VicoTas
Câu hỏi
avatar dunguyen
25/05/2013 14:07

Em sử dụng máy tính kém, vì mới dùng mà, anh chị chỉ cho em cách cài Win được hem ạh ?



Danh sách câu trả lời (1)
avatar tybaby9 25/05/2013 14:07
!
1. Trước tiên hãy bật máy vi tính lên, đừng quan tâm nhiều đến những gì hiện ra trên màn hình. Cho dĩa Windows XP vào ổ dĩa CD, khởi động (Restart) lại máy bằng cách nhấn nút Reset hoặc tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

2. Khi hiện lên màn hình chọn khởi động từ CD, hãy nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím để chấp nhận. Lưu ý màn hình chỉ hiện lên vài giây, nếu không kịp bạn hãy cho máy khởi động lại và làm lại.


3. Windows bắt đầu được cài đặt, lúc này bạn không thể sử dụng chuột

4. Tại màn hình Windows XP Licensing Agreement, bạn có thể đọc nếu muốn, sau đó nhấn phím F8.


5. Màn hình kế tiếp sẽ cho bạn lựa chọn cài đặt Windows XP lên ổ dĩa nào (nếu có nhiều ổ dĩa), ở bước này bạn có thể tạo các phân vùng (nhấn C) hoặc xóa các phân vùng (nhấn D và sau đó nhấn L) có sẵn của ổ dĩa cứng.

6. Nhấn Enter để chọn Unpartitioned space, mặc nhiên nó đã được chọn sẵn.



7. Màn hình này sẽ cho bạn chọn định dạng (Format) phân vùng, hãy chọn kiểu mà bạn muốn hoặc chọn Format the partition using the NTFS file system rồi nhấn Enter.

8. Phân vùng được định dạng và các tập tin cài đặt sẽ được chép lên, quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian cho nên bạn có thể đi đâu đó khoảng 20 đến 30 phút rồi quay lại nếu muốn.



9. Windows XP sẽ tự khởi động lại và tiếp tục quá trình cài đặt, từ bây giờ trở đi bạn có thể sử dụng chuột. Khi hiện lên bảng Regional and Language Options, nhấn Next để tiếp tục. (Bạn có thể chỉnh các thông số này sau khi cài xong Windows).



10. Tại bảng Personalize Your Software, điền tên và cơ quan của bạn hoặc bất cứ gì bạn thích. Một số phần mềm sẽ lấy thông tin này để cài đặt tự động khi cần. Nhấn Next để tiếp tục.

11. Tại bảng Your Product Key, điền mã số kèm theo dĩa CD Windows XP vào các ô trống. Mỗi khi cài Windows XP bạn đều cần đến các mã số này, nhấn Next để tiếp tục.

12. Tại bảng Computer Name and Administrator Password, trong ô Computer name hãy điền tên của máy vi tính, tên này dùng để nhận dạng máy của bạn khi dùng trong hệ thống mạng. Hãy chọn một cái tên tùy ý nhưng đừng trùng với tên của bạn đặt tại bước 10 và không có khoảng trống. Điền mật khẩu để ngăn không cho người khác sử dụng máy của bạn vào ô Administrator password, và lập lại một lần nữa tại ô Confirm password. Tuy nhiên nếu không cần thiết bạn nên để trống 2 ô này, sau này có thể làm khi cần. Nhấn Next để tiếp tục.



13. Tại bảng Date and Time Settings, bạn sẽ chỉnh ngày giờ hiện tại. Ở phần Time Zone, hãy chọn nơi ở (vùng) của bạn, nếu bạn ở việt Nam thì hãy chọn như trong hình. Nhấn Next để tiếp tục.



14. Khi hiện ra bảng Networking Settings, nhấn Next để tiếp tục.



15. Tại bảng Workgroup or Computer Domain, nhấn Next để tiếp tục.


16. Windows XP sẽ cài đặt cấu hình trong khoảng từ 20 đến 30 phút và sẽ tự khởi động lại khi hoàn tất. Khi hiện ra bảng Display Settings, nhấn OK.


17. Khi hiện ra bảng Monitor Settings, nhấn OK.



18. Màn hình Welcome to Microsoft Windows xuất hiện, nhấn Next.


19. Tại bảng Help protect your PC nếu muốn Windows tự động cập nhật thì chọn ô Help protect my PC by turning on Automatic Updates now (bạn cần phải có kết nối Internet). Nhấn Next để tiếp tục.



