Đánh giá T61 8897CTO sau 2,5 sử dụng ?
Tháng 3/2008 mình ship 1 cái T61 8897CTO từ USA về VN. Hồi đó thích Vaio lắm nhưng không đủ tiền, đi xem mấy nơi bán máy cũ nhưng có 1 bác bán máy tên là Nam có khuyên mình là nên dùng Tinkpad nếu muốn đồ bền và tiện ích, chủ yếu dùng cho công việc. Mặc dù không khoái lắm nhưng cũng đánh liều lên trang của Lenovo ship 1 cái về VN.
Cấu hình là T8100, màn phân giải cao 1400x1050 và Ram 2GB, giá thời điểm đó về VN là gần 23 triệu, sót hết cả ruột.
Trước khi mua cứ lăn tăn vì Thinkpad màn hình thường chứ không phải màn hình gương nhưng sau này thì thực sự thấy ông Nam nói đúng, dùng ko mỏi mắt và ko bị chói.
Đến nay sau 2.5 năm sử dụng chưa hề gặp 1 lỗi nhỏ, cài lên win7 chạy còn tít hơn cả XP (theo recovery) nên quyết delete cái recovery luôn.
Một trong những điểm mạnh nhất đó là công cụ hỗ trợ cài đặt rất ổn, cài win7 vào rồi cài "system update", sau khi chạy chứac năng này thì máy tự download về và update driver luôn, rất tiện.
Nếu ai dùng nhiều thì ko thể không nói đến bàn phím, mình thấy bàn phím của Thinkpad là tốt nhất trong các loại laptop mà mình đã thử.
Hôm trước mua cái Acer4741 để tặng thằng cháu đỗ đại học, nó dùng cái máy mới được hơn tháng và có hôm lò mò dùng máy của mình nó bảo cái bàn phím của cậu gõ sướng thế, bàn phím máy của cháu nó cứ bập bùng. Hìi lại thấy yêu cái laptop T61 già nua hơn chút nữa.
Bác check lại độ phân dải với , thường thì 1440x900 hoặc 1650x1050 thì phải
Đúng là tiền nào của đấy thôi bác ạ; em thì ko nghĩ dòng Think quá đắt so với các dòng khác; thông thường cùng cấu hình nó sẽ đắt hơn các dòng khác tầm 20% nhưng bù lại được bảo hành 3 năm thay vì 2 năm
Chưa kể cái ko hỏng vặt khiến tiết kiệm thời gian và hiệu quả công việc nữa!
Cty em có chú mua HP DV3000 gì đó hàng nhập khẩu đoàng hoàng; hồi mua là tầm 16tr (bằng giá T61 xách tay) nhưng chỉ khác là:
1. Sau 1 năm sài chết chípet card mh -> sửa mất 1tr .
2. sau sửa 6 tháng -> chết tiếp chípett -> lần này chỉ mất 700K + 2 tuần (vẫn sửa chỗ cũ nên nó giảm giá)
3. sau 3 tháng -> chết tiếp chípet -> lần này chỉ mất 500K + 2 tuần (vẫn sửa chỗ cũ nên nó giảm giá)
Sau 1 tháng -> chết tiếp tức mình bán máy .
Tính tổng tiền lại sau hơn 2 năm sử dụng thì tốn nhiều $ và mất nhiều time hơn... nếu sài T61 chắc ít nhất an tâm thêm 1 năm nữa (bh 3năm mà)
Bác đã chọn Thinkpad thì chắc khỏi lăn tăn so với dòng khác... chỉ có điều Thinkpad thiết kế hơi cổ điển tí....!
Thinkpad nổi tiếng về sự bền bỉ mà.Dù bây giờ thương hiệu này do Lenovo nắm nhưng kĩ thuật và công nghệ sản xuất vẫn là của IBM.Nên các bác yên tâm.Dùng rất tốt.
Bàn Phím của Thinkpad gõ rất êm tay,tiếng gõ rất êm chứ không vừa cứng vừa khó nghe như các bàn phím khác.Em dùng qua nhiều máy rồi,chỉ thấy Thinkpad là ok nhất.
Có nhiều bác ác cảm với Thinkpad vì nó của Trung Quốc nhưng các bác nhìn lại xung quanh mình xem có cái gì không phải của Trung Quốc sản xuất không.Từ cao cấp như IPHONE 4G còn sản xuất tại TQ mà vẫn xếp hàng dài để mua kìa đến cái con vít nhỏ xíu trong cái laptop của bác có phải của thằng TQ không.
Bây h mà ngồi tìm cái máy SONY sản xuất ở Mỹ,HP có dòng chữ MADE IN USA thì hơi bị hiếm đó bác.Hàng Ship bên đó về cũng xuất xứ từ TQ ah.
Dòng này được cái toàn bảo hành 03 năm. Bạn mua hàng CTO thì có thể có 12 tháng thôi. Dùng loại này yên tâm hỏng đem BH vô tư của hãng. Không bị hoạnh họe phiếu bảo hành như mua máy của các hãng khác không được bảo hành toàn cầu. Vote cho sự bền bỉ và không nhanh xuống mã như các loại máy khác cùng tầm tiền.