VicoTas
Câu hỏi
avatar chanlam
20/07/2015 02:20

Cách test máy zenfone 5

Mọi người có cách test máy zenfone 5 không ạ share giúp em với? Cảm ơn mọi người trước ạ!Danh sách câu trả lời (3)
avatar songhuy 20/07/2015 02:20
Cách test máy Asus Zenfone khi mua máy cũ
Sau khi Zenfone chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam vào tháng 6 năm nay, cho tới hiện tại đã có nhiều người dùng sử dụng. Bên cạnh việc những người đủ khả năng chi trả cho một chiếc Smartphone mới, cũng vẫn có một số ít không hề nhỏ như các bạn sinh viên, hay học sinh hoặc đơn giản hơn là bạn muốn mua để trải nghiệm cho biết,.. lựa chọn hấp dẫn nhất vẫn là các máy đã qua sử dụng.

  1. Ngoài các thao tác kiểm tra về ngoại hình, bạn cũng nên kiểm tra về phấn cứng của máy để biết chắc rằng, mọi thứ điều chạy tốt. Rất may, Asus đã cung cấp 1 mã code để giúp người dùng có thể kiểm tra phần cứng của thiết bị như các hãng khác sử dụng. Rất đơn gian:

    Bước 1: Vào Menu Apps => mở ứng dụng Máy Tính (Calculator).


    Bước 2: Nhập chuỗi số: ".12345+" sau đó chọn "="


    Bước 3: Các bạn chọn từng Tab và test xem phần cứng có OK không. Nếu OK máy sẽ báo PASS tại ô đó. Còn không sẽ báo FAIL (hoặc 1905). Sau khi đã test mọi thứ hoàn tất bạn nhất nút Back để thoát ra.

avatar boybaby 20/07/2015 02:20

Có những cách nào để kiểm tra và đánh giá chất lượng của Zenfone?

 

Với thao tác cực kì đơn giản, thao tác ngay trên máy, các bạn chỉ cần vào phần mềm của máy là ứng dụng Calulator (Máy tính) và nhập vào mã lệnh: .12345+=

 

Cách kiểm tra Zenfone

 

Vào Menu máy, chọn biểu tượng Calulator 

 

Hướng dẫn kiểm tra zenfone

 

Nhập vào mã lệnh: .12345+=

 

Ngay lập tức bảng Test Mode sẽ hiện ra cho phép bạn kiểm tra các mục chính như Touch Test là kiểm tra khả năng cảm ứng, BT test kiểm tra Bluetooth, Wifi test kiểm tra mạng wifi, Battery để kiểm tra Pin, Ecompass để kiểm tra la bàn, Gsensor để kiểm tra các cảm biến (cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng)…và nhiều các lệnh kiểm tra khác nữa.

 

kiểm tra zenfone

 

Bảng Test Mode

 

Ngoài ra các bạn còn có thể kiểm tra bằng câu lệnh khác trên bàn phím Điện thoại với câu lênh như sau: *#*#4636#*#* màn hình sẽ huyển sang màn hình khác cũng là bảng Test Mode nhưng khác bảng trên. Chế độ này sẽ cho phép bạn kiểm tra sâu hơn, và có sự đánh giá sâu hơn về sản phẩm.

 

Hướng dẫn kiểm tra Zenfone trước khi mua

 

Câu lệnh kiểm tra trên bàn phím điện thoại

 

Kiểm tra máy Zenfone khi có ý định mua

 

Bảng kiểm tra điện thoại

 

Trong bảng Test Mode này sẽ có thể cho bạn kiểm tra được cường độ tín hiệu của sóng mạng (nếu máy có cường độ tín hiệu trong khoảng 60 dBm là tốt), Ping đến một máy chủ bạn đã chọn trước với kết nối Wifi, tình trạng Pin, nhiệt độ của Pin…

 

Hướng dẫn test máy Zenfone

 

Bảng thông tin điện thoại

 

Kiểm tra Zenfone chính hãng

 

Bảng thông tin Pin

 

Test máy zenfone chính hãng

 

Bảng kiểm tra Wi-Fi

 

làm sao để phân biệt Zenfone chính hãng

 

Bảng kiểm tra Ping đến một máy chủ bất kỳ

 

Làm sao để phân biệt Zenfone chính hãng và xách tay

 

Bảng thông kê chi tiết thời gian sử dụng

avatar ecsboard 20/07/2015 02:20
Với muốn để người dùng hiểu rõ hơn về chiếc điện thoại đầu bảng trong phân khúc smartphone giá rẻ tầm tiền trên 3 triệu đồng này, Tiến cường Mobile xin chia sẻ những kinh nghiệm mà hình có được sau một thời gian bán và dùng smartphone giá rẻ Zenphone 5 này.

