
Máy bị treo sau khi sử dụng 24 tiếng ?
Cho mình hỏi khi mình dùng máy tính sau khoảng 24h thì máy bị treo và có tiếng rè rè, phải ngắt điện khi mới tắt được máy?
Như vậy là vì sao hả các bạn. Mình xin cảm ơn.

Tình trạng này do hệ thống tản nhiệt của cpu không tốt dẫn đến tình trạng nóng chip và treo máy, cách khắc phục là vệ sinh máy đặc biệt là bộ phận tản nhiệt, tra dầu cho fan, thay lớp keo tản nhiệt mới cho chip, hy vọng sẽ khắc phục được phần nào.
- Tình hình là như này. bạn cú làm như này.
Hôm sao không dùng nữa,tháo cái vỏ ra,vệ sinh cái máy đi. Sạch sẽ, ram riếc ngon lành. Ròi cho tý keo tản nhiệt vào. Xem cái quạt gió còn sống hay đang ngấp ngoải, ngấp ngoải thì thay .
Còn nếu còn sống thì xem nó chay có đều không hay là lờ mờ. Kiểm tra lại mấy cái đó.
- Tiếp đến quét cái virrut cho lành mạnh máy :D. Thế thôi. Nhớ là kaper nhé. Đừng quét bằng BKAV .
- Cách cuối cùng mới ghost hoặc cài lại máy .
Than chào !

Chào bạn!
Máy tính của bạn là máy desktop. sử dụng được bao lâu rùi . Cấu hình thế nào ?
Theo kinh nghiệm của mình máy bạn có cấu hình cũng phù hợp với văn phòng(vừa phải) nên bạn treo để đó mà ko làm gi hết co thể bộ nhớ bị đầy nên bị treo hoặc dump thôi.
Bạn co thể nâng cấp Ram lên ví dụ Ram bạn 256 hoặc 512 thì nâng lên 1G. CPU nếu celeron thi chỉ nên cài windows XP part2 Dọn dẹp rác = CCleaner đó .
Nếu bạn sài win XP thì Bạn cài lại win là okie và khuyến khích khi ko sử dụng bạn nen shutdown Nếu máy quá củ nên đầu tư 1con mơi.
Chúc thành công.

Chào bạn!
Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:
Trước tiên:
1. Quét virus
2. Mở case ra xem (có thể do dây nguồn chạm vào quạt giải nhiệt của CPU)
3. Đo nguồn điện
4. Phương án cuối: Cài lại Win xem sao (90%) => nhiều khi virus xóa mất nhiền file hệ thống nên Win bị lỗi không shutdown được!
Chúc bạn khắc phục dc lỗi!