VicoTas
Câu hỏi
avatar gioi
19/06/2013 15:41

Chất lượng Nouvo LX

Ai dùng Nouvo LX cho hỏi đến thời điểm này là cũng dc hơn tháng rồi,mọi nguòi thấy chất lượng thế nào,có những Ưu - Khuyết diểm j??
Bro nào dùng rồi update cho anh em biết nhé .Thanks


Danh sách câu trả lời (16)
avatar sytudatinh 19/06/2013 15:42
Trích dẫn: Bạn này nói có phần đúng nhe. AB cùi bắp thiệt.
mình đi LX dc 2thang nhưng bgio hong choi  voi LX nua, chuyen sang EX. đây là 1 số ý kiến mà minh thấy là hong tốt của LX
thứ 1: khi chạy 80-90 xe se nghe tiếng hú.càng lúc càng lớn
thứ 2: vòng cổ khá hẹp (khoảng 40 độ) nên vào cua sẽ khó
thứ 3: tuy co boc nhung theo do la viec uong xang cua bốc
--> từ 3 lý do đó nên minh quyết định cho e nay đi theo đội Đức lun
quay về với EX.
Từ bài viết của coctaingotngao
Ngoài những ý kiến của bác Yamato ở link này(http://www.vatgia.com/hoidap/3893/20916/so-sanh-nouvo-lx-va-airblade-%21-nen-mua-nouvo-lx-hay-airblade-nao-%5E%5E.html), em xin bổ sung những cảm nhận của riêng em như sau:

Ưu điểm:
- Xe thiết kế hầm hố, cao ráo, thích hợp cho người to con ...(nam, và nữ trên 1m6 hehehe)
- Khoảng cách giữa tay lái và yên xe tạo cho người lái phải ngồi thẳng (chắc thiết kế có tham khảo thêm của ngành Khoa học - Y tế)
- Yên xe dính với người lái, không có hiện tượng bị trượt khi thắng gấp, hoặc tăng tốc
- Đồng hồ xe thiết kế tròn tròn thể thao, màu xanh nhẹ...không gây cảm giác bị chói mắt...(đồng hồ của AB thì hình như đi ngược với thời trang tròn thể thao hiện nay , nhìn chán vãi )
- Xe vọt tốt, cực kỳ êm (cảm nhận của em là êm hơn cả AB ...)
- Tải 02 người, trọng lượng trên 1 tạ rưỡi, nhưng xe vẫn lướt khỏe, đề ba ở đèn đỏ ăn đứt AB....một lần nữa khẳng định máy vẫn êm...
- Tay lái không nặng như bác Yamato nói, em cảm nhận là chắc xe (em chạy Epi mà cưỡi em này vẫn không thấy lạc lõng )
- Xăng ăn 100km cho ~2,5L là chính xác, một kết quả thật không ngờ tới....với xe 135cc (đã thử với 03 lần đổ)
- Lốp xe tubeless, mâm to, khí thải chuẩn euro2, cốp xe có nắp chống trộm

Nhược điểm:
- Quả đèn xi nhan hơi bé, không sáng như mong muốn của em
- Nút pha-cos hơi cứng, bấm chuyển mà nghe cạch cạch
- Khi xe qua đường mấp mô, chân chống đứng của xe gõ kêu tạch tạch bên dưới (em sẽ đi cải thiện cái này )

Tóm lại em đánh giá nouvo lần này là ...tốt, và hợp lý
Mức giá có cao hơn thực tế một chút, nhưng chí ít nó không có chát chúa như AB đã tạo ra...mà chất lượng của AB thì chỉ ở mức chạy lòng vòng"city" ...
......xin lỗi bác nào mê AB nhé, nhưng thực tế là AB chạy đường trường không tốt như các bác nghĩ đâu , máy thì lại yếu nữa ....giá thì vẫn trên mây (tầng thứ mấy thì em không rõ ).

 

avatar nhocac191 19/06/2013 15:42

Tốt nhất là mọi người không nên đi Nouvo LX bởi vì tui sợ nhiều người chạy quá nhìn riết ngoài đường toàn thấy LX ^^. Mà thực sự là xe này đi êm mông hơn các xe khác rất nhiều, tiết kiệm khối tiền bảo dưỡng...bàn tọa. Cuối năm 2009 thấy xúm nhau tranh cãi Nouvo LX vs Air Blade, ai cũng nhất quyết mình đúng, giờ im bặt hết rồi thấy toàn tìm mua xe này, đụng hàng đầy đường... +_+ xe mình hết độc quyền.

Tem nâu vàng bạc đời 2009 là thấy chuẩn nhất, mấy cái tem ra sau này màu quện quá.

10 năm nữa Yamaha sẽ nắm đầu thị trường xe máy VN nếu thằng Honda cứ chơi cà chớn kiểu này. Thế hệ bây giờ có óc nhận xét rất tinh tế, không trung thành cực đoan như thế hệ cũ nữa.

