
Chọn Wave 110 hay Future 125
Mình 28 tuổi, định đổi xe, phân vân giữa Wave 110 và Future 125. Không biết nên rước xe nào ít uống xăng nhưng cũng đừng quá yếu (vì thường đi xa 70km). Có cần luôn FI không (Trần Hải).

thấy đi wave 110 là đẹp nhất.hợp thời trang và cũng kô sợ lỗi thời.


Hiện mình đang đi Fu 125 Non FI.
Lợi điểm của Fu 125 là:
- Di chuyển êm ái.
- Yên rộng ngồi đường dài rất khỏe.
- Tiết kiệm xăng tằm >60 km/l (đi đường thành phố).
- Xe đầm khi chạy tốc độ nhanh >60 km/h.
- Cóp xe cực rộng, bình xăng lớn.
- FI hay Non FI thì tùy quan điểm mỗi người nhưng riêng mình thấy nó vẫn vậy chẳng lợi xăng hơn được bao nhiêu (vì bản thân dòng xe này đã rất tiết kiệm rồi). Mà FI thì phải cẩn thận chuyện xăng vì chỉ cần vài lần đổ xăng dởm là có khả năng đi đời đầu phun.
Bất lợi là:
- Vì Fu 125 mới Honda chế hợp số với số 3 khá dài vì vậy xe tăng tốc ở số 3 không được tốt. Khắc phục: Do đặc điểm xe vậy nên mình thường dùng số 3 để đi trong thành phố thay cho số 4, khi nào ra đường trường chạy >50 thì mới đi số 4. Bạn đừng lo số 3 đi tầm 50km/h vẫn rất êm.

Theo mình bạn nên chọn Wave110S (18.3 tr bao giấy tờ) hoặc Wave alpha (18tr bao giấy tờ) hai dòng xe này giá vừa phải, phổ thông, trông chắc chắn hơn nhiều so với Fu. Bạn phải bỏ ra 27.8tr cho Fu không FI và trên 31tr cho phiên bản FI thì thú thật không đáng bạn ah, bạn nhìn kỹ Fu trông rất yếu, đồ nhựa rất dỡ, không hiểu sao càng ngày Honda càng tối ý trong thiết kế.
Về FI hay không FI, theo mình biết FI (phun xăng điện tử) chỉ nhằn mục đích tiết kiệm thôi, theo nhiều tài liệu phân tích FI tiết kiệm không đáng là bao so với không FI càng không đáng so với vài triệu chênh lệch bỏ ra. Ngoài ra Yamha Sirius cũng là một ý tưởng bạn ah. Dạo này Ya cũng rất tốt. Nếu không theo thời trang thì không nên chọn Fu.Chúc bạn chọn được xe tốt. Và xin đọc giả góp ý thêm.