
Laptop nào đáng mua nhất với 13 triệu đồng?
Mình đang cần mua một con laptop khoảng 12 đến 14 triệu, nhưng đang không biết lựa chọn loại nào. Tiêu chí của mình là phục vụ cho game, giải trí và phải bền.
Mình đang phân vân lựa chọn Acer Core i3, nhưng thấy bảo Acer không được bền lắm, được mỗi cái cấu hình khủng. Mà tốt nhất có phải là Asus không nhỉ?
Cảm ơn các bạn nhiều.

Trong fân khúc tầm 12-13tr, đối với các pác cần lap để fục vụ công việc (business) là chính, e nghĩ con DELL vostro 1088 sẽ là sự lựa chọn thix hợp nhất!

hiện con này ở VN bán có 2 cấu hình cpu là T6570 và T6670, RAM: DDR2, tùy nơi bán mà cấu hình RAM & HDD khác nhau (né ngoài mấy chỗ PV, HL, giá cũng vậy mà cấu hình Ram, HDD bị thấp xuống)
- Ưu điểm: pin dùng tốt (tầm 3 tiếng), màn hình sáng thậm chí khi cả ko cắm sạc, bàn fím type gud, ko bị flex, 2 fím touchpad mềm, dễ bấm, touchpad tương đối nhạy, dùng VGA ati 4330 cho hiệu năng khá, ko fải share ram -> tiết kiệm ram, chơi dc 1 số game tầm trung. Thiết kế chắc chắn, khá đẹp & nam tính khi fa 2 tông màu đen và bạc chạy dọc theo máy Khi dùng tai nghe thì rất ok, chất lượng âm thanh tốt, có cả bluetooth để tăng kết nối ko dây
- Nhược: vỏ dễ dính vân tay, hạn chế multimedia khá nhìu(vì là dòng business nên ko cần cũng ko sao ): ko có các fím multimedia, loa ngoài khá nhỏ, wc ko sắc nét, ko có cổng HDMI - eSata, khi sử dụng trong 1 tgian lâu thì máy hơi ấm 1 tí bên fía dươi tay trái nhưng ko đến nổi wá nóng tới mức bỏng tay như 1 số con dv4 mà
Nhưng nhìn chung thì với cấu hình và thiết kế để fục vụ công việc hay để lập trình thì đây là 1 chiếc máy đáng tiền mua Phân khúc mà dòng vostro đánh vào là dân business, ko fải dành cho các e xùy teen, nên mình thấy nhìu bạn teen đi mua về rồi cứ than là sao nghe nhạc nhỏ thế v..v...
Với giá bán khoảng 12tr1-12tr5 cho cấu hình: core 2 T6570, ram 2Gb, HDD 250Gb, VGA ati 4330 thì nâng cấp ổ cứng lên 320Gb cho là tốn thêm 200k hoặc nâng thêm RAM thì có thể nói là xê xích trong khoảng 13tr (Giá full VAT rồi nhé!)
Ngoài ra, bạn nào ít tiền hơn có thể tham khảo các con vostro 1014 & 1015

Cái này thì vô vàn lắm, mỗi người 1 ý thích. Người thì thích hầm hố mà bền chắc, người thích thời trang mà bỏ đi phần cấu hình, người thì thích thương hiệu mà không cần bảo hành..
Cơ mà mình đề cử Asus K series với một số lí do sau:
1. Cấu hình đủ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản và nâng cao hiện nay: phổ thông là core 2 duo T6xxx, RAM 2G upto.., ổ cứng vừa đủ từ 250 ~ 320Gb.
2. Pin đạt thời lượng trung bình tốt từ 3.5 ~ 4.2h.
3. Trọng lượng vừa tay tầm 2.2 ~ 2.3kg, khá phù hợp với sức khỏe của các vận động viên "vác Laptop" Việt Nam.
4. Ngoại hình khá bóng bẩy bắt mắt phù hợp với thẩm mỹ của đại đa số người tiêu dùng Việt Nam, lớp vỏ chống xước khá tốt giúp máy luôn trong tình trạng New.
5. Ngoài ra đáng lưu ý nhất là Asus K series rất ít scandal, chứng tỏ chất lượng máy khả ổn định. Và khoản bảo hành 2 năm cũng rất đáng để lưu tâm khi mà thị trường Việt Nam bây giờ có nguy cơ trở thành một trong những "bãi rác" công nghệ của các nước tiên tiến khi có vô vàn các sản phẩm công nghệ kém chất lượng theo đủ các đường trên trời, dưới biển đưa về.
Đại diện tiêu biểu cho Asus mình tiến cử: K40IJ
Còn các hãng khác thì cũng có nhiều ưu điểm nhưng mình không khoái lắm: Acer thì được cấu hình nhưng ngoại hình thì xấu quá, các em Aspire Timeline thì chỉ được cái tính quảng cáo là cao, ngoại hình bóng đẹp mà xài thì như "shit".
HP thì quá nhiều bệnh tật, tựa như một gã đẹp trai mà mắc nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vậy. Nhắc tới HP là đã thấy rùng mình rồi.
Dell không tệ, chỉ là cấu hình và ngoại hình sẽ không đẹp lắm nếu như chỉ định giá ở tầm 13 triệu.
Sony Vaio: 13 triệu??? Mơ à cưng !!
Toshiba: gã lạc loài tại Việt Nam dù chất lượng khá tốt. Và cấu hình máy ở tầm 13 triệu cũng không có nhiều sự lựa chọn ở VN.
Apple: khoa học viễn tưởng trong công nghệ đời sống.
MSI: Why not? Haizz, chỉ vì cấu hình Core solo thì không đủ xài.
IBM Lenovo: Good !!! Chỉ là bị điểm trừ về ngoại hình quá thô kệch. Cơ mà lại chính là thần tượng của các bác chuyên về xây dựng, công trường và cầu đường..