Câu hỏi

10/09/2013 17:02
Lỗi ko nhận được ổ cứng ngoài
Em có 1 ổ cứng WD 1,5 TB, xài gần được 1 năm, gần đây tự nhiên nó xuất hiện lỗi I/O device error, nhưng khi em reset lại máy thì vào sử dụng bình thường. Sáng nay em cắm vào thì nó lại ko nhận, đem ra chỗ bảo hành thì người ta nói đổi ổ khác chứ ko sữa, nhưng trong ổ có gần 1 TB dữ liệu quan trọng của em. Cho em hỏi đây có thể là lỗi ji ạ? Ở TP HCM thì chỗ nào có thể sửa được ?Em xin cám ơn trước.
Danh sách câu trả lời (1)

Đây thông thường là lỗi vật lý ổ đĩa cứng, bạn hãy down chương trình này về Hard Disk Sentinel (http://www.hdsentinel.com/)
kiểm tra, phiên bản miễn phí kiểm tra rất ít, phiên bản trả tiền thì kiểm tra đầy đủ, tỷ lệ rất cao ổ đĩa cứng của bạn đã bị hư. Nếu bạn đang có dữ liệu quan trọng, hãy nhanh tay backup sao lưu vào 1 ổ đĩa khác ngay bây giờ trước khi quá trễ.
Nếu ổ đĩa cứng bị hư, bạn nên thay ổ mới, vì sữa chưa là điều rất khó và không thể làm nó chạy ổn định như lúc chưa hư, dữ liệu sẽ rất dễ bị mất, gây thiệt hại nghiêm trọng.
Chúc bạn may mắn.
Power: Công Nghệ Quán Quân
Trả lời câu hỏi
Câu hỏi lĩnh vực Phần cứng
Rao vặt Siêu Vip