
Có nên mua máy ảnh Sony alpha 900 không?
- Alpha 900 này nằm ở đẳng cấp nào hả các bác? D700 - 5dmarkII? hay là d3, 1D?
- Alpha 850 và 900 có sự chênh nhau nhiều về chất lượng không? có đáng để mua alpha 900 mà bỏ qua alpha 850 không?
- lens Sony nghe nói là mắc hả các bac? 24-70 2.8 giá hiện nay khoảng bao nhiêu vậy nhỉ?
- bác nào xai qua, cho em xin ít comment và link vài tấm chụp từ em nó với.
Xin cám ơn

Mời xem phân loại dòng Full Frame tại đây
Bác muốn gọi Flagship là gì thì tùy bác. Mình đã gọi High-end là cao cao cấp thì thì theo logic mình phải gọi Flagship là siêu cao cấp. Xin lỗi vì mình quên trích nguồn tham khảo phân loại. Thân ái.

Mình không đồng ý với ý kiến của bạn có nick digipark.
Flagship kô có nghĩa gì là siêu cao cấp hết mà chỉ đơn giản là máy thuộc dòng cao nhất của hãng thôi. Kế đến A900 chỉ là dòng bán chuyên ngang với d700 hoặc 5D mark II. Cũng đã nhiều lần đại diện của Sony khẳng định là chưa muốn tham gia vào phân khúc thị trường chuyên nghiệp của D3 hay 1D.

A(lpha)-900 thuộc dòng Full Frame Camera, dòng chuyên nghiệp, luôn được xem là đại diện cao nhất cho sức mạnh công nghệ máy ảnh của mỗi hãng. Các hãng hay dùng từ High-end (cao cấp) và Flagship (siêu cao cấp) cho dòng này. A900, 1Ds, D3 là Flagship; còn A850, 5Dmark, D700 là High-end.
Bác đã sờ tới hàng này thì phải có đủ hiểu biết, sự tự tin và quyết đoán để chọn cho mình, nếu không coi chừng "ôm hận". Rất khó có sự so sánh khách quan giữa chúng. Mỗi người mỗi ý. Như mình, nếu cho chọn thì chỉ chọn Canon. Hỏi tại sao thì dài dòng lắm, lý do có thể thuyết phục người này nhưng không thuyết phục được người khác. Kèm đây là link hình mẫu của vài đại gia: A900; 5DmarkII; D700.