20. Windows Xp sẽ kiểm tra kết nối Internet, hãy chọn kiểu kết nối trong bảng Will this computer connect to the Internet directly, or through a network? Nếu không biết bạn cứ để nguyên như vậy và nhấn Next.


Nếu bạn sử dụng kết nối quay số hoặc nếu Windows không kết nối Internet được, bạn có thể kết nối sau này. Khi hiện ra bảng How will this computer connect to the Internet? hãy nhấn Skip để bỏ qua phần nà

21. Khi hiện ra bảng Ready to activate Windows? (Xác nhận hiệu lực của Windows) chọn Yes nếu bạn có kết nối với Internet và nhấn Next. Nếu không hãy chọn No, Windows XP sẽ nhắc bạn sau, nhấn Next bạn sẽ bỏ qua các bước kế tiếp và chuyển đến bước 24.

xp-setup-19-ready-to-activa.jpg

22. Tại bảng Ready to register with Microsoft? (đăng ký thông tin về bạn với Microsoft) chọn Yes và nhấn Next (có thể nhấn No để bỏ qua nếu bạn
23. Nhập các thông tin cần thiết tại bảng Collecting Registration Information, nhấn Next (có thể nhấn Skip để bỏ qua nếu bạn chưa muốn đăng ký).

24. Tại bảng Who will use this computer? bạn sẽ tạo tài khoản cho người sử dụng máy vi tính này, có thể tạo được nhiều tài khoản nếu muốn. Hãy điền tên của bạn vào ô Your name (có thể lấy tên giống như ở bước 10), nhấn Next.



25. Màn hình Thank you! hiện ra, vậy là xong, bạn đã hoàn tất việc cài đặt Windows XP. Nhấn Finish.


Nếu bạn chỉ tạo 1 tài khoản người sử dụng ở bước 24 thì bạn sẽ được tự động đăng nhập vào Windows Xp, còn nếu bạn tạo nhiều tài khoản thì bạn sẽ được chọn tại màn hình Logon của Windows XP.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Máy vi tính
Lê Thị Hoa Hồng Cách chia ổ dĩa khi cài Windows XP như thế nào ?

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Đức Việt Làm sao phân biệt switch và router ?????????????????????

Đăng lúc: 13:47 - 08/07/2013 trong Máy vi tính

Củ Chuối Tôi muốn mua một chiếc máy tính với giá rẻ, tôi là sinh viên nên không đủ tiền mua máy tính giá cao

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Ai cho tôi hỏi cách nghe nhạc xem phim olnine trên ubuntu với

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Không cài được card âm thanh

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Không biết 2 dòng Inspiron và Vostro khác nhau như thế nào nhỉ , nhìn sơ wa thì hình như Vostro giá cao hơn.?

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Có ai biết sài máy cắt decal mà hết dao hay cần đến phụ kiện của các loại máy cắt thì gọi cho mình nhé 0917324586

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Nguyễn Văn Siêu Tôi muốn hỏi vấn đề về trường hợp trên CPU của máy tính để bàn tại nhà

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Chip chip Mua laptop 14 inch với khoảng 17 triệu trở xuống, Ưu tiên máy có cấu hình cao, card màn hình càng ngon càng tốt.

Đăng lúc: 13:47 - 08/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Với khoảng 1400$ nên mua laptop nào dùng chơi game và làm đồ họa?

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Với tầm 11 triệu đồng, em mua được laptop nào để học Autocad?

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Giúp: Cần cài Windows XP cho laptop HP CQ40-124TU

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Làm thế nào để thay ổ cứng máy compag 2080?

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Đang phân vân giữa 2 con lenovo Y410 và DELL inspiron 1525 hay HP C6520s các bác tư vấn giúp

Đăng lúc: 14:07 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Đức Cảnh Tư vấn mua DELL VOSTRO 1310n-H205CX312G6CF

Đăng lúc: 14:06 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Driver Sound bị làm sao ấy các bạn ạ

Đăng lúc: 14:06 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Không xem được video clip bằng FF3

Đăng lúc: 14:06 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cách đấu nguồn máy tính cho màn hinh LCD ??

Đăng lúc: 14:06 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

nophoto Xin hỏi về máy xách tay IBM-Lenovo T3200 G450

Đăng lúc: 14:06 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Phương Sự cố khi khởi động lại máy..!

Đăng lúc: 14:06 - 25/05/2013 trong Máy vi tính

Rao vặt Siêu Vip