VicoTas
Câu hỏi
avatar Weekend
20/06/2013 00:57

E đang học đh năm 4 chuyên ngành cơ khí ôtô, cần học thêm gì để ra trường xin việc dễ?

E muốn khi ra trường xin làm bên sale ôtô,vậy e cần phải có những điều kiện gi?(học thêm những ?)



Danh sách câu trả lời (2)
avatar ecsboard 20/06/2013 00:57

Mục tiêu của ngành cơ khí ô tô là nhằm đạo tạo đội ngũ nắm vững chuyên môn của ngành học về các nguyên lý cơ bản, về cấu tạo, nguyên lý hoạt động tính năng kỹ thuật của các loại ôtô để có khả năng khai thác, sửa chữa, bảo trì và quản lý kỹ thuật ô tô. Có khả năng tính toán thiết kế mới và thiết kế cải tiến các loại ô tô theo các yêu cầu trong thực tế sản xuất. Nắm vững các nghiệp vụ quản lý, tổ chức, khai thác các phương tiện vận tải ô tô.

Nắm được xu hướng phát triển và tiến bộ khoa học kỹ thuật của chuyên ngành để có khả năng nghiên cứu sâu, giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật trong ngành, góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước, theo kịp sự tiến bộ không ngừng của tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới.

Như vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí ô tô chủ yếu là thiết kế sản phẩm. Ngoài ra thì có thể tham gia vào các dây chuyên sản xuất, quản lý chất lượng…

- Ở nước ta, vận tải ôtô đang đóng vai trò chủ đạo trong vận tải quốc nội. Tuy vậy, hầu hết ôtô của chúng ta hiện nay là nhập khẩu, công nghiệp cơ khí ôtô trong nước hiện nay chủ yếu là sửa chữa, hoán cải và bảo trì kỹ thuật.

Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải đã có những dự án xây dựng các Nhà máy chế tạo ô tô hiện đại tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Để đáp ứng được sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nước ta trong hiện tại và 10, 20 năm nữa thì việc đào tạo các cán bộ khoa học kỹ thuật cho ngành cơ khí ô tô là việc rất cần thiết và cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Chính vì vậy có thể nói trong khoảng thời gian 5-10 năm tới thì ngành Cơ khí ô tô sẽ cần một đội ngũ nhân lực rất lớn.

Bạn mà tốt ngoại ngữ nữa thì xin việc rất dễ, yên tâm nhé.

avatar duyencoi1988 20/06/2013 00:57

Chào bạn

Theo mình bạn nên học tốt về máy tính, ngoại ngữ để có thể làm liên doanh nhé.

Thực trạng sinh viên ngành Cơ khí Ô tô hiện nay ra trường thất nghiệp nhiều hoặc không làm đúng với chuyên nghành là điều đáng báo động. Mình đã tìm hiểu sinh viên ngành ô tô các khóa của trường mình và cả một số trường bạn nữa, có rất nhiều người ra trường 2-3 năm, tâm huyết với nghề nhưng vẫn không tìm được cho mình một công việc "ra hồn" đúng với chuyên ngành.
Lấy kinh nghiệm thực tế từ bản thân, mình cũng là một người tâm huyết với nghề nhưng tuy đã ra trường hơn 1 năm rồi mà mình vẫn chưa xin được một công việc làm đúng với chuyên ngành. Mình đã đi làm nhiều việc trái ngành, lương cũng tạm ổn nhưng khi quay lại để xin làm chuyên ngành dù chỉ là một anh chàng đi học việc làm thợ máy với mức lương vài trăm nghìn nhưng chót sinh ra không đủ 60kg nên dù đã đi xin một vài chỗ nhưng vẫn bị "lắc đầu".
Có thể kể ra một số công việc mà sinh viên ô tô của chúng ta khi tốt nghiệp ra trường thường làm đó là:
- Đăng kiểm, giám định ( nếu bạn không phải là COCC thì không nên nghĩ đến chuyện làm việc này )
- Kỹ thuật viên làm việc cho hãng xe hoặc các hãng taxi ( phải có người bảo lãnh mới được nhận vào làm )
- Thợ máy, bảo trì ( có sức khỏe + kinh nghiệm )
- Nhân viên kinh doanh bán xe ( có khả năng giao tiếp )
- Làm việc trong các ngành liên quan ( có kinh nghiệm )
- ...

=> Nhận thấy rằng, sinh viên mới tốt nghiệp các trường chính qui ra trường thiếu kiến thức thực tế một cách nghiêm trọng trong khi các trường ngày càng mở rộng đào tạo về mặt số lượng mà không quan tâm tới chất lượng. Có người nói rằng, sinh viên là những "đứa con tinh thần" của các thầy, cô. Nhưng nếu như vậy thì sinh viên ngành Cơ khí Ô tô có phải là "Đứa con rơi"???

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Ô tô, xe máy, xe đạp
nophoto Hàn thiếc bằng mỏ hàn loại nào và cách hàn ?

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Mua xe đạp điện hãng nào tốt nhất?

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

MrTien Chạy xe âm côn nhiều có hại xe không?

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Uk Cách khởi động khi xe hết ắc-quy?

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Xin hỏi cách đánh biển số A, C, D cho ôtô?

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Chip chip An toàn cho trẻ em khi đi xa bằng ôtô?

Đăng lúc: 21:24 - 25/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Đánh giá chất lượng xe ga Yamaha Nouvo 125 FI: Trẻ trung và nam tính?

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Chọn xe nào khi có 50.000 USD?

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Giúp đỡ thay lốc máy Piaggio LX

Đăng lúc: 19:15 - 23/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Bí quyết giữ xe hơi bền hơn?

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Nhờ các bác tư vấn giúp em mua xe Ford Mondeo 2.0 đời 2003?

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Mình muốn mua xe hãng này nhưng loại D-Max LS STREET CUSTOM MODEL: TFR85H (AT)số tự động, màu

Đăng lúc: 00:56 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Tôi muốn tư vấn thêm đặc tính kỹ thuật xe tải nhỏ. Vui long gửi Catlogue và báo giá ?

Đăng lúc: 00:55 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

dang duc thang Vời 25tr nên mua xe tay ga nào?

Đăng lúc: 00:55 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Những chiếc xe nào có nội thất tốt nhất 2012?

Đăng lúc: 00:55 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Xe Toyota Vios AT có hao xăng không?

Đăng lúc: 00:55 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Đức Vân Exciter RC số tự động đi 100km hết mấy lít xăng vậy các bạn?

Đăng lúc: 00:55 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto So sánh Toyota Altis và Hyundai i30 ? Nên mua xe nào ?

Đăng lúc: 00:55 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Nên mua Kia Morning hay Hyundai i10, Chevrolet Spark LS với giá 370 triệu đồng ?

Đăng lúc: 00:55 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Nên chọn Honda Wave α mới hay Taurus ?

Đăng lúc: 00:55 - 20/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Rao vặt Siêu Vip