VicoTas
Câu hỏi
avatar kjss292003
15/05/2013 12:42

Cách phân biệt kính thời trang xịn và nhái?

Từ trước đến nay mặt hàng KTT luôn là mặt hàng khiến người tiêu dùng khó phân biệt đc thiệt giả nhất. Nhìn 2 chiếc kính xịn và nhái trông chẳng khác nhau mấy. Quan niệm người mua thì tiền nào của đấy, cứ đắt tiền là xịn. Vì vậy mà nhiều cửa hàng nắm đc tâm lý đó nên nói thách vô tội vạ khiến người mua ko biết đâu mà trả giá vì trả giá nào cũng bị hố. Một lần tôi có xem 1 chiếc kính trông cũng đẹpj và "xịn", người bán hàng nói giá 1,6triệu, anh bạn đi cùng tôi vui miệng trả đùa 300trăm để ko phải mua vì đắt quá không ngờ cửa hàng đồng ý bán ngay. Không hiểu giá trị thực của nó là bao nhiêu nữa?
Tôi viết vài dòng rất mong các bạn có ai biết về Kính thời trang hãy tư vấn giùm cho người tiêu dùng như chúng tôi đc biết để tránh phải mua hàng Dởm mà cứ nghĩ đang dùng đồ "xịn".
Thanks!

Danh sách câu trả lời (4)
avatar loveyou 15/05/2013 12:42

Trích dẫn:
Từ bài viết của linhhh
Chào bạn!

Ở đây Mình xin chia sẻ cách với bạn cách phân biệt kính thời trang hàng xịn và hàng nhái của dòng kính RayBan:

1.Tròng cảu các mẫu này luôn được làm bằng thủy tinh chứ ko phải bằng
Mica ----> Kính xịn bạn cầm thấy xịn hơn và chắc chắn hơn kính dởm.
2. Gọng luôn được khắc mã số và Logo của Rayban...bạn có thể cạo nhẹ mà vẫn ko bị bay và bị tróc.
3. Các chữ số và logo được khắc rất sắc xảo và tinh tế...
4. Trên hai cái ve luôn có chữ Ray-Ban màu vàng hoặc màu bạc tùy theo model của kính.
***
Quan trọng nhất là 2 chữ R,B được in chìm trên tròng kính mà chỉ khi
bạn nhìn thật kĩ ngoài nắng mới phát hiện được.


Mình có ý kiến sau

1. Rayban bây giờ tròng thủy tinh mới là kính fake, hàng au không còn tròng thủy tinh nữa

2. Cái này hàng fake 150k vẫn có khắc (mà khắc thì không bị bay, in mới bị bay), có cả khắc chữ RB bên tròng phải

4. Kính fake dỏm hàng chợ vẫn có đó

2 cái chữ RB không có quan trọng đâu, kính fake nào cũng có, quan trọng là do độ tinh xảo nhưng người tiêu dùng bt không thể phân biệt cái nào là tinh xảo cái nào kg vì có hàng fake 1 fake 2 fake 3 nữa, fake 1 thì y chang hàng au, khỏi phải bàn

Quan trọng là tin tưởng thôi, mình thì từng mua cái kính rayban tròng thủy tinh có khắc chữ RB chìm, có khắc cả ở mặt dưới của cầu trên của kính (hàng au mới có hàng fake thường khắc mặt trên) của shop Luna Đẹp trên đường gì nhỏ nhỏ ỡ quận 3 đó, mua có 550k fullbox luôn, xài rất tốt, trong khi cái kính đó mình đem vào tiệm kính mình hay mua gọng cận hỏi chơi coi giá bao nhiêu, nó bảo kính đó giá 3tr5 =)), nó bán mà nó còn không biết haha. Bác nào muốn mua thì vào www.lunadep.com xem thử, mình hơi bất ngờ đó

avatar chicken 15/05/2013 12:42

Hoặc các bạn có thể mua kính tại Shop IKUTE

Site: http://ikute.net

(Xem địa chỉ trên bản đồ)
Điện thoại: 0906.002.022 - Mobile: 0904.002.022

 

Lê Thị Hoa Hồng hoahong 15/05/2013 12:42
Mang các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Rayban nhưng treo giá chỉ vài trăm ngàn đồng, ấy thế mà một tay chơi sành điệu còn thổ lộ: “Nếu biết mua thì … vài chục ngàn đồng/cái”!? Thật - hư về các loại mắt kính này như thế nào?

