VicoTas
Câu hỏi
Đức Việt ducviet
06/06/2013 01:29

Ai biết chỉ dùm mình cách tắt máy tính tự động với ?

Thanks!

Danh sách câu trả lời (1)
vietnamconnection vnconnection 06/06/2013 01:29
Việc tạo một shortcut để tắt máy của bạn rất đơn giản, chỉ cần nhấn Start | Shut down, phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng, có thể có Shut down lần nữa. Tuy nhiên có một cách thuận tiện hơn điều đó mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn trong bài đó là sự kết hợp một shortcut như vậy với Windows Task Scheduler, kết hợp này sẽ thật sự rất có ích với các nhân viên quản lý CNTT trong một văn phòng rất nhiều máy tính và tiết kiệm được năng lượng cũng như hóa đơn tiền điện hàng tháng phải trả cho các công ty.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về Task Scheduler của Windows XP trước. Để khởi chạy nó, bạn hãy mở Scheduled Tasks từ Control Panel, kích đúp vào Add Scheduled Task. Khi đó Scheduled Task Wizard sẽ xuất hiện, chuyển qua một danh sách các ứng dụng, kích nút Browse và điều hướng đến Windows\system32\shutdown.exe. Đặt tên cho nhiệm vụ và chọn tùy chọn Daily. Chọn thời gian trong ngày mà bạn muốn tắt hệ thống của mình. Wizard sẽ hỏi bạn username và password; bạn có thể điền vào username và password hoặc có thể bỏ qua nó.

Trước khi nhấn Finish để lưu nhiệm vụ, kiểm tra hộp kiểm đã được kiểm Open advanced properties for this task when I click Finish. Có một mẹo ở đây đối với Shutdown.exe – nó sẽ chỉ làm việc nếu bạn cung cấp cho nó các tham số. Nếu bạn kích đúp vào bản thân chương trình, không gì xảy ra. Chính vì vậy, trong hộp thoại thuộc tính nâng cao, trong hộp Run, hãy gắn thêm một dấu cách cộng với tối thiểu một mục nào đó bên dưới từ Menu A và bất cứ hoặc không mục nào từ Menu B vào phần cuối một shortcut.



Trước khi kích OK để đóng hộp, di chuyển chuột qua tab Settings và tích vào hộp Only start the task if the computer has been idle for at least:, thiết lập giá trị thời gian phù hợp.

Để thiết lập một hành động shutdown theo lịch trình trong Windows Vista, quá trình cũng gần giống như vậy. Chỉ có một chỗ, thay vì bắt đầu trong Control Panel, bạn sẽ khởi chạy Task Scheduler từ Start menu (taskschd.msc). Sau đó, trong phần panel bên phải, kích Create Task…. Trong hộp thoại xuất hiện ra, đặt tên cho nhiệm vụ trong tab General. Trong tab Triggers, tạo một New trigger. Chọn On a schedule và đưa ra lịch trình; xác nhận hộp chọn Enabled ở dưới đã được kiểm. Từ tab Actions, chọn Start a program, trỏ đến C:\Windows\system32\Shutdown.exe và bổ sung thêm các tiếp lệnh như bạn thực hiện với Windows XP ((-s để bắt đầu, và các tiếp lệnh khác nếu bạn muốn). Cuối cùng, trong tab Conditions, kiểm tra hộp kiểm đã được đánh dấu Start the task only if the computer is idle for:, và chọn số lượng thời gian sao cho phù hợp.

Lưu ý: Dù bạn đang sử dụng XP hay Vista, khi sự kiện shutdown được kích hoạt, chỉ có một cách có thể stop nó đó là cần phải khởi chạy Shutdown.exe với tiếp lệnh -a (bỏ qua). Chính vì vậy bạn có thể tạo một biểu tượng khởi chạy nhanh hoặc một biểu tượng trên desktop với tên gọi "Cancel shutdown" để thực hiện hành động stop này.

C:\Windows\system32\shutdown.exe -a.

Mẹo: Sử dụng Shutdown.exe trên mạng

Đối với các quản trị viên mạng, các bạn có thể tạo một file batch nào để thiết lập hành động shutdown cho tất cả các máy tính mà bạn có thể truy cập đến. Chúng tôi đang giả định rằng bạn không có Active Directory; nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể sử dụng giao diện đồ họa để thực hiện. Bạn sẽ cần đến một địa chỉ IP hoặc tên của mỗi máy tính. Đôi khi tường lửa sẽ chặn quá trình này, chính vì vậy hãy hủy chọn tính năng "Enable NetBIOS" trong màn hình cấu hình của tường lửa hoặc mở cổng TCP port 139 để cho phép truy cập.

Bạn cần hai dòng trong nhắc lệnh để shut down một máy tính từ xa. Đầu tiên đó là tăng truy cập vào máy tính:

net use \\ip address or name of remote machine /user:username password

Nếu username gồm có các khoảng trống, nó cần các dấu ngoặc kép, cho ví dụ /user:"Van Linh".

shutdown -m\\ipaddress –s

Lưu ý: Có thể bổ sung thêm các tiếp lệnh khác như ở trên. Để có một danh sách đầy đủ, bạn hãy đánh shutdown /?. Bạn cũng có thể đưa thêm vào các comment vào như “Cảnh báo: Hệ thống sẽ shutdown trong vòng 2 phút nữa. Hãy tắt tất cả các công việc của bạn ngay từ lúc này.”
Để shut down một nhóm các máy tính, hãy tạo một file batch. Bạn cần net use và sau đó dòng shutdown cho mỗi máy tính. Và từ đây bạn có thể sử dụng Task Scheduler để shut down nhóm máy tính của mình cùng một thời điểm mà bạn đặt hàng ngày.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Máy vi tính
nophoto Hiệu lực sử dụng của windows 7 ?

Đăng lúc: 01:29 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cách backup và cài đặt các ứng dụng Linux bằng AptOnCD ?

Đăng lúc: 01:29 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Hỏi về biểu tượng loa ở màn hình?

Đăng lúc: 01:29 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Để laptop tự hủy dữ liệu khi bị mất ta phải làm như thế nào ?

Đăng lúc: 01:29 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Windows 7 có thể được phân phối qua USB ?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Chỉ giúp chuyển winvistar qua winxp đơn giản nhất ?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Máy của em đang hoạt động thì tự nhiên bị vỡ hình. Em khởi động lại thì nó trở lại hoạt động bình thường. Đây là lỗi gì vậy? Và sửa nó như thế nào?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Xin 1 kinh nghiệm cài win phòng net ?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Máy chạy chậm khi cài xong diver, giúp mình với ???

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Tư vấn mua màn hình vi tính lcd 2nd "gấp"?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Khởi động máy tính không có tín hiệu ra màn hình?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

Đức Việt Cách phân biệt Adapter (Xạc) xịn, rởm? Khi mua xạc cần chú ý gì?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

vietnamconnection Vấn đề lạ cần được giúp đỡ ?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Laptop không dùng được phím tắt ?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Hướng dẫn cài đặt Windows trên Flash USB ?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

Mạnh Linh Mỗi lần khởi động win thì luôn hiển thị cửa sổ TP-LINK wifi ? Nếu không muốn hiện cửa sổ này thì làm sao ?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

Củ Chuối Cách Backup toàn bộ Microsoft Outlook?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Máy của mình chơi game bị chiếm dụng CPU ?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Làm gì khi WINDOWN không khởi động???

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

nophoto Máy tính không có âm thanh. Xin chỉ giúp em cách khắc phục ?

Đăng lúc: 01:28 - 06/06/2013 trong Máy vi tính

Rao vặt Siêu Vip