
Đánh giá chất lượng Laptop Acer Aspire dùng chip Pentium P6000?

So sánh của bạn Huỳnh đưa ra khá phiến diện. Thứ nhất, hiện nay trên thị trường dòng 4741 bao gồm Z, G thì 4741Z là rẻ nhất, đa phần đều gần 11tr full Vat. Thứ 2, mặc dù là Pentium Dual P6000 nhưng về năng suất hoạt động không thư kém gì Pentium Core 2 Dual vì được cải tiến trên bộ VXL 32nm, giống core i3,i5 và i7, Vì thế chip P6000 này khá tiết kiệm điện năng, tăng hiệu suất xử lý đa nhiệm. Thứ 3, bạn so sánh với 4736z thì không được, vì chip nó là dòng T4200 or 4300, hoàn toàn thua xa so với dòng chip P6000. Vì thế giá nó có thể rẻ hơn là hoàn toàn bình thường. Thanks

Đúng như bạn Vũ Vân nói, không nên chỉ xem mỗi CPU. Nhưng bạn thử xem một cách đầy đủ những gì bạn vừa nói. Ngay cả các model acer khác của acer cũng đều dùng loa Dolby, màn 14" LED Backlit, bàn phím thiết kế riêng của acer, Ram thì toàn DDR3. Nói vậy để thấy là model 4741z này cũng chẳng có gì là đặc biệt so với chính các model acer khác, nên mình nghĩ nói gì thì nói, model 4741z này giá 9.900.000đ là thực sự cao, so sánh ngay cả với các model acer aspire 4736z. Nếu nói thiết kế của 4741z là đẹp hơn 4736 thì hơi phiến diện, vì không phải ai cũng thích mầu trắng bạc. Mà các bạn cũng có thể thấy xu hướng các hãng sx máy tính đều đưa mầu xanh hoặc đen là chủ đạo trong các sản phẩm. Còn mầu trắng thì chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong các sản phẩm của họ.

Chip chỉ là 1 phần làm nên giá
Không thể chỉ xem mỗi chip mà nhận xét giá đắt hay rẻ, mà cần so sánh tổng quan như thiết kế, hệ thống âm thanh, màn hình, pin...Mình đã thấy em này trưng bày ở Trần Anh, thì với giá như vậy là ổn,dòng chip mới, thiết kế đẹp, hơn em CQ của HP nhiều. Mỗi tội chỉ thích dùng Mac nên Acer bị dẹp quá :D

Mình nghĩ, Acer ra model này giá quá cao. Các bạn có thể thấy bộ đệm và bus của con P6000 này cao. Nhưng thực chất thì nó vẫn chỉ là dựa trên nền tảng Pentium, và như thế thì mình thấy giá 9.900.000 là quá cao cho máy chạy nền tảng Pentium. Với số tiền đó, mình nghĩ có thể mua được nhiều model khác cpu core 2 duo.

Mình thấy giá như thế đúng là sốc! Thiết kế cũng rất nhẹ nhàng, đơn giản và đủ ấn tượng. Bạn kubidu cho hỏi: Bạn căn cứ vào đâu mà nói model này phải giảm giá thêm 20% nữa? Bạn có dẫn chứng về giá của model tương tự không? Bạn có biết model chip P6000 là hoàn toàn mới trên thị trường. Hiện chỉ có ACER tung ra ở Việt Nam không?