VicoTas
Câu hỏi
avatar cochukg
25/05/2013 07:37

Giúp em cách giải quyết anh chàng có bệnh "Không ăn được thì đạp đổ" với ?

Thấy mình hạnh phúc bên người yêu, anh ta quậy phá và quấy rối. Chẳng là em đã từng yêu lầm anh ta nhưng phát hiện ra anh ta là kẻ tiểu nhân ba xu nên em "giải tán".

Tay này đang có những hành động quậy phá cuộc sống riêng tư của em. Ai có cách xin hãy giúp em "giải quyết" nghiêm khắc anh chàng này.

Danh sách câu trả lời (1)
Hương ngocanh123456 25/05/2013 07:37
Cũng đã gặp câu hỏi tương tự như “Đã chia tay rồi nhưng người yêu cũ của em vẫn theo đuổi, quấy rối, không để cho em được yên. Em phải làm gì để cắt được cái đuôi khó chịu này?”

Cũng có những người, khi bị từ chối trong tình yêu thì quay ngoắt 360 độ, coi người mình vừa tỏ tình như một thứ để trút mọi tức giận và tìm mọi cách để trả thù người kia cho nguôi ngoai cơn “bẽ mặt”. Nhiều người rơi vào hoàn cảnh kể trên đã vô cùng ấm ức: “Sau khi bị em từ chối, anh ta tuyên bố: không ăn được sẽ đạp đổ! Và anh ta đi tung tin nói xấu em khắp nơi. Em cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm.”

Trong đa số trường hợp kể trên, nếu bạn xù lông nhím, tức giận và làm bù lu bù loa lên, không những làm cho sự việc thêm nặng nề mà còn chẳng giải quyết được gì. Xét cho cùng, các anh chàng/cô nàng, khi không đạt được kết quả trong tình yêu, đa số đều thấy bị tổn thương. Vì vậy, họ dễ nảy sinh lòng thù hận, giống như một phản ứng tự nhiên của cơ thể: bảo vệ bản thân (đa số là lòng tự ái) và trả thù kẻ đã gây đau đớn cho mình (mặc dù trên thực tế, người kia chẳng có lỗi lầm gì ghê gớm). Đó cơ bản là một phần của sự mù quáng khi yêu.

Một nhà hiền triết đã đưa ra lời khuyên thông minh: “Khi bị ai xúc phạm, bạn hãy cố gắng nâng tâm hồn mình lên cao cho tới khi sự xúc phạm không tới được”. Cách trả lời khôn ngoan nhất là giữ im lặng. Hãy để cho kẻ “tiểu nhân” có thời gian để lòng tự ái của anh ta xẹp xuống. Hãy giữ thái độ điềm tĩnh và coi như không thấy gì. Đừng bị kích động vì những trò quấy rối của kẻ kia. Không ai đáp trả, một thời gian dài, họ sẽ nản lòng và buông tha cho bạn thôi.

Luôn cao thượng trong mọi chuyện sẽ là phép đối nhân xử thế giúp bạn chiến thắng nhiều trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Ngay cả khi kẻ kia đã thấp hèn trong chuyện tình cảm thì bạn hãy luôn ghi nhớ rằng: “Cứ vươn đến bầu trời, ngay cả khi thất bại, bạn cũng ở giữa những vì sao”. Chỉ cần sống đúng với sự cao thượng và lòng khoan dung của mình, bạn sẽ dễ dàng giải quyết tốt mọi chuyện.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Câu hỏi khác
nophoto Biết yêu là khổ sao người ta vẫn cứ yêu??

Đăng lúc: 07:37 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

Lê Thị Hoa Hồng yêu một và lấy một cô gái cư xử thô lỗ, liệu các con trong tương lai có bị di truyền tính cách đó?

Đăng lúc: 07:37 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

Củ Chuối giúp mình nói với 1 cô gái là mình đã yêu nàng rùi nhưng mà ko biết nói làm sao bây giờ

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Có một chú đã có vợ dúi vào tay em tờ giấy bé xíu đã vò nhàu. Bên trong viết: "Yêu mất rồi!" nghĩa là sao đây ạ?

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Có cần thiết phải như thế không Tracy ?

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

Lê Văn Tùng Mình phải làm sao đây??? hãy giúp tôi

Đăng lúc: 07:18 - 28/06/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Quan niệm của bạn trai mình là nếu mình được mọi người trong gia đình anh ấy yêu quý thì anh ấy sẽ yêu mình

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Có 1 câu thế này "Ngar Min ko Chit tal" tôi ko thể nào dịch nổi có bác nào giúp e với đang cần gấp

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Làm sao để cưa gái từ A-Z trong một ngày.

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Mình thấy chưa sẵn sàng , các bạn giúp mình với

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto ANH ẤY VẪN LƯU HÌNH CỦA BẠN GÁI CŨ TRONG ĐT !!!!!!!!!!!!!

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Con gái lấy chồng Trung Quốc có hạnh phúc không?

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Nhân tố quan trọng trong duy trì và giữ gìn tình yêu là gì ?

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Giải thích giùm em vụ này , ko bít cô ấy có dính thai ko nữa??

Đăng lúc: 07:36 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Em đau quá các anh chị ơi giúp em với, em bi sao thế này??

Đăng lúc: 07:35 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Làm thế nào để biết mình yêu ai khi cùng lúc tôi thích rất nhiều người???

Đăng lúc: 07:35 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Có ai vô chỉ giùm em với huhu ??

Đăng lúc: 07:35 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

Hin Các bác cho em hỏi làm thế nào để cưa đổ được nhiều nàng nhỉ [;;)][:x][:,)]

Đăng lúc: 23:33 - 26/06/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Làm thế nào đây khi mà có nhiều người yêu mình

Đăng lúc: 07:35 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Bạn nghĩ sao khi con gái tỏ tỉnh trước

Đăng lúc: 07:35 - 25/05/2013 trong Câu hỏi khác

Rao vặt Siêu Vip