
Cách phân biệt hàng Inverter và hàng Mono?
Ai biết giúp mình với?

+Hàng Inverter được lợi thế là máy lạnh điều hòa(2 chiều nóng/lạnh cùng lúc có thể xài chung). Tuy nhiên hàng cũ (nội địa) thì 100% tất cả đều là xài điện 100vol, ko fải 110vol như mọi người từng nghĩ. Japan lúc đó chỉ xài điện 100vol thôi, còn USA là 110vol. Về dòng Inverter này Ti chỉ thấy hàng Japan, còn hàng của thế hệ khác thì chưa từng sờ qua (tuổi ko trẻ nên chưa tiếp xúc hàng cũ nhiều). Và sau đây là 1 số ưu - khuyết của dòng Inverter :
1. Ưu :
+ Máy xài tiết kiệm được từ 30-70% điện năng. Do xài board mạch và các sensor cảm ứng gắn bên trong, máy sẽ Auto giảm cường độ làm việc lại khi fòng đã lạnh.
+ Các linh kiện thay thế rẻ tiền
+ Thích hợp cho HàNội và các nước Châu Âu (nơi cần sưởi - làm lạnh vào các mùa khác nhau)
+ Chỉnh được temp tùy theo ý thích 16-32*C
2. Khuyết : (hơi bị nhiều)
+ Xài điện 100vol, fải xài biến đổi 220-100vol (cái này giờ mắc lắm, tầm 500k mới có 1 cục để xài) => đồng ve chai lên cao wá muh
+ Vì đa phần linh kiện xài là board mạch như PC nên ko thể chịu nắng mưa trực tiếp như hàng Mono được. Cho nên dễ xì tụ, hỏng lặt vặt mà chỉ có ......... thợ điện tử mới biết được. Cái này Ti chịu thua, ko chuyên (MONO thôi)
+ 1 khi đã hỏng rồi mà sửa chữa xài lại thì xác xuất hư hỏng kế tiếp rất cao, gần như 50/50. Cho nên sửa lai rai chơi
+ Ko thể gắn máy công suất nhỏ cho fòng lớn được. Vì chạy quá tải là "thằng nhỏ" Die ngay
Kế là hàng MONO. Cách phân biệt rất rõ, phần outdoor (đuôi nóng) mở ra chỉ thấy Compressor, chả thấy miếng board nào bên trong ngoài 2 cục Capa (1 cho Compressor và 1 cho FAN or thêm 1 cục biến 220-100vol cho quạt)
1. Ưu :
+ Chạy cực kì lì lợm (nếu cứ 03tháng vệ sinh/lần thì chỉ biết rửa chứ ko biết hư, rất ít hư !!! )
+ Cho phép chạy quá tải ở thời gian cao hơn so với Invester (nghĩa là Invester chết trước nó, nó thì fải vài tháng sau mới ngủm)
+ Linh kiện, hỏng hóc rất dễ nhận biết, sửa chữa bảo trì cũng dễ nốt
2. Khuyết :
+ Giá mắc tiền hơn (gần như gấp đôi so với Invester)
+ Hàng thùng Zin 220vol thì sensor của Remote cảm ứng được. Hàng cũ làm lại từ Inverter chuyển sang MONO thì có cái xài được, có cái ko (gần hết là khỏi chỉnh) => chạy lạnh teo luôn thì thôi