VicoTas
Câu hỏi
Đức Việt ducviet
05/06/2013 09:27

Cao quá 1m80 sẽ không được dự thi vào ngành Cảnh sát phải ko ?



Danh sách câu trả lời (2)
avatar duongmanhduy 05/06/2013 09:27

Thi vào các trường CAND làm sao để đậu?

Kinh nghiệm thi cho tốt và các thủ tục cần thiết?

Có thắc mắc gì các bạn có thể add nick của mình hỏi nhé

nepgapkhong_thoigian

avatar youandme 05/06/2013 09:27

Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh - Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã cho biết như vậy về những điểm mới trong tuyển sinh 2011 vào Học viện.

Thưa Thiếu tướng, tuyển sinh 2011 của Học viện Cảnh sát nhân dân có điểm mới gì so với năm trước?

Tuyển sinh trong ngành công an nói chung cũng không có gì thay đổi lớn so với năm trước. Học viện thực hiện theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, nên năm nay có điểm mới là  học sinh không phải làm 2 lần hồ sơ; đối với người nước ngoài sẽ xét không phải thi.

Đối với chỉ tiêu, Học viện tuyển theo căn cứ Bộ Công an giao. Hiện giờ Học viện đã lên kế hoạch để chọn địa điểm thi, giám thị coi thi.


 Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh - Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân.

Hiện nay, rất nhiều thí sinh có nguyện vọng thi vào Học viện Cảnh sát nhưng chưa rõ tiêu chuẩn cụ thể như thế nào để được dự thi Học viện cảnh sát, Thiếu tướng có thể nói rõ hơn?

Gồm 3 tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức đối với thí sinh dự thi vào ngành công an bắt buộc phải trong sạch, rõ ràng. Gia đình chấp hành đầy đủ chủ trương chính sách của Nhà nước.

Về văn hóa, quy định đối với khối thi, thí sinh phải đạt 6 điểm trở lên thì mới được chọn. Về vấn đề thi cử theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, Học viện làm theo hướng đó chứ không làm riêng.

Về đối tượng nữ, mọi năm chỉ tiêu dành cho nữ là 10%, năm nay giảm xuống 5% (từ đối tượng sơ tuyển). Việc tuyển nữ tùy thuộc vào từng đơn vị, địa phương cần. Khi vào học thì  không phân biệt nam hay nữ, thực hiện chung hết. Tuy nhiên, có sự phân biệt đối với nữ từng địa phương, cụ thể. Ví dụ: có địa phương không tuyển nữ, có địa phương tuyển nữ nhưng yêu cầu nữ phải có điểm 3 năm học phổ thông giỏi, xuất sắc.

Bên cạnh đó, Học viện thực hiện chính sách ưu tiên cho thí sinh người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa.

Còn yêu cầu về hình thể ?

Không dị hình, dị dạng. Chiều cao: Nam từ 1m64, không vượt quá  1m80. Cân nặng thấp nhất 48 kg, cao nhất không vượt quá 80kg.


Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh đang tư vấn cho thí sinh trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2011 tại Hà Nội.

Đi với việc xét tuyển thì Học viện Cảnh sát nhân dân thực hiện như thế nào thưa Thiếu tướng?

Nhiều thí sinh thi vào Học viện Cảnh sát nhưng nguyện vọng chỉ muốn vào trung học, bởi vì tỷ lệ “chọi” lớn. Trường xét tuyển theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp. Ví dụ, sau khi gạt 900 học sinh đã đủ điểm vào đại học, còn lại xét vào trung học, cũng xét từ cao xuống thấp.

Tuy nhiên, việc xét tuyển còn phụ thuộc vào chỉ tiêu  Bộ Công an giao cho trường và chỉ tiêu Bộ Công an giao cho địa phương. Chương trình  xét tuyển này cũng ưu tiên cho thí sinh vùng dân tộc, vùng ít người.

Thiếu tướng có lời khuyên cho thí sinh có nguyện vọng thi vào Học viện Cảnh sát?

Muốn thi vào Học viện Cảnh sát yêu cầu đầu tiên là lực học. Thí sinh cần chăm chỉ, chịu khó học tập thì sẽ được vào chứ không có gì đặc biệt vì Học viện lấy theo điểm, theo chỉ tiêu. Ai có kiến thức tốt sẽ vào được Học viện Cảnh sát.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tuyển sinh
Phương Có bác nào biết trung cấp cảnh sát tuyển đợt 2 vào khi nào ko ạ ?thank các bác nhìu :D

Đăng lúc: 09:27 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Em nghe nói muốn thi vào các trường công an năm 2009 thì phải quen biết mới qua được vòng sơ tuyển, em lo quá?

Đăng lúc: 09:27 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

Củ Chuối Thông tin mới nhất về tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2011?

Đăng lúc: 09:27 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

Phương Em muốn làm cảnh sát kinh tế và Cảnh sát giao thông 2011 thì thi vào trường nào?

Đăng lúc: 09:27 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Mùa tuyển sinh năm 2011, Bộ GD&ĐT đã có những lưu ý gì đối với những thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy ?

Đăng lúc: 09:27 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

Đức Cảnh Những trường nào tổ chức cho thi nhờ ?

Đăng lúc: 09:27 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Khối thi D1,2,3,4 là thi những môn nào?

Đăng lúc: 09:27 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Có thể lấy phiếu điểm cá nhân để nộp thay Học bạ THPT được không?

Đăng lúc: 09:27 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

MrTien Học ngành Quản trị kinh doanh có vất vả lắm không?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Thi đại học có phải mang bằng cấp 3 gốc không?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Hỏi về hồ sơ đăng kí dự thi ĐH ?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Nếu học Luật, nên chọn Luật gì để có cơ hội làm việc sau này?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

lê văn nguyên Hỏi về ngành Kĩ thuật Y của trường ĐH Y Hà Nội?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Hỏi về trường Học viện Quản lí Giáo dục năm 2011?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Trong vài năm tới, Quảng Ngãi cần nhân lực những ngành nào?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Học trường ĐH nổi tiếng dễ xin việc hơn đúng ko?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Ngành kỹ thuật môi trường và quản lý môi trường học những gì, ra trường làm việc ở đâu?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Ngành quản lý đất đai và quản lý thị trường bất động sản. Hai chuyên ngành này có gì khác nhau?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Cho em hỏi về quy chế tuyển sinh của trường ĐH Công Nghệ - ĐH QG HN ?

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Mọi người cho em hỏi là:

Đăng lúc: 09:26 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

Rao vặt Siêu Vip