VicoTas
Câu hỏi
avatar phuonghn
25/05/2013 15:50

Các anh ơi chỉ em cách tăng tốc khởi động máy và làm cho máy chạy nhanh?

Tư vấn cho em?

Danh sách câu trả lời (1)
avatar hitek 25/05/2013 15:50
Ngoài trường hợp nâng cấp RAM và đăng ký lại đường truyền mạnh hơn, thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các phần mềm sau đây:
- Phần mềm giúp tăng tốc máy tính.
http://www.3c.com.vn/Story/vn/softwaredo...
- Phần mềm cFosSpeed là chương trình tối ưu hóa đường truyền Internet rất phổ biến hiện nay vì tính hiệu quả của nó và rất dễ sử dụng. Sau khi cài đặt trên máy, nó hoạt động như một người giúp việc cần mẫn và cực kỳ thầm lặng, đến mức mà ta hầu như quên luôn sự tồn tại của nó, ngoại trừ một biểu đồ đo tốc độ lướt Net khá bắt mắt, cùng với tốc độ lướt Net được cải thiện rõ rệt. Để sử dụng chương trình ta có thể tải tại nguồn link http://www.cfos.de/download/download_e.e... [dung lượng 2MB] hoặc mua đĩa chép tại các cửa hàng dịnh vụ tin học. Việc cài đặt rất đơn giản, chương trình được cấu hình sẵn với các thiết lập mặc định thông minh, đáp ứng tốt nhất trong hầu hết các tình huống thông thường. Nếu ta có kiến thức về mạng, thì vọc thử bằng cách tinh chỉnh lại cấu hình của cFosSpeed cho tối ưu nhất!. ta có thể thiết lập lại cơ chế Traffice Shaping Settings: giới hạn bandwidth ở mục Preferences, tăng giảm độ ưu tiên truyền nhận dữ liệu của các giao thức mạng ở mục Protocol hoặc của các chương trình của mục Progams. Mục thiết lập cơ bản đáng chú ý nhất của cFosSpeed là phần thiết lập lại cơ chế Traffice Shaping [Preferences > Traffice Shaping Mode] theo đúng mô hình mà ta đang sử dụng để đạt hiệu quả tăng tốc cao nhất. Chẳn hạn, nếu đường truyền Internet chỉ có một mình bạn sử dụng thì nên chọn thiết lập fixed, , nếu đường truyền Internet được chia sẻ nhiều hơn một máy thông qua Hub/Switch/Router thì ta phải chọn thiết lập: Variable [cooperative]: cFosSpeed phải được cài đặt trên mọi máy trong mạng ; hoặc Variable [not cooperative]: có ít nhất một máy không cài cFosSpeed. Nếu làm đúng, tốc độ và sự ổn định ở hệ thống của ta có thể tăng lên gấp 3 lần trên thực tế.
- Phần mềm TuneXP 1.5 là một chương trình tăng tốc máy tính toàn diện nhằm khai thác 100% hiệu quả của PC. Bạn có thể tải chương trình hoàn toàn miễn phí, tương thích Win2000/XP http://www.download.com/TuneXP/3000-2086... Có rất nhiều chức năng trong chương trình này theo kiểu Enable /Disable, bạn cứ kích chọn Enable để bật các tính năng tối ưu máy tính này. Tuy nhiên quan trọng nhất là bạn phải chạy 2 mục Defrag boot files và Ultra-Fast Booting để tăng thời gian khởi động máy tính.
- Phần mềm SpeederXP là chương trình tăng tốc máy tính hiệu quả rất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý là với một số game sẽ không chấp nhận chương trình này và bạn phải tắt nó đi nếu không muốn treo máy như Pro Evolution Soccer 4. PcBoost. Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự khởi động lên. Ngay tại màn hình chính bạn sẽ nhìn thấy được biểu đồ họat động của hệ thống khi được PcBoost can thiệp vào. Chương trình sẽ điều chỉnh và tối ưu từng ứng dụng [Application] đang được thực thi trong hệ thống. Bạn sẽ nhìn thấy được số lượng các ứng dụng con được PcBoost can thiệp và tăng tốc trong mục Total numner of App(s) boosted. Hãy nhấn vào biểu tượng Soft Settings để hiệu chỉnh khả năng họat động của chương trình. Khi bạn chưa đăng ký bản quyền thì mục Realtime Application priority setting sẽ được chọn mặc định. Nếu bạn đã nhận được số mã đăng ký bản quyền từ nhà sản xuất PGWARE thì mục High- Application priority setting sẽ sáng lên. Và lẽ dĩ nhiên việc tăng tốc hệ thống khi đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn cũng nên đánh dấu chọn vào mục Run PcBoost at Windows startup để chương trình có hiệu lực ngay từ khi hệ điều hành được khởi động. Chương trình được cung cấp tại website http://www.pgware.com
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Máy vi tính
nophoto Các bạn vui lòng cho mình hỏi cách loại chương trình không uninstall được?

Đăng lúc: 15:50 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Chip chip Bắt đầu cài đặt font tiếng Trung thì làm thế nào?

Đăng lúc: 15:50 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

NgocUk Làm sao viết chữ có dấu trong photoshop(cs3)?

Đăng lúc: 15:50 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Acer màn hình trắng????

Đăng lúc: 15:50 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Màn hình laptop Acer bị trắng và Thay cao áp của laptop giá bao nhiêu?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Vinh Tìm mục Folder Options bị mất?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Nguyên nhân CPU tăng đột ngột 100%?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Uk Cách sắp xếp cho bảng trong Word?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cài hệ điều hành MAC có khó không?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Tại sao Card VGA cao không chơi được game cấu hình thấp?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Link Khắc phục lỗi Virtual Memory?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

lê văn nguyên Tại sao Card màn hình hiển thị sai tốc độ?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Tại sao nhấn vào icon, chương trình không chạy?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Temp2 là gì?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Manh Linh Giúp Ghost ổ cứng chạy SCSI?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Manh Linh Rắc rối khi chung đường ADSL và điện thoại?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cách chép Master Boot Record vào máy tính?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

lighting Giúp ổ DVD không đọc được CD?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Lập trình web bị lỗi, xin giúp đỡ?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Link Giúp ổ cứng không chạy được lệnh Fdisk?

Đăng lúc: 15:49 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Rao vặt Siêu Vip