
Bạn nào đã từng đi chợ đêm ở Malaysia chưa?
Bạn nào đi rồi tư vấn giúp mình nha.Thanks

Vào đầu tháng 8 cho đến cuối tháng được gọi là tháng Ramadan,trong tháng lễ này tất cả tín đồ đạo hồi đều : không ăn, không uống,không hút thuốc…Tuy nhiên quy định này áp dụng từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn.Sau khi mặt trời lặn mọi người mới bắt đầu ăn và hoạt động bình thường

Du Lich Malaysia đã tăng cường xúc tiến du lịch để giới thiệu tháng lễ Ramadan ởMalaysia nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài, đặc biệt từ Tây Á, đến với đất nước Hồi giáo này.Chợ Ramadan được mở suốt đêm,nó thu hút rất nhiều khách du lịch tới nơi đây,họ có thể thưởng ngoạn đầy đủ không khí Ramadan

Chợ đêm vào tháng Ramadan trở lên sầm uất bởi các món ăn truyền thống ,nó thu hút nhiều khách Du Lich Chau Au ,họ đến để thưởng thức các món ăn mang đậm văn hóa người Malaysia.

Các du khách thích Bubur lambuk" - món cháo cổ truyền,đơn giản nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng được nấu bằng khoai lang,tôm, thịt bò và thảo mộc.Ở Bubur lambuk thường phục vụ các bữa ăn miễn phí vào buổi tối sau khi mặt trời lặn.Việc chuẩn bị nấu Bubur lambuk là một sự kiện mang tính cộng đồng, được các công ty ở Malaysia bảo trợ và được nấu với khối lượng lớn để mọi người trong cộng đồng đều có cơ hội thưởng thức.
Du lịch Malaysia mỗi tối cũng đóng góp tới 100 nồi cháo đủ để phân phát cho 23.000 người tại làng Baru, Trung tâm du lịch Malaysia ở đường Ampang, đường Tuanku Abdul Rahman, Bukit Bintang và Art Market.

Tháng Ramadan cũng là tháng mang đến cho người Hồi giáo nhiều hương vị. Du khách đến các chợ đêm Ramadan ở Malaysia sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được nếm thử đồ ăn, thức uống đủ loại được bày bán tại đó.
Du Lich Thai Lan, Du Lich Lao, Du Lich Campuchia