Mua xe Air Blade HD chạy đi pà kon, chừng nào lời no nốc thì HD mới chịu " ói " ra công nghệ mới. Để công nghệ cũ xài ở nước đang phát triển này bán là có lời rồi

avatar zero107 19/06/2013 15:42
Update tiếp đi anh em
avatar l3atu0c 19/06/2013 15:42
Em có ý kiến về độ rộng xe như thế này:

Em không đồng ý với ý kiến cho rằng xe cứ rộng là đẹp và sang hơn. Việc độ rộng của xe không phải cứ thích bao nhiêu là được bấy nhiêu. Các nhà sản xuất xe đã phải nghiên cứu thiết kế theo tỷ lệ chuẩn cùng với việc tham khảo mắt thẩm mỹ người tiêu dùng mấy chục năm nay rồi. Các bác có bao giờ hỏi sao xe SCR, xe ga Piaggio lại rộng hơn Fu, Nouvo, AB không? Tại sao mấy bác này không làm rộng ra cho sang? Em thì hiểu rằng độ rộng xe phải phù hợp với độ rộng, chiều cao và độ che phủ hai bên của bánh xe. Nếu AB, Nouvo cũng rộng như SCR, Vespa… thì nhìn chẳng khác nào củ khoai cắm trên cái tăm phải không các bác, nhìn có còn sang không?

Sở dĩ bánh xe các loại Fu, AB, Nouvo, Ex.. làm nhỏ và cao là vì dòng xe của nó là “xe thể thao”. Đã là xe thể thao thì bánh phải cao, thân hình phải mỏng để dễ lượn lách, đánh võng. Các bác để ý thì thấy hầu hết các dòng xe thể thao đều vẽ thêm các hoạ tiết 2 bên sườn tựa như các mũi tên, tia chớp, với mục đích gây cảm giác nhìn xe càng mỏng hơn và tốc độ phóng có vẻ nhanh hơn. Và chẳng phải vô ý mà rất nhiều xe thậm chí đặt tên có nghĩa đen hoặc nghĩa bóng liên quan đến mũi tên, thanh gươm, tia chớp, ngọn gió… Nếu sản xuất bánh to hơn thì thân xe phải to hơn tương xứng, làm mất đi cảm giác lướt cùng tia chớp khi ngồi trên cái xe béo tròn.

Nếu có hãng xe nào thử thay đổi hình dáng dòng xe thể thao, muốn nó rộng hơn, sẽ là rất mạo hiểm vì:
1/ Thân xe rộng ra, khung xe và áo rộng hơn, kéo theo lốp xe rộng hơn, vành đĩa rộng hơn nếu không muốn nhìn củ khoai cắm trên 2 cái tăm  giá thành xe đội lên nhiều.
2/ Sẽ rất ít người tiêu dùng chấp nhận sự độc quyền về thay thế phụ tùng, phụ kiện khi săm lốp, vành đĩa hỏng chỉ mua để thay thế được ở đúng hãng sản xuất xe này vì tiêu chuẩn quốc tế là nhỏ hơn đối với mọi loại xe thể thao khác, dẫn đến không tiêu thụ nhiều được.
3/ Thân xe rộng ra sẽ làm mất cảm giác nhanh nhẹn, linh hoạt như nêu trên.
4/ Nếu tất cả các điểm trên vẫn có người chấp nhận thì trong trường hợp sản xuất bán xe ở VN xe không có mấy ai đủ tiêu chuẩn thể hình để ngồi lên cái xe kềnh càng đó. Mà những người đủ tiêu chuẩn thể hình thì không phải ai cũng thích cái xe đó.

Vì vậy em thấy độ rộng xe Nouvo LX như thế là rất hợp lý và đẹp rồi.
avatar boy_vui_cuoi2000 19/06/2013 15:42
Thanks các bác nhiệt tình cho ý kiến cá nhân.
Cho em hỏi thêm,em hơi thấp 1m63 đi NoLX có dc ko? Em thì rât kết NoLX
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Ô tô, xe máy, xe đạp
Củ Chuối Phiên bản đặc biệt Vespa LX Pink có đẹp hơn ko?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Xin hãy cho biết những mẫu xe ôtô nào HOT nhất năm 2010?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Hỏi về kinh nghiệm lái xe khi đường lụt?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Hỏi về giá chính hãng của bộ nhông xích ?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Mạnh Linh Hyundai Sonata 2010 - Đối thủ mới của Toyota Camry đã ra mắt phải ko? Ko biết xe này có đẹp ko nhỉ?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

NgocUk Cách làm lại đăng ký xe máy?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Khám phá phiên bản mạnh nhất của Hyundai Sonata 2011?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Hyundai Sonata liệu có xứng với danh hiệu "Đối thủ của Toyota Camry" ?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Những lưu ý quan trọng khi mua xe môtô cũ?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Một số thao tác xử lý cần kíp khi xe ôtô đột ngột tăng tốc?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Các loại xe bán tải tốt nhất trong khoảng giá 10 nghìn đô?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Mong được giải đáp khúc mắc về lỗi tăng tốc của Toyota?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Có thật là Vespa phiên bản 2011 sẽ tiết kiệm hơn 15% xăng không? Chứ hiện tại, dòng này uống xăng ác quá!

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Khám phá crossover hạng sang Acura RDX 2011?

Đăng lúc: 15:41 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Bekham và các "sao" bóng đá độ xe "khủng" mức nào?

Đăng lúc: 15:40 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Camry, RAV4 nhập Mỹ tại Việt Nam có dính lỗi?

Đăng lúc: 15:40 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto BMW X3 thế hệ mới có cải tiến gì hơn so với xe đời trước?

Đăng lúc: 15:40 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Chọn "chiến mã" nào chuyên dành để đi đường trường?

Đăng lúc: 15:40 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Vespa LX Pink phiên bản đặc biệt cho phái nữ có giá bán bao nhiêu?

Đăng lúc: 15:40 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Mercedes GLK300 chạy lướt giá 75.000 USD có nên mua?

Đăng lúc: 15:40 - 19/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Rao vặt Siêu Vip