
Màn hình máy tính không hiển thị
Tình hình là máy tính của mình 2 tuần gần đây khởi động đều không hiển thị màn hình mặc dù máy tính vẫn chạy và vẫn vào Win bình thường. Cái này không phải do lỗi màn hình bởi vì mình cắm mh khác nhưng cũng không hiển thị. Mình tháo ra lắp vào ổ cắm màn hình ở phía sau case thì máy tự động restart lại và màn hình lại hiển thị. Bác nào có thể chỉ giáo cho em là nguyên nhân lỗi làm sao và cách khắc phục.

Hix, bạn nói hơi khó hiểu một chút.
1. Kiểm tra màn hình xem có hoạt động tốt ko? Cắm vào máy khác để kiểm tra vẫn lên bình thường là ok.
2. Bạn dụng card màn hình rời hay onboard.
- Nếu cắm vào card rời mà không lên thì tháo hẳn cái card rời ra, tháo pin CMOS ra để ra ngoài tầm 5p để reset Bios. Rồi cắm màn hình vào cổng onboard xem có lên được không.
- Nếu cắm vào card onboard vào bios mà vẫn hiển thị được, nhưng khi vào win thì tắt tối thui là do win bạn để độ phân giải màn hình quá cao, nên màn hình hiển thị không được.
Còn như bạn nói cắm vào cổng phía sau mà máy reset lại có 2 nguyên nhân:
1. Lỗi chip bắc: Ít xảy ra. Cái này thì phải đem ra tiệm thôi.
2. Chạm chân cắm cổng VGA, có thể trong lúc cắm bạn vô tình làm cong hoặc gãy chân cổng VGA, cái này nếu có máy khò thì bạn tự thay được, ko thì cũng vác ra tiệm