VicoTas
Câu hỏi
avatar m0zjlla
05/06/2013 09:40

E hỏi ngành môi trường năm 2009?

cho mình hỏi:có phải nghanh môi trường ra làm việc có phải chỉ có con ông cháu cha mới xin dc việc phải ko?vì mình thấy nghanhf đó các công ty xí nghiệp tuyển rất ít,chỉ 1-2 người thôi

Danh sách câu trả lời (1)
Vinh tranquangvinh 05/06/2013 09:40

Bạn thân mến !

"Khi mới vào ngành này, tôi thậm chí còn không hiểu sẽ học những gì, ra làm việc gì. Hiểu biết của tôi về công nghệ môi trường chỉ lờ mờ xung quanh khái niệm đó là một ngành ứng dụng những công nghệ mới vào giải quyết những vấn đề về môi trường". Tuấn, SV trường ĐH Nông lâm TP. HCM nói.

Học gì với ngành công nghệ môi trường?


Doanh nghiệp phải có hệ thống quản lý môi trường mới có chứng chỉ ISO...

Có người đã từng nhận xét tình trạng không định hướng rõ ràng sau khi ra trường sẽ làm việc tại đâu và như thế nào đối với dân môi trường là... rất nhiều.

Có nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do môi trường là một ngành rộng lớn và liên quan tới nhiều lĩnh vực. SV môi trường thuộc dạng cái gì cũng biết, khổ nỗi mỗi thứ biết một chút.


Tại một số diễn đàn của SV, dân môi trường bên các chuyên ngành nghiên cứu kêu gọi nhau học thêm phần ứng dụng và kỹ thuật. Dân kỹ thuật môi trường nhắc nhở nhau tìm hiểu thêm phần nghiên cứu. Đấy là chưa kể đến những luật môi trường, kinh tế và môi trường... mà theo nhiều SV, cũng cần phải nắm vững.


Công nghệ môi trường (CNMT) là một chuyên ngành khá mới mẻ, có sự kết hợp đồng bộ cả hai yếu tố nghiên cứu và kỹ thuật. Học chuyên ngành này phải nắm vững các kiến thức chuyên môn bao gồm: công nghệ xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý chất thải rắn thông qua các biện pháp sinh - lý - hoá học.


Điều này nghĩa là cơ hội xin việc khi ra trường sẽ khá rộng mở với rất nhiều lựa chọn. “Nếu là công nghệ xử lý nước thải, bạn có những lựa chọn sau: các công ty cấp nước, các nhà máy xử lý nước, các công trình xử lý nước thải cho các nhà máy và khu công nghiệp...Nếu là công nghệ xử lý khí thải thì công việc của bạn sẽ là đo đạc chất lượng không khí, đánh giá tác động của môi trường và xử lý không khí ô nhiễm... Còn nếu hoạt động trong lĩnh vực xử lý chất thải rắn thì bạn sẽ làm việc với các công trình quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải nhà máy hay các khu đô thị...Tóm lại, không thiếu việc để làm. "Dĩ nhiên không phải với mức trình độ từ trung bình trở xuống.” Đỗ Lan Anh (Khoa Môi trường- ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội) khẳng định.


Nếu để liệt kê những đơn vị và tổ chức mà dân CNMT có thể đầu quân thì... kể mãi không hết: Sở Địa chính; Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; các trung tâm bảo vệ môi trường; phòng Quản lý môi trường ở các cấp; Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất; các cơ quan quy hoạch, khai thác thuỷ hải sản. Đấy là chưa kể đến một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm. Tại đây, công việc của các kỹ sư CNMT sẽ tuỳ theo quy mô và chiến lược đầu tư của từng doanh nghiệp.

bạn liên hệ 19006669 để được tư vấn trực tiếp


Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tuyển sinh
nophoto Trúng tuyển vào ĐH Kinh tế TPHCM có được lấy giấy báo trúng tuyển xét nguyện vọng 2 sang trường khác không?

Đăng lúc: 09:40 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Năm nay khả năng điểm chuẩn khối A vào trường ĐH BKHN có cao không ?

Đăng lúc: 09:40 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

Củ Chuối Điểm khuyến khích trong tuyển lớp 10 thường dành cho các cá nhân đoạt giải trong các kỳ thi ở năm học cuối cấp?

Đăng lúc: 09:40 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Con tôi thuộc diện được xét tuyển vào lớp 10 nhưng gia đình muốn cho cháu học ở quận khác, phải thi tuyển? Vậy xin hỏi thủ tục ra sao?

Đăng lúc: 09:40 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Cho tôi hỏi cách tính điểm tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM? Điểm ưu tiên, khuyến khích được tính như thế nào?Nghe nói năm nay sẽ không thi môn ngoại?

Đăng lúc: 09:40 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

dang duc thang Em vừa bị mất bằng tốt nghiệp THPT, tư vấn cho em?

Đăng lúc: 09:40 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

Hương Bao giờ là hạn chót đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT?

Đăng lúc: 09:40 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Điểm liệt thi tốt nghiệp THPT là bao nhiêu điểm?

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Cho tớ hỏi có được mang Tốt nghiệp THPT 2011: Máy tính fx570es được mang vào phòng thi?

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Tỷ lệ chọi: Con số khó chịu !

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Từ bất cập của bốn khối thi

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Những rắc rối TS thường gặp khi đi thi?

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Làm gì khi mất phiếu số 2, chứng minh nhân dân?

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Hỏi về vấn đề tuyển sinh ?

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Hỏi về trường Đai Học Kinh Tế Kĩ Thuật Công Nghiệp

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Bạn biết gì về đề mở?

Đăng lúc: 20:18 - 22/06/2013 trong Tuyển sinh

Nguyễn Văn Siêu Liệu có được miễn học phí: sư phạm anh - đại học thái nguyên?

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

Nguyễn Văn Siêu Ngành điện tử thông tin của Viện Đại Học Mở Hà Nội ra trường làm gì?

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

Uk Điểm mới trong tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lam Sơn năm 2011?

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

nophoto Cho em hỏi sau khi mình thi xong thì chừng nào mới biết điểm thi và kết quả xem mình có đậu hay không? Các giấy báo điểm hay chứng nhận trúng tuyển nh

Đăng lúc: 09:39 - 05/06/2013 trong Tuyển sinh

Rao vặt Siêu Vip