1. Test điện thoại giá rẻ Zenphone 5 trước khi mua

Cũng như những chiếc smartphone đang có trên thị trường, Điện thoại Asus zenfone 5 cũng có mã test máy và cách test như sau:
Mở ứng dụng Calculator lên nhấn các phím sau: 0.12345+=
Thủ thuật mua và dùng điện thoại giá rẻ Zenphone 5 (tổng hợp)
Bảng sau hiện lên
Thủ thuật mua và dùng điện thoại giá rẻ Zenphone 5 (tổng hợp)
Bây giờ bạn muốn test cái gì thì chọn vào menu đó

2. Kiểm tra imei của smartphone giá rẻ Zenfone 5.

Biết IMEI của smartphone để làm gì? thực ra đối với người dùng bình thường thì điều này cũng không quan trọng lắm, Nhưng ở thời kỳ loạn lạc này (điện thoại zenphone 5 chính hãng và xách tay lẫn lộn cũng như cấu hình cứ lung tung cả lên) chính vì thế khi đi mua một chiếc điện thoại giá rẻ zenphone 5 bạn thường xuyên phải hỏi có phải hàng chính hãng không? làm thế nào để kiểm tra điện thoại zenphone 5 chính hãng? thì việc biết cách kiểm tra IMEI thì cũng giúp ích cho người sử dụng đấy. 
 
Người dùng chỉ cần gõ *#06# là 15 số IMEI sẽ hiện lên đấy là trên những điện thoại thông thường 1 Sim, nhưng nếu trên smartphone giá rẻ Zenphone 5 sẽ có 2 dòng mỗi dòng là 15 số IMEI, Bạn gọi lên tổng đài 1900 5555 81 rồi trả lời tổng đài viên một trong hai dòng 15 số IMEI này để biết xuất sứ của máy, xem máy có phải là điện thoại giá rẻ Zenphone 5 chính hãng hay không?
 
Nếu bạn đã quyết định mua smartphone Zenfone 5 thì sau đây có lẽ là những thủ thuật bạn nên quan tâm để bắt đầu sử dụng thiết bị. 

3. Tháo nắp lưng Smartphone giá rẻ ZenFone 5 và lắp Sim, thẻ nhớ.

- Smartphone ZenFone 5 có thiết kế nắp lưng có thể tháo lắp để gắn Sim và thẻ nhớ (pin được gắn cố định nên không thể tháo rời). Để tháo vỏ, người sử dụng đặt ngón tay lên gờ phía bên trái cạnh đáy rồi ấn nhẹ. Sẽ có vài tiếng tách nhỏ báo hiệu vỏ đã rời ra khỏi thân máy.
Tháo vỏ điện thoại giá rẻ Zenfone 5 chính hãng
- Lắp SIM và thẻ nhớ: Sau khi tháo nắp lưng, bạn có thể lắp thẻ nhớ chuẩn microSD vào góc trên cùng bên phải, nơi có biểu tượng mô tả thẻ nhớ. tương tự bạn lắp nốt hai Sim chuẩn Micro vào hai khe cắm có biểu tượng SIM 
Lắp Sim thẻ nhớ trên điện thoại giá rẻ zenfone 5
lưu ý: lắp thẻ theo đúng chiều hướng dẫn.

4. Đưa icon ứng dụng lên màn hình chính?

- Tuy điện thoại giá rẻ Asus Zenphone 5 vẫn chạy hệ điều hành Android nhưng lại sử dụng giao diện ZenUI được Asus phát triển riêng tuy nhiên nó hơi khác so với giao diện Android truyền thống. việc đưa icon ứng dụng lên màn hình chính cũng hơi khác.
đưa ứng dụng ra manh hình chính điện thoại zenfone 5
- Giao diện ZenUi khá thân thiện và dễ dùng, các thao tác để đưa ứng dụng hay tiện ích (widget) lên màn hình chính đều không khó, Để thực hiện việc này , người dùng chạm và giữ vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình, 4 ô: Apps (ứng dụng), Widgets (tiện ích), Wallpapers (hình nền) và Edit page (chỉnh sửa) sẽ xuất hiện cho người sử dụng lựa chọn.

5. Thay đổi độ trong suốt của hình nền

Thay đổi độ trong suốt của hình nền trên Zenphone 5

Điều khá thú vị trong giao diện ZenUI của Zenphone 5 mà các điện thoại giá rẻ khác không có là chúng ta có thể thay đổi độ trong suốt của hình nền. Để làm điều này, bạn chạm và giữ vào khoảng trống trên màn hình, chọn Wallpapers và kéo thanh Transparency cho đến lúc nào hài lòng.

