VicoTas
Câu hỏi
avatar kietkiet
21/05/2013 13:47

Không quan hệ thân thích có được vào thăm phạm nhân ko?

Mình có người bạn thi hành phạt tù ở Vũng Tàu vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xin hỏi nếu mình muốn đi thăm thì cần thủ tục thế nào? Mình cũng nghe nói phải là người thân của phạm nhân, có tên trong cùng hộ khẩu mới được vào thăm, có đúng không?

Mình ở xa Việt Nam nên không hiểu rõ các quy định này, mong các bạn giúp đỡ.

Trân trọng cám ơn.



Danh sách câu trả lời (3)
avatar nhocac191 21/05/2013 13:47

Tham khảo

NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 113/2008/NĐ-CP NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2008 BAN HÀNH QUY CHẾ TRẠI GIAM

Điều 27:

1. Phạm nhân được gặp nhân thân 1 tháng 1 lần (trừ trường hợp bị thi hành kỷ luật) tại nhà gặp của trại giam và chấp hành đúng các quy định về thăm gặp. Mỗi lần gặp thân nhân không quá một giờ; phạm nhân lập công lớn hoặc trường hợp đặc biệt Giám thị trại giam có thể quyết định thời gian được gặp thân nhân lâu hơn, nhưng cũng không quá 2 giờ hoặc cho gặp thêm 1 lần trong tháng. Phạm nhân có nhiều cố gắng trong lao động, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế trại giam hoặc lập công trong thời gian chấp hành hình phạt tù được gặp thân nhân (là vợ hoặc chồng) không quá 24 giờ.

2. Khi gặp thân nhân, phạm nhân được nhận quà, thư và tiền. Riêng tiền mặt, phạm nhân phải gửi lưu ký của trại giam và sử dụng theo quy đinh tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này. Đối với phạm nhân được gặp thân nhân từ 3 giờ trở lên thì được ở buồng riêng trong phạm vi nhà thăm gặp của trại giam.

3. Thân nhân của phạm nhân đến thăm phạm nhận phải có sổ thăm, gặp hoặc đơn xin thăm gặp (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, nơi cư trú, công tác, học tập). Việc thăm gặp phạm nhân là người nước ngoài hoặc người nước ngoài đến thăm gặp phạm nhân Việt Nam phải được sự đồng ý của Cục trưởng Cục quản lý trại giam Bộ Công an hoặc Cục trưởng Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng. Các trường hợp tiếp xúc lãnh sự phải được sự đồng ý của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

Phạm nhân được liên lạc điện thoại trong nước, bằng tiếng Việt với thân nhân mỗi tháng 1 lần, mỗi lần không quá 5 phút. Giám thị trại giam xem xét, quyết định việc cho phạm nhân liên lạc bằng điện thoại và phải tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc liên lạc bằng điện thoại giữa phạm nhân với thân nhân để không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Điều 28. Phạm nhân được gửi mỗi tháng 2 lá thư, các thư gửi và nhận đều phải qua kiểm duyệt.

Vũ Thái Hùng

avatar truongson 21/05/2013 13:47

Quy định về thăm gặp phạm nhân

Nội dung bạn hỏi tôi tư vấn cho bạn như sau:

1. Dựa vào quy định của pháp luật có liên quan, thân nhân của người đang chấp hành hình phạt tù có thể là: Là người gắn bó với người đang chấp hành hình phạt tù do hôn nhân, quan hệ huyết thống hoặc do quan hệ nuôi dưỡng: gồm cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, vợ hoặc chồng, bố dượng hoặc mẹ kế, con đẻ, con nuôi, ông bà nội, ông bà ngoại, anh chị em và các thành viên trong gia đình của người đang chấp hành hình phạt tù.

2. Về thời gian thăm gặp, quà, thư, liên lạc điện thoại: - Thân nhân được gặp phạm nhân 1 tháng 1 lần, thời gian mỗi lần gặp theo quy định là 1h. Khi gặp thân nhân, phạm nhân được nhận quà (không quá 7kg), thư và tiền. Riêng tiền mặt phạm nhân phải gửi lưu ký của trại giam. - Phạm nhân được liên lạc điện thoại trong nước, bằng tiếng Việt với thân nhân mỗi tháng 1 lần, mỗi lần không quá 5 phút. 3. Thủ tục đăng ký việc thăm gặp phạm nhân: Thân nhân của phạm nhân đến gặp phải có Sổ thăm, gặp hoặc Đơn xin thăm gặp (có xác nhận của chính quyền địa phương là UBND cấp xã/phường/thị trấn hoặc cơ quan nơi cư trú, công tác, học tập). Đối với trường hợp người nước ngoài đến thăm gặp phạm nhân Việt Nam, hoặc thăm gặp phạm nhân là người nước ngoài phải được sự đồng ý của Cục trưởng Cục quản lý trại giam Bộ Công an hoặc Cục trưởng Cục Điều tra hình sự Bộ quốc phòng. Trên đây là các quy định của pháp luật về việc thăm gặp phạm nhân, hy vọng bạn sớm liên hệ với thân nhân của người đang chấp hành hình phạt tù để thăm gặp phạm nhân.

