Câu hỏi
11/08/2013 11:34
Mất các biểu tượng trong start??
Hôm qua e dung BKAV để quyét virus.sau khi quyét xong khởi động lại máy tính thì các biểu tượng trong start/program bi mát hết.có ai biết khắc phục lỗi nãy ko?thank all
Danh sách câu trả lời (2)
Hiện tượng của bạn này theo mình thì máy bạn đã bị nhiễm virus rùi. Bạn kiểm tra xem có vào được Task Manager không nhé. Nếu không vào được thì đúng là đã bị nhiễm virus rùi. Mình cho bạn 1 tool nhỏ để bạn có thể mở lại mục RUN nhé. Bạn giải nén ra và chạy lên sau đó bỏ dấu chọn ở mục Disable Menu Run nhé. Nếu sau khi bỏ bạn không thấy menu RUN hiện ra thì bạn restart lại, nếu restart lại máy mà vẫn không hiện thì 100% máy bạn bị virus. Khi đó bạn cứ ghost lại máy nhưng sau khi ghost xong bạn đừng truy cập vào các ổ khác mở IE lên tải chương trình diệt virus về máy như KAV hay BIT và nhớ là tải về phải lưu ngay trên ổ chứa Windows nhé, sau đó cài ra và update xong thì cho quét các ổ còn lại để diệt virus ở các ổ đó đi. Thân!
Để khắc phục sự cố này , bạn mở Registry Editor và tìm đến khóa sau :HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurre ntVersionExplorerUser Shell FoldersBạn tìm đến giá trị Start Menu nhấn chuột phải vào giá trị này , chọn Modify và thiết lập cho giá trị này là %USERPROFILE%Start MenuỞ phần bên phải , bạn tìm giá trị Common Start Menu và thiết lập cho giá trị này là%ALLUSERSPROFILE%Start MenuTìm giá trị Common Programs thiết lập cho giá trị này là %ALLUSERSPROFILE%Start MenuProgramsNếu hai giá trị này bạn không tìm thấy , bạn vào Edit – New chọn Expandable String Value để thiết lập cho cả hai giá trị trên . Đóng Regedit .Vào Start – Run gõ REGSVR32 /n /i:U SHELL32 nhấn phím EnterChúc bạn thành công.
Trả lời câu hỏi
Câu hỏi lĩnh vực Máy vi tính
Rao vặt Siêu Vip