Chỉ cao 1m48, nặng 42 kg thì mua xe máy gì là hợp lý nhất ?
Em là nữ, 35 tuổi, chạy Max của Kawasaki 10 năm. Giờ muốn đổi xe mới, nhưng không thể quyết định được là xe nào (tầm 40 triệu đổ lại). Nhờ các bác giúp đỡ. Em chỉ cao 1m48, nặng 42 kg, 2 con nhỏ
Tầm tiền đó, là nữ lại có con nhỏ thì chị chỉ có thể chọn Honda Lead hoặc SYM Attila hoặc Yamaha Cuxi. Cả 3 chiếc về độ bền và máy móc đều khá ngon.
Tuy nhiên Attila thì ăn xăng hơi nhiều, Chị có vóc dáng nhỏ nhắn thì đi Lead sẽ khó khăn vì xe có bề rộng lớn.
Lead gần đây gặp nhiều trục trặc về bình chứa nhiên liệu, nắp bình chứa và xe có bề rộng lớn nên rất hay va quệt.
Yamaha Cuxi là lựa chọn hoàn hảo nhất. Xe rất xinh, nhỏ nhắn mà vẫn có cốp xe rộng, công nghệ cao an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.
Chúc chị mau có xe đẹp!
Tuy em chỉ cao 1,48m, nhưng vẫn là chiều cao lý tưởng đối với nhiều người.
Mặc dù vậy, cũng nên lựa chọn một xe phù hợp cho mình và gia đình (chở 02 con nhỏ). Không biết em hiện đang ở địa phương nào? Tuần trước anh có đi xem xe để mua cho bà xã anh - cũng có chiều cao khiên tốn như em thì tại TP. HCM có 02 xe hiệu Honda là loại xe máy tay ga (lắp ráp tại Trung Quốc, tương tự như xe SCR) là vừa tầm về chiều cao - trọng lượng của xe, vừa tầm giá do em chọn, đó là:
i) DIO 100cc, có bơm xăng thường, giá 30 triệu.
ii) Spacy 110cc có bơm xăng điện tử, giá 37 triệu (giá cả 02 xe đã bao giấy tờ cho người mua).
Em hãy tới cửa hàng rồi chạy thử để lựa chọn được chiếc xe ưng ý.
Chúc em luôn khỏe
"Lùn như em" ! Sao tự ti thế. Em thử đi guộc 12 cm, mặc hơi " nghèo" một chút và cưỡi LX . Xem cánh đàn ông chúng anh có phải ngước nhìn không nào. Nói vui vậy thôi. Bạn 35 tuổi, chắc chắn phải là " Mẹ hiền, vợ thảo" rồi. Xe phù hợp với chị em phụ nữ phải kể đến Lead.
Ưu điểm của nó là tiết kiệm nhiêu liệu (110cm3, chế điện tử), phanh trợ lực chủ động, có lẫy hãm khi dựng xe trên nền có độ nghiêng, còi to, pha sáng, cốp cực to ( chị em thích nhất khoản này ), yên xe rộng mà thấp. Động cơ bền bỉ, ít hỏng vặt vì vợ tôi đi SCR là loại giống hệt nên tôi biết.
Giá cả phù hợp với yêu cầu của bạn. Nhược điểm là gầm thấp, cẩn thận khi lên vỉa hè hoặc đường xấu. Xe hơi nặng khi dắt. Nắp bình xăng ở vị trí tương đối bất tiện nhất là khi nào chị em mặc váy hơi ngắn lúc đổ xăng. Ngoài ra còn một số loại khác như các bạn tư vấn. Bạn thử xem có phù hợp không rồi quyết định.
Chiều cao, cân nặng và hoàn cảnh bạn (2 con nhỏ) giống hệt bà xã mình. Cách đây 2 năm, khi đổi xe cho bả mình cũng chọn theo nguyên tắc: chống được xe gì, mua xe đó.
Sau khi thử đủ các loại xe tay ga, chỉ có Click là phù hợp: chở 2 con nhẹ nhàng (thằng lớn 8 tuổi, thằng bé 4 tuổi.
Máy bền, ít hao xăng, không phải sửa chữa gì lớn Đôi khi hứng chí, cả nhà mình chở nhau về nội cách SG 35km bằng xe Click: túi đồ đạc để bửng trước và cho thằng bé đứng lên, mình chở bà xã và thằng lớn ngồi sau, thế là nhẹ nhàng chạy về quê chừng 45 phút là tới.
Chúc bạn chọn xe như ý
Theo mình bạn nên mua Click, dư chút tiền để làm việc khác, hoặc nếu thích thì mua Zip. Nếu thấy ổn thì mua Lead cũng là ý hay (xe này rất phù hợp cho những phụ nữ "băm" và đã có gia đình).
Click và Zip Cũng nhỏ nhỏ xinh xinh mà nhẹ nhàng, tiền lợp lý. Xe Yamaha hầu hết là kiểu dáng trẻ, váy vung tứ tung chứ không đứng đắn như mấy xe kia.
Và thêm nữa là máy xe Yamaha nhanh tã hơn. Tốt hơn hết là bạn nên ra hàng bán xe, leo lên 3 em đấy ngồi thử, nếu có đk thì chạy thử rồi hãy quyết định lấy em nào.
Đừng chỉ nghe khuyên mà lấy.