
Core i7 không chơi được đế chế ?
Các bác!!! tình hình là em đang dùng kon laptop asus có cấu hình như sau:
CPU Intel Core i7-740QM (8*1.73Ghz, 1MB L2 + 6MB L3, 1600Mhz)
Chipset Intel HM55
RAM 2GB DDR3
HDD 500 GB SATA
Optical DVD-RW Double Layer
Display 14 HD WXGA (1366 x 768) LED
Graphic ATI Mobility Radeo(TM) HD 5470V - 512MB
Network Wireless 802.11 b/g/n, NIC 1Gbps
I/O Card Reader 5.1, Webcam 1.3M, Microphone
Com. Bluetooth, HDMI
Weight 2.2 kg, Pin 6 Cell
OS DOS
Em có dùng máy đánh đế chế với mấy bạn thì máy hay bị đứng, không biết có phải em dùng win 7 không nữa, vì em thấy trên diễn đàn có rất nhiều trường hợp như vậy.
Em mong các bác có thể giải thích cho em hiểu, và cách chữa lỗi như thế nào? Em xin cảm ơn, mong các bác trả lời nhanh giúp em , mấy thèn bạn cứ trêu core i7 mà chơi đế chế cũng đứng.

Nguyên nhân của hiện tượng trên được xác định như sau:
• Do xung đột giữa tập lệnh của game với driver do ATI cung cấp (do AOE là game khá cũ và bộ phận viết driver của ATI đã không chú ý fix lỗi cho dòng game này).
• Game sử dụng thư viện đồ họa đã cũ (DirectX 7.0).
• Trong trường hợp chơi online qua Garena, nguyên nhân có thể do đường truyền mạng Internet hoặc do một số dịch vụ trong modem gây ảnh hưởng đến game.
Một số cách khắc phục được đưa ra là:
• Cập nhật driver cho VGA lên phiên bản Catalyst 10.7 (link download: cho Windows 7 32bit, 64bit).
• Thêm đoạn code “-systemmemory” vào Target của shortcut game rồi trỏ đường dẫn game của Garena vào shortcut vừa chỉnh sửa.
• Sử dụng bản AOE đã được fix lỗi. (Link download)
• Tắt một số dịch vụ không cần thiết trong modem, một trong số đó là uPnP. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một ví dụ cách tắt dịch vụ này trong modem ZyXEL:
Các cách khắc phục trên được xác định là khá hiệu quả. Đơn giản nhất là thực hiện cách 1 và 2 (đối với Windows 7 thì chỉ cần update driver lên bản 10.7).
Chúc bạn thành công.