VicoTas
Câu hỏi
Hoài Nam (Nam Tước) namtuoc
27/04/2013 16:01

Giải thích nguyên nhân quay phim trước Tivi thì hình ảnh bị chớp.

Giải thích hộ nguyên nhân dùng máy chụp hình quay phim trước Tivi thì hình ảnh bị chớp. Cách khắc phục.

Danh sách câu trả lời (1)
avatar ZiMaNo1 27/04/2013 16:01
Nguyên lý hiển thị hình ảnh

Màn hình CRT sử dụng phần màn huỳnh quang dùng để hiển thị các điểm ảnh, để các điểm ảnh phát sáng theo đúng màu sắc cần hiển thị cần các tia điện tử tác động vào chúng để tạo ra sự phát xạ ánh sáng. Ống phóng CRT sẽ tạo ra các tia điện tử đập vào màn huỳnh quang để hiển thị các điểm ảnh theo mong muốn.
Để tìm hiểu nguyên lý hiển thị hình ảnh của các màn hình CRT, ta hãy xem nguyên lý để hiển thị hình ảnh của một màn hình đơn sắc (đen trắng), các nguyên lý màn hình CRT màu đều dựa trên nền tảng này.

Nguyên lý hiển thị hình ảnh của màn hình đen-trắng
Ở các màn hình CRT cổ điển: Toàn bộ lớp huỳnh quang trên bề mặt chỉ hiển phát xạ một màu duy nhất với các mức thang xám khác nhau để tạo ra các điểm ảnh đen trắng. Một điểm ảnh được phân thành các cường độ sáng khác nhau sẽ được điều khiển bằng chùm tia điện tử có cường độ khác nhau.
Chùm tia điện tử được xuất phát từ một ống phát của đèn hình. Tại đây có một dây tóc (kiểu giống dây tóc bóng đèn sợi đốt) được nung nóng, các điện tử tự do trong kim loại của sợi dây tóc nhảy khỏi bề mặt và bị hút vào điện trường tạo ra trong ống CRT. Để tạo ra một tia điện tử, ống CRT có các cuộn lái tia theo hai phương (ngang và đứng) điều khiển tia này đến các vị trí trên màn huỳnh quang.
Để đảm bảo các tia điện tử thu hẹp thành dạng điểm theo kích thước điểm ảnh thiết đặt, ống CRT có các thấu kính điện từ (hoàn toàn khác biệt với thấu kính quang học) bằng các cuộn dây để hội tụ chùm tia.
Tia điện tử được quét lên bề mặt lớp huỳnh quang theo từng hàng, lần lượt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải một cách rất nhanh để tạo ra các khung hình tĩnh, nhiều khung hình tĩnh như vậy thay đổi sẽ tạo ra hình ảnh chuyển động.
Cường độ các tia này thay đổi theo điểm ảnh cần hiển thị trên màn hình, với các điểm ảnh màu đen các tia này có cường độ thấp nhất (hoặc không có), với các điểm ảnh trắng thì tia này lớn đến giới hạn, với các thang màu xám thì tuỳ theo mức độ sáng mà tia có cường độ khác nhau.
Nguyên lý hiển thị hình ảnh của màn hình màu
Nguyên lý hiển thị hình ảnh của màn hình màu loại CRT giống với màn hình đen trắng đã trình bày ở trên. Các màu sắc được hiển thị theo nguyên tắc phối màu phát xạ: Mỗi một màu xác định được ghép bởi ba màu cơ bản.
Trên màn hình hiển thị lớp huỳnh quang của màn hình đen trắng được thay bằng các lớp phát xạ màu dọc từ trên xuống dưới màn hình (điều này hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường).
Như vậy, có thể thấy ở màn hình CRT, mỗi hình ảnh được hiển thị không tức thời, mà từ phía trên xuống phía dưới. Nếu dùng máy ảnh chụp ảnh màn hình CRT với tốc độ nhanh sẽ nhận thấy các hình ảnh xuất hiện theo từng khối ngang màn hình. Đây chính là nguyên nhân có sự cảm nhận về rung hình. Đối với màn hình tinh thể lỏng, các hình ảnh tỉnh được hiển thị gần như tức thời nên không có cảm giác này (do đó ở tần số làm tươi 60 Hz vẫn không có cảm giác rung hình.

Khắc phục: Sử dụng màn hình LCD là cách tốt nhất .

Nguồn: Wikipedia
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Câu hỏi khác
lighting Cách đổi đuôi nhạc và đuôi ảnh bạn nào biết chỉ cho mình nhé?

Đăng lúc: 16:01 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Hỏi về sạc pin AA

Đăng lúc: 16:01 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Thu Trang chao tat ca cac ban minh co mot cau hoi thac mac neu ban nao co chuyen mon thi giai dap giup minh nhe .

Đăng lúc: 16:01 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Manh Linh Ai chỉ giúp mình về các sản phẩm của hãng Panasonic

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Em cần mua gấp usb nghe nhạc tầm 500-1 triệu. ai biết tư vấn hộ em cái???

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Thu Trang Mình đang tìm mua 1 chiếc máy ảnh có màn hình cảm ứng hỗ trợ quay phim HD giá vừa phải của hãng SoNy ,ai tư vấn dùm nhé.

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Nguyễn Văn Siêu Mình đang muốn tìm mua loại máy ảnh của SONY có dung lượng bộ nhớ tầm khoảng 4G lưu đc tầm 40000 bức anh.?Ai tư vấn dùm nhé.

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Link cách sử dụng projector Mitsubishi sd26

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Lê Văn Tùng Hỏi về sạc và pin sạc ?

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Muốn đưa file từ máy quay phim KTS dùng band mini DV vào máy tính thì dùng phần mềm nào?

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

NgocUk Làm thế nào để chuyển những hình ảnh phim từ Handycam vào máy tính bằng phần mềm Picture Package?

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Làm thế nào để hiển thị hình ảnh trong tỉ lệ đúng khi phát lại trên TV từ Handycam?

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Chip chip Có cần phải cài hết chương trình trong đĩa kèm theo máy ảnh Canon?

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

NgocUk Máy ảnh ghi xài pin 1.5v nhưng tôi mua nhầm pin 1.2v (loại sạc), gắn vào chụp vẫn được nhưng không biết liệu có xài lâu được không?

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Video quay xong muốn chuyển thành DVD để xem lại?

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Xuân Trọng Pin AA Panasonic mới dùng 1 ngày (hạn dùng 2013) đã chảy 1 ít nước (sạc 2 lần), phải làm sao đây ?

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Manh Linh Máy ảnh Panasonic LX3 nghe nói tốt lắm ai cho biết sơ qua về nó hộ cái?

Đăng lúc: 16:00 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Đức Việt Tôi cần Driver của máy scan Multi Reader 650U

Đăng lúc: 15:59 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Đức Vân Ai là pro máy ảnh....... cho em hỏi câu này với......MÁY ẢNH LESCA S1 có độ phân giải là 12 megapixel thế nào?

Đăng lúc: 15:59 - 27/04/2013 trong Câu hỏi khác

Củ Chuối Đó là loại máy gì ?

Đăng lúc: 21:20 - 23/06/2013 trong Câu hỏi khác

Rao vặt Siêu Vip