
Cách lưu video qua phần mềm Aegisub ?
Mọi người ơi. Cho mình hỏi là khi mình đã add sup cho video qua phần mềm Aegisub xong xuôi hết rồi. Nhưng khi mình muốn lưu ra thành một video sản phẩm thì mình lại không biết làm thế nào. Ai chỉ giúp cho mình với. Cảm ơn nhiều!!!

Aegisub chỉ tạo đc file phụ đề thôi chứ ko gắn phụ đề vào file đc.
Có 2 cách gắn phụ đề:
1. Softsub: ghép mềm. Bạn để tên film và tên file phụ đề giống nhau là đc. VD File phim là The-Avenger.avi thì phụ đề bạn để là The-Avenger.srt (đổi tên chứ ko đổi đuôi), tương tự nếu sub có đuôi ass.
2. Hardsub: ghép cứng. Cũng cần file phụ đề như trên, nhưng cần 1 pm để ghép (VD như total video converter, cách ghép bạn tìm trên mạng). Ghép như thế này sẽ tạo ra 1 file video mới có phụ đề gắn chặt vào ko gỡ, sửa phụ đề đc (trừ khi đuôi video là mkv). Cách này dùng để tạo video rồi up lên youtube