“Hàng hiệu” và các chiêu lừa

“Ông sếp của em vừa cho em chiếc kính của ổng - vừa nói, anh vừa nắm gọng kính uốn cong một vòng rồi thả ra vẫn không gãy, nói tiếp - kính xịn đàng hoàng nhưng kẹt tiền nên bán rẻ lại cho chị chỉ 200.000đ thôi”- tôi được một thanh niên trạc chừng 35 tuổi mồi chài tại cây xăng góc bùng binh Lê Hồng Phong - Lý Thái Tổ. Hàng hiệu Rayban, đúng giá phải trên trăm đô, thế nhưng cái này chỉ rao 200.000đ, thấy tôi lưỡng lự, anh lập tức chứng minh bằng cách bắt tôi đeo thử và nhìn ra trời nắng xem “mát mắt” thế nào. Quả thật là mát mắt nhưng sau một tiếng trả giá, tôi đã mua cặp kính ấy với giá 130.000đ.

Mang chiếc kính “hàng hiệu” về khoe với một người bạn thì lập tức anh liền móc ra một cái kính bị nứt, hậm hực nói: “Bị lừa rồi, kính dỏm đó!”. Quả thật, nhìn chiếc kính thì đẹp nhưng tôi đeo thử một lát thì bắt đầu chóng mặt, nhức đầu.

Anh bạn tôi kể, mấy hôm trước anh ghé đổ xăng ở góc đường Cách Mạng Tháng Tám -– Nguyễn Đình Chiểu, bị một thanh niên đưa cho cặp kính mát hiệu Gucci và nói vừa “chôm” được của một ông nọ giờ bán lại với giá hời. Người bán kính còn biểu diễn bằng cách bẻ toạc cặp kính ngang ra mà vẫn không gãy, tưởng kính xịn nên anh đồng ý mua với giá 150.000đ. Không ngờ đeo được vài hôm thì chiếc kính giòn rụm, nứt một đường dài. Giận hơn nữa là mới đây anh lại gặp người thanh niên bán kính ấy đang gạ gẫm với khách ở một cây xăng khác trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Lần sau cũng vừa dừng xe đổ xăng trên đường Hai Bà Trưng, tôi lại bị một thanh niên khá trẻ “tiếp thị” chiếc kính nữ mà anh nói rằng dì anh là Việt kiều mang về cho, giờ anh kẹt tiền bán lại với giá 250.000đ. Biết rõ các kiểu lừa đảo nên tôi trả giá bừa “20 ngàn đồng thôi”. Kỳ kèo thêm tiếng nữa, tôi vẫn khăng khăng với giá 20.000đ, cuối cùng anh cũng đồng ý bán!

Bán 1 “hét” 10: trả bao nhiêu cũng... dính!

Tấp nập nhất là khu bán kính trên đường Trương Định, đoạn gần Lý Chính Thắng. Từ anh xe ôm đến các tay chơi đi Dylan, SH đều ghé vào lựa và mua. Hàng ở đây được chất thành đống, đủ tất cả các hiệu “thượng vàng hạ cám”. Tuy nhiên, theo các tay chủ tiệm thì đây là hàng của Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Ý (?)… Khách thích cái nào tùy chọn, còn giá thì nhìn mặt mà... “hét”.

Nhiều chiếc kính mang nhãn hiệu toàn tiếng Hàn mà chủ quán tiếp thị với khách đấy là hàng Hàn Quốc, giá 270.000đ. Còn nhiều chiếc gọng xi, chủ quán “hét” 120.000đ, “đảm bảo đeo trên 6 tháng không phai”. Tròng kính thì tùy, muốn xịn cỡ nào cũng có và ngay bên cạnh có đến một “xưởng lò rèn” gồm dao cắt kính, kềm, ốc vít… Nếu khách muốn đặt tròng, thay tròng, lập tức chủ tiệm đáp ứng ngay. Khách cần kính rộng, hẹp theo khuôn mặt, chủ tiệm cũng chìu và đưa cho “thợ rèn” giải quyết, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Một thanh niên mang một chiếc giỏ căng phồng đi thẳng vào bên trong cửa hiệu và rút ra hàng đống mắt kính đủ loại giao cho chủ quán. Tôi lập tức theo chân anh về tận một căn nhà nhỏ trong hẻm trên đường Lê Văn Sỹ. Đóng vai là người muốn mở cửa hàng mắt kính, tìm nguồn cung cấp, tôi làm quen với anh, tên Trọng.

Lúc đầu anh dè dặt nhưng sau một hồi trao đổi, thấy tôi thật tình muốn mở “shop”, anh lên giọng chỉ vẽ: “Chị muốn mở shop thì phải đăng ký kinh doanh các loại mắt kính thường, đừng đăng ký kính thuốc, vì như thế phải có bác sĩ và bị kiểm tra dữ lắm, còn mình bán mắt kính thường chẳng ai kiểm tra, ngay cả chất lượng cũng không bị ai xía vô đâu.

