
Du lịch hồ Ba Bể: tự đi hay đi theo công ty lữ hành
Alo, chào mọi người, em đang cần mọi người tư vấn giúp 1 chuyện. Sang tháng 7 này công ty em muốn tổ chức cho toàn thể anh em đi du lịch 1 chuyến. Công ty em bé chỉ có 15 người. Em được sếp phân công phụ trách vụ này mà sếp lại thích đi rừng rú, thế nên em chọn hồ Ba Bể.
Vậy có được không? rất mong được mọi người tư vấn, giúp đỡ.

Bạn có thể tự tổ chức đi Ba Bể được. Tham khảo qua một số Kinh Nghiệm Đi Ba Bể của mình nè:
Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ
--------------------------------------------------
Túi đeo chéo,Túi chống nước, Gối Du Lịch, Khóa Balo túi, Túi đeo bụng, Đũa thìa du lịch, Ghế gấp du lịch, găng tay xe đạp, găng tay xe máy, balo gập nhỏ, Kính xe máy xe đạp, Bộ đồ ăn đa năng, dao đa năng,túi máy ảnh, vỏ hộ chiếu

Bạn PhongDinh cũng đã đi hồ Ba Bể của bên PYS rồi ah? Mình trước cũng đi 1 lần rồi: phong cảnh đẹp, không gian rộng rãi thoáng đãng trong lành, hướng dẫn viên vui tính nhiệt tình. Giá cả cũng hợp lý.
1 Lời khuyên cho chủ thớt: nên đăng ký với 1 cty du lịch, để họ lo hết cho mình, chứ mình lo hết từ xe, ăn ở, phòng ốc cũng chẳng có thời gian mà đi chơi nữa. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

Hồ Ba Bể là 1 địa điểm du lịch rất thú vị mà nhiều người chưa biết đấy. Đi thuyền trên hồ ngắm cảnh và chụp ảnh rất đẹp, cá ở hồ Ba Bể cũng rất ngon. Bạn đi với công ty thì nên đi theo tour ấy. Bạn tham khảo bên PYS Travel có tour giá khá hợp lý đấy..
http://pystravel.com/vi/tour-mien-bac/tour-cb/1150-tour-du-lich-ho-ba-be.html

Những điểm thăm quan tại Ba Bể
1. Hồ Ba Bể
Đi thuyền thăm hồ Ba Bể, sông Năng, động Puông, thác Đầu Đẳng, đảo bà Góa… Thời gian khoảng 6-7 tiếng. Ăn trưa tại thác Đầu Đẳng (có quán ăn của Mr. Hiến)
2. Động Vua Mạ
Cách bản Pác Ngòi khoảng 6km, động rất lớn và đẹp, vé thăm quan 30.000 VND
3. Thác nước bản Vàng
Thác nước nhỏ nhưng khá đẹp nằm tại bản Vàng, cách Pác Ngòi 8km (2 km từ đường chính vào phải đi bộ hoặc xe máy)
4. Chợ Cây Đa, chợ Quảng Khê
Hai chợ phiên này họp theo lịch âm, muốn đi thăm chợ nên kiểm tra với người địa phương để biết lịch họp chợ
5. Bản người Hmong - Nà Bản
Dành cho những người thích đi bộ và có khả năng đi bộ. Bản nằm trên núi cách Pác Ngòi khoảng 10km. Có thể đi một tuyến đường vòng từ Pác Ngòi qua Nà Bản và xuống gần thác Đầu Đẳng. Từ đây đi thuyền quay về lại Pác Ngòi. Nếu đi tuyến này, nên thuê người dân địa phương dẫn đường
Mua quà gì tại Ba Bể
Ai cũng mong muốn có chút qua cho người thân khi đi du lịch. Ba Bể có một số đặc sản có thể cân nhắc
- Lạp sườn: Lạp sườn Ba Bể rất ngon, cái này không bán rộng rãi tại đây. Nếu muốn mua phải đặt trước nhờ người địa phương mua giúp
- Mắm tép chua: Được biết đến gần đây và bán khá nhiều ở Ba Bể, mắm chưng với thịt rất ngon. Bán phổ biến tại vườn quốc gia và trong bản Pác Ngòi
- Thịt trâu khô: Giống như một vài vùng đắt khác có món này, trâu khô trên Ba Bể thường xào với khế hoặc nướng chấm với tương ớt rất ngon.
- Cá mương nướng: Món này tuyệt vời, tuy nhiên cá này ít, thường chỉ có nhiều vào mùa mưa. Sau khi tẩm chút gia vị và nướng chin trên bếp than, khi ăn chỉ cần nướng lại chút xíu cho nóng. Món này chỉ có ở trong bản do người dân bắt được, đặc biệt sau những cơn mưa.