
Liệu em có thai không ạ ?
Em có kinh ngày 8/5 và hết ngày 12/5 , ngày 14/5 em và bạn trai có qhtd, bạn trai em đã xuất trinh vào trong em , sau đó 2 ngày thì em uống thuốc tránh thai. Đến 1 tuần sau , ngày 22/5 em lại có kinh tiếp . Ngày 8/6 em bị sốt vì nắng , đây là lần ốm nặng nhất của em. Bây giờ là ngày 22/6 rồi mà em vẫn chưa thấy có kinh tiếp , Liệu như thế em có thai không ạ ? Hay chỉ bị chậm kinh do tách dụng của thuốc ạ ? Em rất hoang mang. Anh chị giúp em với . Em xin cảm ơn ạ .

em xin bổ xung thêm là : Kinh nguyệt của em từ trước đến này không đều , sau khi qhtd 2 ngày thì em uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại Victoria dạng 1 viên . Đến 1 tuần sau , ngày 22/5 em lại có kinh tiếp, lần này em ra nhiều . Những ngày sau em không hề qhtd nữa . Hôm nay là ngày 23/6 rồi . Anh chị tư vấn giúp em với ạ . Em xin cảm ơn .

Em thân mến!
Những thông tin em chia sẻ không đủ để nhận định về tình hình của em hiện tại nên không thể có lời khuyên chính xác đối với em. Tuy nhiên Tư vấn AZ có một vài trao đổi với em như sau:
Kỳ kinh của em ngày 8/5 và hết ngày 12/5, đến ngày 22/5 em đã có kỳ kinh tiếp. Khoảng cách giữa 2 kỳ kinh này có 14 ngày, tương đối ngắn, vậy em có thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt hay không?
Trong thời gian giữa 2 kỳ kinh em có qhtd nhưng sau đó 2 ngày có uống thuốc tránh thai, không rõ em dùng thuốc tránh thai loại nào, nhưng chia sẻ với em một chút về dùng thuốc tránh thai: Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp, uống càng sớm sau qhtd càng tốt, tốt nhất là sau 1 giờ vì uống càng xa thời điểm qhtd thì khả năng tránh thai càng thấp. Đối với thuốc tránh thai thường xuyên thì viên đầu tiên sẽ được uống vào ngày đầu của kỳ kinh và phải uống đều mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ nhất định, với cách uống như thế em có thể duy trì 1 vòng kinh trùng thời gian với vòng kinh tự nhiên nhất.
Sau khi có qhtd em đã có 1 kỳ kinh sau đó, vậy em có thể yên tâm không có hiện tượng thụ thai trong lần qhtd này. Tuy nhiên, em không nói rõ sau kỳ kinh đó em có tiếp tục qhtd hay không? Nếu có thì em có khả năng thụ thai nếu không có biện pháp phòng tránh nào.
Em vừa trải qua một đợt ốm, sức khỏe có những suy giảm nhất định, đó cũng có thể là nguyên nhân gây chậm kinh.
Vì thế, em nên gọi đến Tổng đài Tư vấn AZ 1900.6899 để trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản - sức khỏe tình dục nhé.
Chúc em sức khỏe!

Mình xin lỗi đã dùng từ sai: Thuốc tránh thai khẩn cấp (không phải thuốc tránh thai cấp thời)

Chào em,
Trước tiên cho mình hỏi là em có kinh nguyệt đều không?
Tiếp theo là cho mình chia sẻ 2 vấn đề sau:
1. Theo như em trình bày thì ngày 8/5 là em có kinh, vậy thì nếu em có kinh nguyệt đều thì 14 ngày sau (tức là ngày 21/5) sẽ là ngày rụng trứng, nếu em qhtd trong ngày 14/5 thì chưa phải lúc trứng rụng nên không thể thụ thai. Tuy nhiên, ngày 22/5 em lại có kinh, thì lần này là nhiều hay ít, nếu ít thì mình nghĩ do lần đầu hoặc bị tổn thương.
2. Nếu em uống thuốc tránh thai (là thuốc loại gì: thường ngày hay cấp thời). Nếu là cấp thời thì cũng vô ích.
Mình chia sẻ vài ý, mình nghĩ em cần đến phòng khám phụ khoa thì tốt hơn.
Chúc em nhiều sức khỏe