6. Bỏ cài đặt nhanh trên ZenFone 5

thay đổi cài đặt nhanh trên ZenFone 5 trên zenfone 5
Để thay đổi hoặc loại bỏ trình đơn cài đặt nhanh trên Zenfone 5, người sử dụng kéo thanh thông báo xuống, sẽ thấy ba biểu tượng (trên cùng), trong đó biểu tượng đứng giữa có tác dụng chỉnh sửa danh sách cài đặt nhanh.

7. Tính năng Time Rewind trên camera

Time Rewind tương tự như tính năng ảnh đẹp nhất trên một số điện thoại cao cấp khác, cho phép camera ghi lại 2 giây các hình ảnh trước khi chụp ảnh. Nó cũng hiển thị một loạt ảnh để bạn lựa chọn hình tốt nhất rồi lưu lại.

8. Chụp ảnh Selfie đây là một chào lưu và zenfone đã không bỏ qua 

Phần mềm Camera của ZenFone 5 được trang bị chế độ Selfie để chuyển sang chế độ chụp ảnh tự sướng hay dùng camera trước. người dùng có thể lựa chọn chế độ này, chọn số gương mặt để máy ảnh nhận diện và lấy nét.

9. Chế độ Easy Mode - chế độ sử dụng đơn giản nhất.

Easy Mode trên điện thoại giá rẻ Zenphone 5
Nếu thấy giao diện Zenphone 5 quá phức tạp, người dùng có thể chuyển sang chế độ Easy Mode để chỉ hiển thị các ứng dụng, shortcut quan trọng, thông báo cơ bản, đồng hồ trên màn hình. Truy cập Settings > Devices > Easy Mode để kích hoạt.

10. Dùng Party Link để chia sẻ ảnh

Dùng Party Link để chia sẻ ảnh ở Zenfone 5 giá rẻ

Party Link là ứng dụng khá hay của Asus dành cho điện thoại giá rẻ Zenphone 5, cho phép bạn chia sẻ ảnh trên smartphone với người khác. bạn có thể tạo nhóm, mời người khác làm thành viên và cho họ mật khẩu để cùng xem ảnh với điều kiện họ cũng dùng ứng dụng này.  

11. Chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin ở điện thoại giá rẻ zenphone 5

Điện thoại giá rẻ Zenphone 5 sở hữu chế độ Power Saver với khá nhiều lựa chọn, giúp kéo dài thời gian dùng Pin. Có hai loại là Ultra-saving (siêu tiết kiệm) và Optimized (tối ưu). Chế độ đầu tiên ngắt kết nối Internet khi pin yếu, trong khi chế độ sau vẫn duy trì kết nối Internet nhưng can thiệp vào các cài đặt khác. Ngoài ra, máy còn có chế độ Customized (tùy chỉnh) để chọn tắt ứng dụng nào để tiết kiệm pin.
(Bài sưu tầm)
 
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Điện thoại di động
nophoto Tìm điện thoại pin lâu tầm 89 triệu đồng

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Smartphone cho sinh viên từ 3 đến 4 triệu đồng

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Điện thoại nào 2 SIM, cấu hình mạnh

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Ưu nhược điểm của BlackBerry Z30

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto iPhone 7 sẽ có giá bao nhiêu

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Sony Xperia M4 Aqua hay LG G2 bản Hàn Quốc tốt hơn

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Máy bị vô hiệu hóa âm thanh phải làm sao

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Điện thoại 2 SIM nhưng chỉ dùng 1 SIM

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Từ iOS chuyển qua Android, mua điện thoại nào

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Sinh viên năm nhất nên xài điện thoại nào

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto One M7 Dual, LG G2 hay Lumia 1020

Đăng lúc: 02:20 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Mua điện thoại chụp ảnh nào

Đăng lúc: 02:19 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Chọn điện thoại chính hãng, pin lâu, chụp hình đẹp

Đăng lúc: 02:19 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto BlackBerry bị shutdown đột ngột

Đăng lúc: 02:19 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Nokia Lumia 730, Sony Xperia M2 hay Samsung Galaxy Grand II

Đăng lúc: 02:19 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Tìm điện thoại pin tốt để liên lạc qua Internet liên tục

Đăng lúc: 02:19 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Note 3 Docomo khác gì với Note 3 quốc tế

Đăng lúc: 02:19 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Mua Sony Xperia Z1 hay ZL2

Đăng lúc: 02:19 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto Tại sao Google không cho nâng cấp Android mới tự do

Đăng lúc: 02:19 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

nophoto iPad Mini 3 hay Sony Xperia Z3 Tablet Compact

Đăng lúc: 02:19 - 20/07/2015 trong Điện thoại di động

Rao vặt Siêu Vip