cuối tháng 10 này mình có 1 chuyến sang Tokyo 5 ngày. Chưa biết đi chơi những đâu, mua gì về làm quà, mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp.
Nhân tiện mình hỏi luôn:
1. Tầm đấy thì thời tiết ở Tokyo có sakura nở ko nhỉ, có tuyết ko nhỉ để mang áo rét
2. Những địa điểm nào cần tránh xa? để đề phòng móc túi hoặc cái vụ có ông vác dao chém lung tung
3. Bên đó biển báo... có song ngữ cả English ko, mình mù tịt tiếng Nhật.

Em xin xung phong tư vấn vụ ăn uống, theo lời bác ở trên thì bác cứ chén đồ Nhật cho thoải mái, ăn vào bụng ta chứ mất đi đâu
Món Sushi mà không chén thì phí, rõ ràng phải cho vào danh sách.
Món thứ hai theo em rất điển hình của tụi nhật là ramen hay udon, mà cũng chả đắt lắm, nói chung bác nào có thời gian dẫn bác ấy đi mấy quán nổi tiếng ấy (em hơi bận, lại ở yoko, sorry bác là không giúp bác được vụ này ).
Kiểu quán tiếp theo, hơi đắt tí nhưng mà em thấy cũng rất ô kê là yakitori, đấy là theo thiển ý của em, nhưng mà em có lần lang thang ở Shibuya có vào một quán ăn ngon tuyệt, mỗi cái bị chém 5 sen. Hix.
Tiếp nữa, nếu bác ăn khoẻ thì kiếm quán "hô đài" nào đó mà chén, đủ mọi loại món ăn tha hồ lựa chọn. Theo em thì nên đi loại này nhất tại vì nếu thạo có thể lựa được quán ngon, nhiều món đặc trưng của Nhật.
Em xin susume thêm cho bác một món đặc sản đã thành danh là takoyaki ở osaka, nhưng tokyo gần ginza em nhớ có một quán vỉa hè cực ngon, chả kém osaka. Bác nào biết dẫn bác ý đi với. :D
Tokyo tập trung nhiều đặc sản các vùng, nếu bác nào biết thì dẫn bác ý đi chén gyutan, cũng ở gần ginza, gyutan là đặc sản sendai, ăn một miếng nhớ cả đời (hồi ở sendai em có dẫn nhiều bạn em đi ăn món này, nhật có hàn có thái có việt có, chú nào ăn xong cũng thủ thỉ một câu: mai mày dẫn tao đi ăn một lần nữa), quán này cũng ở gần ginza, khá nổi tiếng, do một ông chủ người sendai lập nên, nếu bác nào biết thì lại dẫn bác ý đi ăn cho biết.
Từng đấy món thì bác đủ lựa chọn rồi nhé. Những ngày còn lại nếu có thời gian và cũng hơi tiếc $ thì mời bác ghé yoshinoya để biết nhật nó chén một bữa tối nhanh thế nào, ghé mấy quán italia hay trung hoa để biết tụi nó đã biến thể như thế nào, à quên, em dặn thêm là ở mấy ga tàu điện lớn thường bán bánh của nhật, loại mang đi làm quà, bác muốn mua thì ra đấy tha hồ chọn.
Mà quên, nếu bác có ý định vui chơi ở jp, "vui chơi" ý mà, thì ginza rất thuận tiện cho nhu cầu này, chỉ cần đi qua là họ mời nhiệt tình mỏi miệng phải biết. Nhưng em cũng chỉ susume đến thế, chi tiết cụ thể thì không dám liệt kê

Nào, hóng hớt cái
1. Sakura nở vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm. Thời gian này cũng đã có nơi có tuyết (hokkaido, nhưng vẫn hiếm). Nói chung, vào tầm cuối tháng 10 ở Tokyo thì chỉ hơi SE SE LẠNH, chủ yếu là ban đêm, ban ngày mặc áo sơ mi thoải mái => Chỉ cần thêm một cái áo khoác nhẹ là đc.
2. Chả có gì mà phải tránh, nghiện ngập, móc túi có đấy, nhưng hiếm lắm, chả có cơ hội gặp đâu
3. Nhiều nơi công cộng, tàu đi lại có ghi chú và hướng dẫn bằng tiếng Anh. Nhưng phải ở một thời gian mới hiểu được. Còn, nếu mới sang lần đầu, và ko biết tẹo nào tiếng Nhật thì tốt nhất nên ở nhà nếu không có ai dẫn đi (ở nhà cho nó lành )
Một số điểm có thể đi được nếu có cơ hội:
1. Tháp Tokyo hoặc Roppongi Hills: Nơi để ngắm toàn bộ Tokyo từ trên cao
2. Akihabara: Nơi để mua đồ điện tử (cũ-mới), từ thượng vàng đến hạ cám
3. Disneyland: Công viên hoạt hình, những trò chơi cảm giác mạnh...
4. Ginza: Để biết khu phố thương mại đắt nhất thế giới nó như thế nào
5. Rainbow bridge và Odaiba Kaihin Park: chiếc cầu cầu vồng và khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh
6. Roppongi: Địa điểm của những quán bar và sản nhảy thâu đêm
7. Harajyuku: Vào thăm đền thời Minh trị (Meiji Jingu), rồi tạt qua
8. Shibuya: Xem khu Hachi-ko, địa điểm hẹn hò và tụ tập của giới thanh niên... chiêm ngưỡng những loại mẫu mốt từ đẹp long lanh, lóng lánh, đến kinh hoàng, kinh dị
9. ngoài ra còn Shijyuku, Meguro, Komakome, vân vân... hưk, có thời gian thì chỗ nào cũng nên ghé qua một tí, hihi
Ăn cái gì?
Tốt nhất là ăn đồ Nhật, mỗi hôm, mỗi bữa một loại khác nhau, thưởng thức hương vị văn hóa ẩm thực của Nhựt Bủn xem sao
Mua gì làm quà?
Oài, quan trọng là CÓ BAO NHIÊU XIỀN?
Chứ thiếu gì thứ để mua.
Còn, vừa có thể chọn lựa nhiều, vừa rẻ rẻ thì vào SHOP 100 YÊN, thích gì thì nhặt, keke
Thế nhỉ? Godluk nhé