Câu hỏi
21/07/2013 18:43
Máy bị treo khi dùng windows 7?
Em đang dùng máy cấu hình pentium Dual-Core Cpu E5500 @ 2.80GHZ, 2.0GB RAM, Intel G33/G31 Express chipset Family.
Khi vào các ổ đĩa thì bị treo máy. Em cài Windows 7. Em mang ổ cứng đi đổi lấy cái mới nhưng vẫn bị như vậy. Cài lại windows bằng đĩa khác sử dụng được 1 ngày xong cũng bị hiện tượng như trên.
Em chuyển sang windows XP SP2 thì chạy rất ổn định. Em rất muốn dùng windows 7 mong các anh giúp em với.
Danh sách câu trả lời (1)
Tình trạng bạn nêu trên thường xảy ra do lỗi phần cứng và firmware bios của mainboard. Thứ 1 : bạn test lại Ram xem có ok ko Thứ 2 : dùng chương trình Smart Defragment để quét toàn bộ ổ đĩa cứng Thứ 3 : tiến hành nâng cấp firmware bios lên version mới nhất vì version cũ không hỗ trợ các thiết lập trong Windows 7.
Hoặc :
Win 7 treo khi vào ổ nào đấy trong khi XP vẫn xài bình thường, lúc đó tôi đã đoán là do cáp sata lỗi... mãi về sau tôi mới thay cáp sata => tôi đã không nhầm: thay cáp xong máy chạy ko lỗi gì cả
Trả lời câu hỏi
Câu hỏi lĩnh vực Máy vi tính
Rao vặt Siêu Vip