VicoTas
Câu hỏi
avatar hahaha
03/07/2013 08:47

Đau bụng sau khi quan hệ, help

em và bạn gái em có quan hệ tình dục khoảng 10 ngày sau khi cô ấy hết kinh, em có sử dụng BCS  và lúc suất thì em vẫn kiểm tra xem BCS có bị rách hay không, ngày hôm sau cô ấy bị đau bụng, thưa các chuyên gia điều này là bị làm sao ạ? những lần quan hệ trước cô ấy có bị thế này đâu, hay là tại em làm mạnh quá nên ảnh hưởng đến chỗ nào chăng?



Danh sách câu trả lời (1)
avatar trinh9240 03/07/2013 08:47

Hiện tượng đau khi giao hợp không phải là hiếm gặp. Nó có thể xảy ra do một số bệnh trong cơ thể. Chỉ có BS thường xuyên khám bệnh cho bạn mới có thể đưa ra chẩn đoán về nguyên nhân một cách chính xác nhất cho các triệu chứng bạn gặp phải. Nhưng bạn có thể tham khảo một số lý do sau.

Một trong số những nguyên nhân gây ra đau bụng khi bạn đang có quan hệ tình dục có thể là do lạc nội mạc tử cung. Tức là lớp niêm mạc của tử cung dày lên và rách ra khi bạn bị chảy máu.
 
Với lạc nội mạc tử cung, lớp niêm mạc này cùng các mô tử cung của bạn có thể phát triển bên ngoài tử cung hoặc ở những nơi khác không phù hợp như buồng trứng của bạn. Đó là các mô cũng dày và chảy máu và vì nó không dễ dàng để rời khỏi cơ thể – nó có thể trở thành bị mắc kẹt, mà có thể gây đau.
Hoặc là, các hoạt động như quan hệ tình dục thô hoặc có quan hệ tình dục nhiều lần trong một thời gian cũng có thể gây đau đớn mạnh hơn…

Một nguyên nhân khác có thể là do bị viêm đau bụng ispelvic (PID). Điều này có thể được gây ra bởi các bệnh như chlamydia, đó là một căn bệnh rất phổ biến lây truyền qua đường tình dục (STD)… hoặc, bởi bệnh lậu (tuy khả năng thấp hơn).

Với PID, tử cung và ống dẫn trứng có thể bị viêm và thậm chí bị hư hỏng. Vì vậy, điều quan trọng trong điều trị, thường là dùng thuốc kháng sinh. Ngoài ra, dù không thường xuyên có dấu hiệu biểu hiện nên nhiều phụ nữ không biết là mình bị viêm vùng chậu. Đây cũng là nguyên nhân có thể khiến chị em bị đau đớn sâu sắc, kể cả đau trong khi làm "chuyện ấy".

Tôi cũng khuyến khích các đối tác của bạn để có được thử nghiệm cho các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì điều này có thể cung cấp cho bạn một số đầu mối, cũng … Ví dụ, người đàn ông có thể có chlamydia và không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng.

Hoặc, bạn có thể có khối u không phải ung thư (lành tính) của tử cung. U xơ tử cung là rất phổ biến… và không phải ai cũng dễ dàng nhận biết là mình bị khối u xơ này. Tuy nhiên, u xơ tử cung có thể gây ra những điều như chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, chảy máu nặng hơn trong thời gian, hoặc đau khi quan hệ tình dục.
 
Nếu bạn có u xơ tử cung, có những lựa chọn điều trị khác nhau tùy thuộc vào tình hình của bạn, bao gồm thay đổi lối sống, châm cứu, thuốc chống viêm, điều trị hoóc môn, thuốc tránh thai và thậm chí cả phẫu thuật.
 
Cuối cùng, một điều không liên quan đến bạn nhưng cũng vô cùng cần thiết. Đó là hãy để chồng bạn đi khám các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì điều này có thể cung cấp một số thông tin hữu ích.
 
Ví dụ, người đàn ông có thể có chlamydia và không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng. Việc đi khám đều đặn hàng năm, bao gồm cả xét nghiệm Pap và HPV là cần thiết và bạn nên thực hiện. Phát hiện bệnh sớm là chìa khóa để tránh những biến chứng nghiêm trọng hơn


Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tình dục an toàn
nophoto Liệu em có thai ko, mọi người giúp em với. hix

Đăng lúc: 08:47 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Có nên dùng dương vật giả không ?

Đăng lúc: 08:47 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Quan hệ có mặt quần áo có thai không

Đăng lúc: 08:47 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

Chip chip Cho mình hỏi da quy đầu của mình có thể kéo ra được nhưng phần dưới vẫn dính 1 tí lúc quan hệ thì nó đau rát

Đăng lúc: 08:47 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Đây có phải dấu hiệu có thai không

Đăng lúc: 08:47 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Có phải em đã có thai

Đăng lúc: 08:47 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Em muốn hỏi là em qh trong 4 ngày rồi em mới uông thuốc

Đăng lúc: 08:46 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Kiểm tra màng trinh bị rách hay chưa bằng mắt thường được không?

Đăng lúc: 08:46 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Bị rách màng trinh có chảy máu không

Đăng lúc: 13:55 - 22/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Quan hệ thế này có an toàn ko?

Đăng lúc: 08:46 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Cho em hỏi là ­em và bạn trai có q.h qua ngày sau thì em có kinh. Như vậy em có khả năg mang thai hay không? Em thấy lo lắng.

Đăng lúc: 08:46 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Nguyên nhân trễ kinh?

Đăng lúc: 08:46 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Tháng 5 vừa rồi e bị chậm kinh. hôm vừa e có qh với ny nhưng ny e ko cho tinh trùng vào trong?

Đăng lúc: 08:46 - 03/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Liệu có thai ko?

Đăng lúc: 11:37 - 17/07/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Thuốc Vimax có tác dụng phụ hay không? Người bị bệnh tiểu đường có sử dụng được không?

Đăng lúc: 21:25 - 24/05/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Liệu có thai không

Đăng lúc: 21:25 - 24/05/2013 trong Tình dục an toàn

lê văn nguyên Dùng thuốc khẩn cấp rùi mà vẫn có bầu?

Đăng lúc: 21:25 - 24/05/2013 trong Tình dục an toàn

Lê Thị Hoa Hồng Xuất tinh trong âm đạo ?

Đăng lúc: 21:25 - 24/05/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto E va bạn gái quan hệ nhiều lần nhưng bạn gái e vẫn bị chảy máu.

Đăng lúc: 21:25 - 24/05/2013 trong Tình dục an toàn

nophoto Chỉ cho dương vật cọ vào âm vật khi cả 2 đang mặc quần áo thì có mang thai không

Đăng lúc: 21:25 - 24/05/2013 trong Tình dục an toàn

Rao vặt Siêu Vip