Câu hỏi

26/05/2013 17:01
Help! Dây mạng LAN có vấn đề ?
Các bác xem giúp em đang gặp phải tình huống cực kì khó xơi.
Em mắc chung mạng với 2 nhà khác, nhà em hơi xa so với 2 nhà kia (khoảng 110m), modem đặt ở một trong 2 nhà kia. Thời gian đầu mạng dùng bình thường không có vấn đề gì nhưng gần đây hay gặp hiện tượng mạng chập chờn. Trong phần lớn thời gian máy báo không có mạng (hiện dấu gạch đỏ trên biểu tượng mạng). Tuy nhiên điều lạ là nếu lấy đầu dây mạng cắm vào switch rồi từ switch nối vào máy nhà em thì lại có mạng, nhưng tốc độ giảm đi rất nhiều (khoảng một nửa hoặc hơn).
Có lúc sau khoảng chục tiếng em rút dây mạng LAN từ switch ra và cắm thẳng dây mạng LAN kéo dài từ nhà kia vào case thì lại được, nhưng đa phần là giờ vẫn phải cắm qua switch.
Quả thật em không hiểu tại sao nữa. Đã thử bấm lại đầu dây, đi kiểm tra kĩ đường dây (em mắc chung với dây điện trước nhà) thấy không có hiện tượng gì. Trong các lúc hiếm hoi đường dây nối dài trực tiếp có tín hiệu mạng khi cắm thẳng vào case thì tốc độ rất tốt.
Mong các bác cho hướng dẫn các khả năng xảy ra và xử lí để em thử vì chưa gặp trường hợp thế này bao giờ. Khó hiểu nhất là tại sao dây mạng cắm thẳng thì không được mà cắm qua switch thì lại được?
Tất nhiên em cũng không thể nói là đường dây mạng hoàn hảo với khoảng cách xa như vậy được nhưng trong một thời gian rất dài nó đã ổn định, chỉ gần đây mới bị vậy thôi.
Danh sách câu trả lời (2)

Trên lý thuyết là 100m tối đa với trở kháng o.45 ohm. Trên thực tế tối đa cáp mạng kéo là không quá 85m cáp được tính từ thiết bị này đến thiết bị kết nối kia. Nếu cáp của bạn là loại cáp tốt chống nhiễu từ trường thì bạn sẽ lên tới trên thuyết lưu ý trở kháng càng nhỏ tốc độ càng cao. Nhưng chưa nhà sản xuất nào có thể sản xuất cáp mà không có trở kháng cả nghĩa là trở kháng 0,005 ~ 0,21 ohm quá nhỏ đi.
Switch chính là thiết bị dùng để khếch đại tần số xung số. Bạn nên đặt Switch ở giữa sao cho cáp cân bằng tín hiệu sẽ bằng nhau mà thui. Nếu bạn sang hơn bạn mua 1 cái Switch của Cisco có giá vài nghìn $ thui. Thân chào

Lý thuyết dây mạng lan chỉ kéo được 100m thui, nên nối 2 máy với dây mạng dài 110m thì tín hiệu yếu đi máy ko nhận được or nhận được thì tốc độ cũng rất chậm, và khi nối vào switch rùi mới nối vào máy thì switch như thiết bị tăng cường tín hiệu nên máy lại có mạng nhưng do đi dây quá dài nên tín hiệu mạng bị suy giảm .
Trả lời câu hỏi
Câu hỏi lĩnh vực Mạng máy tính
Rao vặt Siêu Vip