VicoTas
Câu hỏi
avatar tuyet_nhi
20/05/2013 13:10

Hỏi về thông tin du lịch Antwerp (Bỉ)?

Bạn nào biết thông tin về Antwerp thì chia sẻ với nha.



Danh sách câu trả lời (1)
avatar gvit96 20/05/2013 13:10

Những điểm tham quan

Rubenshuis. Nhà của Rubens bây giờ là bảotàng về cuộc đời và các tác phẩm nghệ thuật của ông. Phí vào cửa €6,sinh viên dưới 26 tuổi: €1, những sinh viên khác miễn phí. Có hướng dẫnmiễn phí bằng âm thanh. Nhớ đem theo tai nghe để cắm vào máy hướng dẫnâm thanh.

Bảo tàng Plantin Moretus: Nhà của người thợ in và đóngsách thế kỷ 16 Christoffel Plantin. Được xem như bảo tàng hay nhất vềngành in trên thế giới. Nơi đây có nhiều bộ sưu tập về những quyển sáchquan trọng và những kỹ thuật in ấn, được công nhận là Di sản thế giớicủa UNESCO.

Sở thú Antwerp – Một trong những sở thú xưa nhất thế giới, với hơn 4000 độn vật và nhiều công trình kiến trúc thế kỷ 19.
Nhàthờ Đức Bà – một trong những thánh đường Gothic ấn tượng và rộng lớnnhất Bắc Âu, xây dựng năm 1351, cao hơn 400ft. Nơi đây trưng bày một sốbức họa nổi tiếng của Rubens.

Nhà thờ Carolus Borromeus – Không nhưthánh đường, đây là nhà thờ Baroque. Bề ngoài nhỏ bé, chắc chắn, bạn sẽkhông biết được bên trong được trang trí đẹp đến thế nào. Nằm trênquảng trường xinh đẹp Conscienceplein.

Quảng trường Chợ cũ và tòaThị chính: Đây là trung tâm lịch sử của thành phố. Quảng trường chợ baobọc bởi những tòa nhà phường hội kiểu Trung Cổ mà bạn thường thấy ở cácthành phố lịch sử Flemish. Tòa thị chính được thiết kế theo phong cáchđặc biệt với kiến trúc kết hợp giữa Gothic và đầu Phục Hưng. Phong cáchnày dường như chỉ khu vực này ở châu Âu mới có.

Vleeshuis – Nóiđúng hơn, đây là “Nhà bán thịt”. Nơi đây xây dựng làm thị sảnh củanhững đồ tể. Mỗi ngày, hàng tấn thịt được chuyển đến đây. Tòa nhà nổitiếng với kiến trúc nề nguyên bản và được làm giống như một mớ thịtxông khói (chuyển giao giữa đá trắng và gạch đỏ).

Het Steen – Đây làmột lâu đài khá nhỏ kiểu Trung Cổ nằm bên bờ sông Schelde. Nơi đây đượcsử dụng với chức năng công sự cho thành phố và hiện nay là bảo tàng Hảiquân. Nơi đây là điểm bắt đầu của Wandelterrassen, một lối đi gót vántuyệt đẹp có nhiều nhà hàng, quán cà phê.

Boerentoren (Tháp Farmers)— Hiện nay gọi là Tháp KBC, theo tên gọi của công ty sở hữu. Tòa tháp97 mét chọc trời này nằm trong trung tâm lịch sử của thành phố, đượccho là cở nhất lục địa Châu Âu. Ngọn tháp xây dựng vào đầu những năm1930, nằm ngay điểm cuối của con đường mua sắm Meir. Có một tầng quansát ở tầng thứ 25, từ đây bạn có thể có cái nhìn toàn cảnh thành phố,kể cả Thánh đường cách đó không xa. Ngọn tháp nổi tiếng với nghệ thuậttrang trí điêu khắc chạm trổ đặc biệt. Tuy nhiên từ “tháp chọc trời” cóvẻ không thích hợp nếu so sánh với những tòa nhà khác xây dựng cùngthời điểm.

Nhà hát Bourla – Tòa nhà nhà hát theo kiểu cổ điểnthế kỷ 19. Bề ngoài quyến rũ và nếu bạn vào trong xem nhạc kịch, hòanhạc còn tuyệt vời hơn.

Khu phố đèn đỏ - Như những thành phố khácví dụ Amsterdam hay Hamburg, Antwerp cũng có khu phố đèn đỏ của mình.Khu phố này khá nhỏ và nằm ngay trong trung tâm thành phố, gầnFalconplein. Nếu muốn đến đây, nên đi ban ngày. Dù không tệ như danhtiếng nhưng khu phố này ban đêm cũng kém an toàn.

Khu phố kimcương – Đây là khu phố nằm ở phía Nam và Tây Nam của nhà ga trung tâm.Như tên gọi, đây là nơi bạn có thể tìm thấy vô số cửa hiệu trang sức,cũng như trung tâm Thu mua Kim cương Antwerp, một trung tâm tài chínhquan trọng trong công nghiệp kim cương của thế giới. Khu phố này cònthú vị với văn hóa độc đáo vì công nghệ kim cương nằm ít nhất 50% trongtay của người Do Thái trong thành phố. Antwerp có dân số Do Thái rộnglớn, đa số là dân Do Thái chính thống.

