VicoTas
Câu hỏi
avatar phongtho
09/08/2013 00:17

Hướng dẫn Nâng cấp Windows XP SP2 lên Windows SP3

Windows XP đang được sử dụng nhiều nhất và vẫn còn được ưa chuộng một thời gian dài nữa trong khi Windows Vista còn nhiều vấn đề, chưa thuyết phục để chuyển sang. Bạn nên tu bổ lại bản XP này.
Hiện đã có bản nâng cấp chính thức lên SP3. Tôi đã thực hiện và thấy chạy rất êm, không thấy trục trặc gì, đặc biệt là cảm giác an tâm.
Cài đặt lại Windows XP SP2 và nâng cấp lên SP3, sau đó mới cài đặt các ứng dụng khác là cách hoàn hảo nhất và bạn sẽ yên tâm sử dụng trong vài năm nữa.
Tất nhiên là có thể nâng cấp thẳng từ bản Windows đang chạy, có thể nhanh hơn nhưng cũng có thể lâu hơn, nhưng chắc chắn là không hiệu quả bằng việc cài đặt mới với việc nâng cấp trực tiếp từ đây. Việc cài mới và nâng cấp thực hiện sẽ dễ dàng hơn (vì thực tế việc nâng cấp từ bản đang chạy gặp khá nhiều khó khăn), sẽ không chứa những "dư thừa" từ các bản AutoPatcher và các lỗi tích lũy trong quá trình sử dụng trước đây. Dù sao cũng là một lần "cách mạng", chịu khó một chút, tốn thời gian có thể vài ngày, nhưng bạn sẽ thấy thoải mái sau này.
Sau khi cài mới Windows, nâng cấp và cài lại các ứng dụng, tôi thấy máy chạy nhanh hơn hẳn, khởi động và tắt máy nhanh, dung lượng đĩa C: bị chiếm ít hơn (ít hơn trước 1,1 GB), bộ nhớ cũng chiếm ít hơn (ít hơn trước khoảng 100 MB).

File update SP3 có thể tải ở www.9down.com

Khi update lên SP3 chương trình sẽ kiểm tra "validate", và nếu Windows không có bản quyền thì việc update bị bị ngừng lại, để tránh chuyện này bạn xử lý như sau: (Xin trích lược lại hướng dẫn của bạn M.T. Thanh trên mạng):

"Đầu tiên bạn vào Start -- Run -- rồi gõ Regedit rồi tìm đến khóa:
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\WindowsNT\Cu rrent Version\WPAEvents
Ở ô bên phải nhân chuột phải vào OOBETimer rùi click vào Modify.Tiếp đến hãy thay đổi một khóa bất kì (ví dụ 71 thành 72 chẳng hạn).
Sau đó hãy đóng nó lại và tiếp tục vào Start , Run , và gõ
%systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a
Nó sẽ đưa đến cửa sổ Active windows.
Hãy chọn I want to telephone a customer service representative to activate Windows
Tiếp đến nhấn Next ,nhấn Change Product key
Các bạn hãy nhập cái một trong các key này vào

B3P7V-Q2WTH-CRK4R-YHJRF-39H4M
V2C47-MK7JD-3R89F-D2KXW-VPK3J
......
Đánh xong hãy nhấn Update. Nó sẽ lại đưa chúng ta về cửa sổ Active,đừng quan tâm,hãy đóng nó lại bằng cách nhấn vào Remind me later. Xong đâu đó rùi thì còn chờ gì nữa,khởi động lại Windows đi thôi.
Khởi động lại xong hãy vào Run , đánh tiếp %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe lúc này thì Win của bạn đã có license rồi.
Từ đây bạn có thể update XP SP3 được rồi! "

Đôi lời khuyên từ kinh nghiệm bản thân:
Ghost trước bản Windows đang chạy để dự phòng. Chuẩn bị đầy đủ các driver và chương trình cài đặt theo ý thích.
Sau khi cài Win XP SP2, kiểm tra cài đặt tất cả các driver của máy, khi hoàn hảo mọi thứ mới nâng cấp lên SP3.
Nên thực hiện update ở safe mode.
Khi có Win XP SP3 nên ghost một bản "C: với SP3", có thể cần thiết sau này.
Cài lại các ứng dụng cần thiết mà đã kiểm nghiệm thấy chạy tốt, hiệu quả.
Khi muốn nâng cấp Windows Media Player từ v9 lên v11 và IE (sau khi nâng cấp lên SP3, IE vẫn còn là v6 và WMP là v9) bạn thực hiện bằng cách "Add license to your Windows" (chạy file đuôi reg cùng tên) như trước kia đã làm. Cách "Add license" này không làm được khi thực hiện nâng cấp lên SP3.

Bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Chúc thành công!

Danh sách câu trả lời (5)
avatar truongson 09/08/2013 00:17

Đừng ai dại gì mà nâng cấp winxp từ sp2 lên sp3 nhá. tớ vừa bị xong đấy : sau khi nâng cấp kiểm tra có thông báo win đã được Activie rôi nhưng khi khởi động máy lần nao cũng có thông báo lỗi : " the Application faild initialize (0x000005). Click on OK to terminate the application . Xử lý không được đành phải gỡ bỏ phần update sau đó máy trở lại hoạt động bình thường, không có báo lỗi nữa.

avatar duongnk 09/08/2013 00:17

đúng rùi.muốn giảm cấp HDH thì phải cài win lại bạn ah.windown luôn hướng tới những cái j tốt nhất,nên nó phải tiến lên.chứ ko bao h nó lại đi xuống đâu

avatar lonquaha 09/08/2013 00:17
bạn ơi ! trước máy mình là Xp1 mình đút đĩa Xp2 rồi chọn upgrate lên :D thành công mà ko mất dữ liệu gì cả
vậy giờ mua đĩa Xp3 hoặc vista về làm như thế chắc vẫn dc nhỉ
Còn phần hạ cấp HDH từ Xp3 xuống Xp2 thì phải cài lại win đúng ko bạn
avatar millan 09/08/2013 00:17
thanks bạn nha! nhưng sử dụng việc nâng cấp này có an toàn hok đó?
avatar topdaica000 09/08/2013 00:17
Hy vọng tài liệu có ích!
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Máy vi tính
nophoto Cách sửa lỗi “Task Manager has been disabled by your administrator”?

Đăng lúc: 00:17 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Màn hình không nhận tín hiệu từ máy tính?

Đăng lúc: 00:17 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

Ngô Minh Tùng Cần tìm 1 địa chỉ học sửa Laptop uy tín, chất lượng ?

Đăng lúc: 00:17 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Laptop bị cháy chíp VGA có nên đi sửa hay bỏ máy đi vậy mọi người?

Đăng lúc: 00:17 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Hướng dẫn thay đổi Apple ID và Password ?

Đăng lúc: 00:17 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Có ai biết ở Thanh Hóa, cửa hàng máy tính nào uy tín nhất không?

Đăng lúc: 00:17 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cách chèn file iMindMap 5 vào Microsoft Office PowerPoint 2007 ?

Đăng lúc: 00:17 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Em mua nhầm đĩa win XP sp3 giả rồi, giúp em với.

Đăng lúc: 00:17 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cài win 7 xong dung lượng ổ C lên tới 34G, làm thế nào bây giờ?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cần tư vấn ráp case tầm 12 triệu ?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Đánh giá chất lượng tablet Nook Color giá 6 triệu?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto E dùng W 2007, trước vẫn có font Vn... bình thường, mà hiện tại ko có font bắt đầu bằng Vn...hic?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Chuột cảm ứng của laptop không dùng được ?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Vì sao khi cắm cáp HDMI từ lapptop vào tivi panasonic 32" thì tivi không nhận tín hiệu ?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Không ấn được chuột trong TouchPad ?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

vietnamconnection ipad 3 sắp ra có gì mới?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Đánh giá chất lượng laptop HP Folio 13 ?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Laptop HP Folio 13 có giá bao nhiêu ?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Ưu, nhược điểm của laptop HP Folio 13 ?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

nophoto Đánh giá chất lượng laptop HP Folio 13?

Đăng lúc: 00:16 - 09/08/2013 trong Máy vi tính

Rao vặt Siêu Vip