Câu hỏi
11/08/2013 10:39
Hiện tượng màn hình đen thui ?
Mấy anh sư huynh cho em hỏi. em đang dùng cái xp.xong nó là bản lậu.nó báo 1 bảng ở dưới góc phải.xong em kiếm cách crack nó xong update lên . rồi khi dùng thì tự nhiên màng hình đen thui . khởi động lại vô được win nhưng khi click vào cái gì đó vídu IE khoảng vài dây thì tự tắt màng hình. win đã cài lại nhưng tình hình cũng vậy,cũng thử luôn màng hình khác rồi .xin báo thêm là main của em bị lỗi bios khong lưu cấu hình save lại được. không biết nó bị cái gì. mong các sư huynh chỉ dùm em cái đa tạ.
Danh sách câu trả lời (3)
Đây là trường hợp lỗi của Window lậu đó, ví không xài chính bản quyền. Đó là do khi bạn update một chương trình thuộc chính Window như Window Media Player chẳng hạn và khi đó máy tính sẽ không update được Window media Player lên hoàn toàn và ra thông báo đó. Cách 1:.Vào ổ đĩa chứa windows - thường là ổ C. Tìm tới thư mục system32(Để nhanh chóng bạn vào Start -> run gõ %windir%/system32/)Tìm đến 2 tập tin WgaLogon.dll và WgaTray.exe tiến hành đổi tên 2 tập tin đó tương ứng thành: WgaLogon.dll.hoangcamapas, WgaTray.exe.hoangcamapasXong việc, bạn download file dưới giải nén và chạy nó. Crack_Windows.zip http://www.mediafire.com/file/nt0jeifzmt…Khởi động lại máy. Thế là xong! Cách 2.Đầu tiên các bạn vào Start ~> Run ~> gõ Regedit rồi tìm đến khóa :HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoft… VersionWPAEventshoặc : HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWi…Ở ô bên phải nhân chuột phải vào OOBETimer rồi click vào Modify.Tiếp đến hãy thay đổi một khóa bất kì (ví dụ 71 thành 72 chẳng hạn).Sau đó hãy đóng nó lại và tiếp tục vào Start ~> Run ~> gõ %systemroot%system32oobemsoobe.exe /aNó sẽ đưa các bác đến cửa sổ Active windows. Đừng lo hãy chọn:I want to telephone a customer service representative to activate WindowsTiếp đến nhấn Next, nhấn Change Product key, rồi nhập key xịn sau: DHXQ2-WRGCD-WGYJY-HHYDH-KKX9BĐánh xong hãy nhấn Update. Nó sẽ lại đưa chúng ta về cửa sổ Active, đừng quan tâm, hãy đóng nó lại bằng cách nhấn vào Remind me laterXong đâu đó rồi thì khởi động lại Windows đi thôi. Khởi động lại xong hãy vào Run, nhập vào %systemroot%system32oobemsoobe.exe /aCửa sổ Active sẽ lại hiện ra nhưng ko phải là bắt chúng ta Active mà là báo cho ta biết Windows is activated.Vậy là Windows đã có bản quyền rồi đó. Hãy tận hưởng bằng cách vào ngay trang update hay cài IE7, WMP11, Windows Defender hay bất cứ cái gì có check bản quyền của Microsoft.Vậy là Windows đã có bản quyền rồi đó. Hãy tận hưởng bằng cách vào ngay trang update hay cài IE7, WMP11, Windows Defender hay bất cứ cái gì có check bản quyền của Microsoft.hay cài IE7, WMP11, Windows Defender hay bất cứ cái gì có check bản quyền của Microsoft.Nếu như các cách trên không được bạn có thể ghost máy lại và lần sau bạn nên tắt đi chức năng tự update của máy tính bằng cách "click chuột phải vào >Mycomputer>Properties>Automatic Updates bạn chọn Turn OFF Automatic Updates.
Hiện tượng xảy ra khi bật máy tính, ngoại trừ nguyên nhân do các loại cáp kết nối(cáp nguồn cho máy, cho main...). Đèn hiển thị vẫn sáng. Màn hình không lên hoặc màn hình tối thui.
Các bước tiến hành kiểm tra:
- Tháo nắp máy, kiểm tra quạt CPU- Tháo CPU ra khỏi khay cắm hoặc khe cắm.- Thổi bụi trên khay cắm, khe cắm, kiểm tra jumper trên main nếu có.- Đặt lại CPU, bật kiểm tra. Có thể phải sử dụng main khác đang hoạt động tốt để kiểm tra CPU.Nếu khi bạn mở máy mà máy luôn có tiếng kêu tít .. kéo dài thì có thể đâys là lỗi do RAM hoặc card màn hình.
1.RAM:
Bật máy không lên:-Tháo vỏ máy.- Nối mát để tránh tĩnh điện tránh làm hỏng linh kiện điện tử.- Kiểm tra lại khe cắm RAM.- Đổi Ram sang khe cắm khác.- Bật máy kiểm tra.- Kiểm tra RAM tren máy khác.- Sử dụng RAM khác để kiểm tra.
2. Card màn hình:
Tương tụ như RAM bạn cứ tiến hành các bước như trên thôi.
Ngoài ra màn hình không lên còn có thể là do CMOS
Cmos có thể gây ra các hiên tượng trên nếu có một thiết bị đặt không thích hợp.
Trong truờng hợp này, ta phải xoá bỏ toàn bộ cấu hình của máy trong CMOS RAM sau đó thiết lập lại toàn bộ thông tin. Các bước tiến hành như sau:
- Nếu máy không có các phím tắt để xóa thông tin trong CMOS, ta phải mở nắp máy.- Tìm Jumper clear CMOS.- Ngắt kết nối chân 1-2 của jumper này.- Kết nối chân 2-3, bật máy.- Ngắt kết nối chân 2-3.- Bật máy kiểm tra.Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với phần cứng.
Nếu bạn không khác phục được thì có lẽ bạn phải dùng main khác để kiểm tra lại các thiết bị để phân vùng lại bỏ dần. Nếu quá trình kiểm tra thiết bị vẫn còn tốt thì main của bạn có vấn đề.
À, còn điều này nữa: Bạn đã thử thay màn hình khác chưa( cắm nhờ để kiểm tra lại màn hình)
Chúc bạn thành công.
Thứ 1: bạn nói là bios không lưu được cấu hình mà luôn luôn fải ấn F2 để load defaul hoặc ấn F1 để resum thì đa phần là do Pin Bios cạn=> nên thay pin là có thể được. Thứ 2: khi bạn để chế độ automatic Update thì windows sẽ phát hiện ra bạn dùng win lậu và dẫn đến hiện tượng màn hình đen và có biểu tượng victim.. => khắc phục bằng cách cài lại win, tắt chức năng autotmatic update là ok. Tình trạng để lâu sau khi bị windows fát hiện là lậu thì thường xảy ra một số trường hợp tự khởi động lại, tự tắt một số chương trình đang chạy... cho nên lỗi chính ở đay là dùng win lậu thôi.
Trả lời câu hỏi
Câu hỏi lĩnh vực Máy vi tính
Rao vặt Siêu Vip