
Đĩa cứng Seagate Barracuda chết đứng khó hiểu ?
Hiện mình đang có 2 HDD Seagate 500G đời Barracuda 7200.12, firmware: CC34. Trước giờ mình dùng cáp SATA to USB dùng ngon lành. Nay bỗng nhiên 1 cái không thể nhận được mặc dù đĩa vẫn chạy.
Mình đã test thử:
1) Cổng USB của laptop vẫn tốt
2) Cáp chuyển SATA-USB vẫn tốt do 1 HDD còn dùng bình thường
Sau máy ngày vật vã, quan sát kỹ thì mình thấy có sự khác biệt chỗ mạch điều khiển của 2 cái HDD và 1 cái của thằng bạn đời 7200.11, mong các cao thủ giúp đỡ:
HDD còn dùng tốt:
HDD đời 7200.11:
Cái đang bị chết đứng không thể nào truy cập được, máy cũng không thể nhận ra được ổ đĩa: Cái này hình như bị rớt cái chốt trên mạch nên không thể nhận data, nguồn vào vẫn còn tốt
Các HDD còn dùng tốt đều có 1 cái chốt nhỏ, riêng cái bị hư thì hình như bị rớt mất cái chốt đó.
Xin cảm ơn rất rất nhiều.

Khả năng bị hỏng vùng SA roài sẽ có hiện tượng :
1. Mâm quay, đầu từ kêu lọc cọc, lắc vài cái rồi dừng. Không nhận ổ
2. Mâm quay, đầu từ chạy ra vành ngoài, song không chạy (từng bứoc) vào trong mà lại lắc lư quanh vị trí vành ngoài. Không nhận ổ .

HDD của bạn lỗi không liên quan như bạn chỉ đâu, HDD hỏng là chuyện bình thường mà. bạn nên mang HDD đi bảo hành bạn ạ.