Chị chỉ cần vài chục triệu lấy hàng thôi, nhìn vậy chứ toàn là hàng dỏm không hà. Mấy cái kính mà chủ quán nói là hàng Hàn Quốc, Ý đều là hàng tụi em lấy từ ngoài Bắc vào, giá rẻ bèo. Đảm bảo mua một, bán mười”. Anh quả quyết tiếp: “Mới nhìn qua các cặp kính “nhái”, chắc chắn chẳng khách hàng nào phân biệt được hàng thật hàng giả, trừ khi đeo lâu, đau mắt, kính xuống màu, bị gãy thì mới biết. Mà bây giờ khách hàng chủ yếu họ mua kính vì thời trang, miễn hợp với gương mặt là được, vì thế dễ bán lắm!”.

Anh mang hàng cộc (một cộc 10 cái) mắt kính nhái và gọng kính ra giới thiệu: “Cái này trong cửa hàng bán giá bét cũng 40.000 - 60.000đ/cái, trong khi em bỏ mối chỉ 115.000đ/chục; còn cái Rayban này các “shop” kêu giá từ 200.000- 270.000đ/cái, trong khi tụi em bỏ mối chỉ 225.000đ/chục”… Cuối cùng, anh thuyết phục: “Chị thấy không, mắt kính là mua “thúng”, bán “cái”, lời nhiều mà chẳng ai đi kiểm tra chất lượng cả…!”. Hóa ra là vậy...

Trên đây là những kinh nghiệm để các khách hàng đi mua kính không bị lừa đảo , các bạn coa thể đến với một số cửa hàng uy tín và chất lượng như cửa hàng của chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt và thỏa mãn với nhu cầu của mình !
Cửa Hàng Kính Mắt Thời Trang Rose and Win
37 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình (Hà Nội)
(Xem địa chỉ trên bản đồ)
Điện thoại: 04-37224511 - Mobile: 0983607783
avatar phukequach 15/05/2013 12:42
Chào bạn!

Ở đây Mình xin chia sẻ cách với bạn cách phân biệt kính thời trang hàng xịn và hàng nhái của dòng kính RayBan:

1.Tròng cảu các mẫu này luôn được làm bằng thủy tinh chứ ko phải bằng
Mica ----> Kính xịn bạn cầm thấy xịn hơn và chắc chắn hơn kính dởm.
2. Gọng luôn được khắc mã số và Logo của Rayban...bạn có thể cạo nhẹ mà vẫn ko bị bay và bị tróc.
3. Các chữ số và logo được khắc rất sắc xảo và tinh tế...
4. Trên hai cái ve luôn có chữ Ray-Ban màu vàng hoặc màu bạc tùy theo model của kính.
***
Quan trọng nhất là 2 chữ R,B được in chìm trên tròng kính mà chỉ khi
bạn nhìn thật kĩ ngoài nắng mới phát hiện được.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Trang sức
nophoto Đồng hồ này là dây da hay dây thường nhỉ ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Hỏi giá Trang sức

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Chất liệu chính có phải bằng bạc thật không?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Nên đeo nữ trang như thế nào?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

Lê Văn Tùng Trang sức nữ trang- Khuyến mai trang sức năm mới đầu năm nay có gì mới lạ ko? Hãng nào là được yêu thik nhất vậy?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto 1.000.000 đ có thể mua được một chiếc nhẫn vàng trắng đẹp không ạ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Xu hướng trang sức 2012 ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Mình nên mua đồ trang sức ở http://sieuthibaongoc.com hay ở Hải Hoàng Gia?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Cho mình hỏi giá kim cương nhân tạo là bao nhiêu vậy ạ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Tư vấn cho em mua vàng và vàng trang sức ở đâu hà nội uy tín ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Thời trang bạc xu hướng thời trang hiện nay?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Mình mua nhẫn này thì ship bao nhiêu tới HCM?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Có khuyễn mãi giảm giá không ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Vàng đối mặt sức ép giảm giá sau báo cáo việc làm của Mỹ

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Mắt kính chống cháy hay chỉ là kính cường lực ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Ý nghĩa của 3 đồng hồ nhỏ bên trong như thế nào ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Năng lượng sử dụng là dùng pin chứ ko phải là tinh thể thạch anh ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

Chip chip Nếu mắt kính chỉ là kính cường lực, vậy muốn thay mắt kính Sarphia có được ko ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

nophoto Dây inox với lại thép ko rỉ, loại nào tốt hơn ?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

Đức Việt Nhẫn cưới ở đâu đẹp, chất lượng và giá cả hợp lý?

Đăng lúc: 12:42 - 15/05/2013 trong Trang sức

Rao vặt Siêu Vip