Thân mến,

avatar hothot 21/05/2013 13:47

Phạm nhân được gặp thân nhân 1 tháng 1 lần

Theo quy chế trại giam: Phạm nhân được gặp thân nhân 1 tháng 1 lần (trừ trường hợp bị thi hành kỷ luật) tại nhà gặp của trại giam và chấp hành đúng các quy định về thăm gặp. Mỗi lần gặp thân nhân không quá một giờ; phạm nhân lập công lớn hoặc trường hợp đặc biệt Giám thị giam có thể quyết định thời gian được gặp thân nhân lâu hơn, nhưng cũng không quá giờ hoặc cho gặp thêm 1 lần trong tháng. Phạm nhân có nhiều cố gắng trong lao động, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế trại giam hoặc lập công trong thời gian chấp hành hình phạt tù được gặp thân nhân (là vợ hoặc chồng) không quá 24 giờ.

2. Khi gặp thân nhân, phạm nhân được nhận quà, thư và tiền. Riêng tiền mặt, phạm nhân phải gửi lưu ký của trại giam và sử dụng theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này. Đối với phạm nhân được gặp thân nhân từ 3 giờ trở lên thì được ở buồng riêng trong phạm vi nhà thăm gặp của trại giam.

3. Thân nhân của phạm nhân đến thăm phạm nhân phải có sổ thăm gặp hoặc đơn xin thăm gặp (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, nơi cư trú, công tác, học tập). Việc thăm gặp phạm nhân là người nước ngoài hoặc người nước ngoài đén thăm gặp phạm nhân Việt Nam phải được sử đồng ý của Cụ trưởng Cục quản lý trại giam Bộ Công an hoặc Cục trưởng Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng. Các trường hợp tiếp xúc lãnh sự phải được sự đồng ý của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng. Phạm nhân được liên lạc điện thoại trong nước, bằng tiếng Việt với thân nhân mỗi tháng 1 lần, mỗi lần không quá 5 phút. Giám thị trại giam xem xét, quyết định việc cho phạm nhân liên lạc bằng điện thoại và phải tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc liên lạc bằng điện thoại giữa phạm nhân với thân nhân để không ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Phạm nhân được gửi mỗi tháng 2 lá thư, các thư gửi và nhận đều phải qua kiểm duyệt. Mỗi tháng phạm nhân được nhận 1 gói quà (không quá 7kg). Trước khi phạm nhân nhận quà, cán bộ trại giam phải kiểm tra.

Thực tế bạn hoàn toàn có thể đến thăm bạn của bạn, khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Câu hỏi khác
Hoài Nam (Nam Tước) Thủ tục đổi lại tên?

Đăng lúc: 13:47 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Thủ tục mua nhà đất HN?

Đăng lúc: 13:47 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Hôm nay 30 ngày mai cn là 31 vậy thứ 2 nộp tờ khai TNDN tạm tính quý 3 có bị phạt không nhỉ?

Đăng lúc: 13:47 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

lê văn nguyên Nhận giấy phép đăng ký kinh doanh mà không khắc dấu có bị phạt không?

Đăng lúc: 13:47 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Hỏi mã ngành kinh tế liên quan: in ten, sản xuất tem...

Đăng lúc: 13:47 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Thủ tục thay đổi Chủ tịch Hội đồng quản trị (trong trường hợp CT HDQT không phải là người đại diện pháp luật)

Đăng lúc: 13:47 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto tôi cân có hệ thống phân cấp phân quyền cho công ty TNHH kinh doanh vê kiến trúc và nội thất?

Đăng lúc: 13:47 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Tốt nghiệp cao đẳng & 1 mẹ 1 con có được miễn nghĩa vụ quân sự?

Đăng lúc: 13:47 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Trẻ em có được một mình đi máy bay?

Đăng lúc: 13:47 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Không phải chủ sở hữu nhà có được đăng ký hộ khẩu?

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Xin cho hỏi thủ tục mở LC tại cảng Hải phòng ? Ai biết xin chỉ giúp ?

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Ban quản lý dự án - Các thủ tục cần thiết để mở tại 1 tỉnh - thành phố ?

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

Đức Vân Anh chị nào có mẫu quyết định và biên bản thanh lý xe ô tô của DN cho em xin với.?

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Các biện pháp quản lý dịch vụ công hiện nay?

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Ðiều kiện để thương hiệu được bảo hộ là gì?

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Hỏi về quyền lợi của doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto E ko có hộ khẩu ở HCM em có vay tiền đc ko?

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Làm sao để cắt hợp đồng FPT??

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Hỏi về việc kiểm tra môi trường trong công ty trang trí nội thất?

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

nophoto Luật cho phép phụ nữ VN li dị từ thời nào, lâu chưa?

Đăng lúc: 13:46 - 21/05/2013 trong Câu hỏi khác

Rao vặt Siêu Vip