Aquatopia — Một khu thủy sinh nằm dưới tầng hầm khách sạn Astrid Park Plaza, vé có bán tại Sở thú.
Conđường ngầm Vlaeykensgang, kết nối Hoogstraat, Oude Koornmarkt vàPelgrimsstraat. Đây là con đường thật, nhưng chỉ có thể đi xuyên quanhững cánh cửa nhỏ kiểu Trung Cổ trên đường. Hiện giờ ở đây có nhiềunhà hàng nhỏ rất đẹp.

Antwerp Ruien, bạn có thể đi xem thành phố ngầm của Antwerp.

Begijnhof — Một tu viện cho nữ tu thời Trung cổ. Những hoa viên tuyệt đẹp ở đây là địa điểm thích hợp để chụp ảnh.
Vìchỉ mới được tôn tạo vài năm trước, phía Nam của Thành phố là khu vựcthời thượng. Trung tâm của khu vực này là một quảng trường lớn gọi làBến tàu bị lấp phía Nam, ở thế kỷ 16, đây là bến tàu bỏ hoang. Họ đãlấp bến tàu lại để phát triển rộng thành phố. Vì đây là khu vực cónhiều tội phạm nên được xem là “khu ổ chuột”

KoninklijkMuseum voor Schone Kunsten (Bảo tàng Mỹ thuật): Bảo tàng tự hào về bộsưu tập tranh vẽ tuyệt vời từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 20. Bảo tàng thườngxuyên thu thập các tác phẩm của Peter Paul Rubens, Brueghel, Van Eyck,Anthony Van Dyck, Jacob Jordaens, và James Ensor.

Het Muntplein –Nơi những nghệ nhân vẽ tường có thể sáng tạo mà không bị cảnh sát bắt.Nơi này thường xuyên tổ chức những cuộc thi vẽ tường độc đáo.

Justitiepaleis.Có 2 tòa nhà dạng này, một là tòa nhà cũ xây dựng bằng gạch đỏ từ thếkỷ 19 tại Britselei. Tòa nhà mới cao hơn, hiện đại hơn, màu trắng, nằmở phía Nam của Antwerp. Nếu đến đây bạn khó lòng bỏ qua nơi này. Kiếntrúc sư của tòa nhà này là Richard Rogers, người thiết kế CentrePompidou ở Paris và Millennium Dome tại Luân Đôn.

Công viênMiddelheim — Trung tâm của Antwerp không to lắm, một khi băng qua ngoàiđường vòng, bạn sẽ thấy được ngoại ô. Có vài công viên khá đẹp ngoàiđường vòng, trong số đó là công viên Middelheim. Nơi này có cuộc triểnlãm ngoài trời về điêu khắc hiện đại, kể cả tác phẩm của các nghệ nhânnổi tiếng như Rodin, Hans Arp, Henry Moore và nhiều nghệ nhân khác.

Tham gia tour Thám hiểm Ma quái về đêm – tìm hiểu về lịch sử đen tối của Antwerp bằng tour du lịch hấp dẫn này.

Tour tham quan cảng Antwerp – một trong những khu cảng lớn nhất thế giới, là cảng lớn thứ hai ở châu Âu, tour kéo dài 2h30 phút.

Mùahè Antwerp: Lễ hội diễn ra trong suốt mùa hè ở toàn thành phố. Nhữnghoạt động miễn phí hay rẻ tiền như khiêu vũ, vũ kịch, hòa nhạc, xiếc,điện ảnh… công diễn rộng rãi ngoài trời. Nhất định phải đặt chỗ trước.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Du lịch trong nước
nophoto Ai đi du lịch Vienna rồi, chia sẻ cho mình ít thông tin về thành phố xinh đẹp này?

Đăng lúc: 13:10 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Du lịch Bắc Kinh có hấp dẫn không?

Đăng lúc: 13:10 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

Uk Du lịch Hàng Châu thì đi đâu, bằng phương tiện gì, mua sắm ra sao?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Hỏi về du lịch Hải Nam?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Mình nghe nói thành phố Nam Ninh rất đẹp, có bạn nào đến đó chưa, chia sẻ với mình ít thông tin?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Đi Nhật 2 tháng nên mang những gì?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Đi du lịch nước ngoài có nên mang theo thuốc tây ko?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Tui chuẩn bị sang nhật...nên chuẩn bị những gì đây?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Khi đi du lịch nước ngoài, du khách cần mang theo những gì để làm thủ tục xuất nhập cảnh?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Đến Nhật nên đem theo gì?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Chuẩn bị những gì trước khi đến Nhật?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Mang gì khi đi du lịch?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Hỏi về du lịch Vê-nê-duê-la?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto U-ru-quay có đẹp không nhỉ?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Kinh nghiệm đi du lịch Mỹ?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

Chip chip Mình muốn hỏi về cảnh đẹp ở Hoa Kỳ?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Mình muốn tìm hiểu thông tin du lịch của El Salvador?

Đăng lúc: 13:09 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Kinh nghiệm đi du lịch ở Puerto Rico?

Đăng lúc: 13:08 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Những lưu ý khi đi du lịch Mehico?

Đăng lúc: 13:08 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

nophoto Hỏi thông tin du lịch của Quốc đảo Jamaica?

Đăng lúc: 13:08 - 20/05/2013 trong Du lịch trong nước

Rao vặt Siêu Vip