VicoTas
Câu hỏi
avatar ZiMaNo1
29/05/2013 17:37

IPod sạc Pin không được !!!

Ipod của em sạc không dô được Pin. Mong các anh giúp em. Thx các anh.

Danh sách câu trả lời (1)
avatar ecsboard 29/05/2013 17:37
Bạn tham khảo bài viết sau nhá:



iPod của bạn bỗng nhiên dở chứng? Mặc dù đã cắm bộ sạc vào nhưng vẫn không có bất cứ tín hiệu nào chứng tỏ là pin của iPod đang được nạp điện. Dưới đây là một số khả năng có thể xảy ra và cách khắc phục.

Sử dụng đúng cáp nối

Hãy sử dụng những dây cáp chính hãng, đi theo máy. Đừng sử dụng các loại dây cáp mua bên ngoài thị trường. Những loại dây cáp không đảm bảo chất lượng có thể chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể sạc pin được cho iPod. Nếu bạn lỡ đánh mất dây cáp của máy thì hãy tìm mua một dây cáp mới chính hãng ở các đại lý hay cửa hàng của Apple.

Một dây cáp USB iPod chính hãng có giá khoảng 8 USD và dây cáp FireWire 6-pin có giá khoảng 6USD.

iPod bị “đóng băng”

Một iPod bị đóng băng chắc chắn là sẽ không thể sạc pin được. Hãy khởi động lại iPod nếu bạn gặp tình trạng này. Dưới đây là cách khởi động lại iPod:

· iPod 1 GB – 3 GB: Bấm và giữ nút “Menu” + “Play/Pause” trong vòng 10 giây.

· iPod 4 GB trở lên (gồm iPod Nano, Video và Mini): Bấm và giữ nút “Menu” + “Select” trong vòng 10 giây.

USB không đủ điện năng

Nếu bạn đang cắm iPod vào một cổng USB có điện năng thấp hơn điện năng quy định để sạc iPod thì bạn cũng có thể sẽ gặp tình trạng không sạc pin được. Những cổng USB trên bàn phím hay các cổng USB mở rộng thường không đủ điện năng để sạc cho iPod mà chỉ đủ điện cho các thiết bị ngoại vi của máy tính như chuột và bàn phím.

Để có thể sạc pin cho iPod qua cổng USB, bạn phải cắm máy vào những cổng USB 2.0. Những cổng này thường được đặt phía sau thùng máy tính. Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ cổng USB 2.0 thì bạn nên sử dụng một bộ sạc sử dụng điện sinh hoạt.

Những cổng FireWire (IEEE 1394) trên một số máy tính chạy hệ điều hành Windows thường không thể sạc được pin iPod vì không đủ điện năng. Cáp FireWire của iPod là cáp 6-pin nên nó phải được cắm vào cổng FireWire 6-pin để có đủ điện năng cho việc sạc pin.

Nếu máy tính của bạn không có cáp FireWire 6-pin hay cổng USB 2.0 thì bạn nên tìm mua một bộ Apple iPod Power Adapter. Giá của một bộ Apple iPod USB Power Adapter có giá khoảng 29 USD và bộ Apple iPod FireWire Power Adapter có giá khoảng 8 USD.

Cổng USB hay FireWire hư

Sau một thời gian sử dụng, các cổng USB và FireWire trên máy tính của bạn có thể gặp hỏng hóc. Hãy thử cắm vào tất cả các cổng USB và FireWire còn lại trên máy tính để xem thử có cổng nào có thể sạc pin cho iPod không.

Xung đột thiết bị

Hãy thử tháo các thiết bị ngoại vi khác trên máy tính như webcam, máy scan, máy in…Đôi khi, việc sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị ngoại vi trên máy tính sẽ khiến điện năng bị giảm sút và các thiết bị này sẽ lấy điện năng từ các cổng FireWire và USB khác. Điều này sẽ làm các cổng này không có đủ điện năng để sạc pin cho iPod.

Dây cáp bị lỗi

Đôi khi, con thú cưng trong nhà có thể đã cắn dây cáp của bạn và làm chúng hỏng. Nếu đúng như vậy thì nó sẽ không thể sạc pin cho iPod được. Hãy mượn một dây cáp của bạn để thử hoặc mua một dây cáp chính hãng mới.

Nếu bạn có một máy tính khác thì hãy thử cắm iPod vào máy tính này xem sao. Việc này sẽ giúp bạn có thể biết được máy tính hay iPod của bạn có vấn đề.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Hình ảnh
nophoto Ti vi lâu ngày bị vỡ tiếng và nhòe hình,cách nào khắc phục ?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto TV LG bị co dọc ?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Tư vấn mua tivi lớn hơn 37 inch giá nhỏ hơn 16tr?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Help - Mua tivi LCD ở mỹ đem về việt nam ko xem đc truyền hình?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Cần tư vấn mua TV LCD FullHD?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Help: Convert video cho Sony NWZ E436F?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto HDX 1000, Popcorn Hour và các phím nóng cần thiết đối với các dòng Network Media Tank (NMT)?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Tình hình là em muốn xem DVD (đầu đĩa DVD) trên LCD của máy tính?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

Thu Trang Quân sư về mua HD box?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Đọc từ đĩa và USB có gì khác nhau kô ?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Hởi về Panasonic X10?

Đăng lúc: 17:37 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

Lê Văn Tùng iPod Touch 3G có chip A-GPS không?

Đăng lúc: 17:36 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Tình trạng máy, sự mới cũ, phí vận chuyển ?

Đăng lúc: 17:36 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Trục trặc với điện thoại ?

Đăng lúc: 17:36 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Tôi đang định mua TV LCD nhưng thấy giá down quá ?

Đăng lúc: 17:36 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

Thu Trang Cách mua âm ly cho loa Pioner ?

Đăng lúc: 19:15 - 23/06/2013 trong Hình ảnh

lê văn nguyên Thêm lựa chọn tìm kiếm độ phân giải Full HD (1920 x 1080) vào TV LCD?

Đăng lúc: 17:36 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

Thu Trang Phần mềm cài USB TV?

Đăng lúc: 17:36 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Xin được tư vấn con máy sony walkman A728 và ipod nano gen4?

Đăng lúc: 17:36 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

nophoto Nên chọn Tivi LCD nào sau đây!!

Đăng lúc: 17:36 - 29/05/2013 trong Hình ảnh

Rao vặt Siêu Vip