Máy chỉ xuât hiện theme sau đó toàn tự log of lại ?
Hôm nay minh đang quét virut băng bitdifender thi tự nhiên máy khởi động lại và lúc hiện window thi chỉ xuât hiện theme màn hình chứ ko xuất hiện gì nữa...đợi 1 lúc thi tự nhiên máy log of và khi mình vào thì màn hình vẫn xuât hiện theme ko và máy lại tự log of tiếp......mình khởi đông lại máy và tình trạng đó lại xuât hiện.......bạn nào có thê giải thick cho minh đó là lỗi gi đc ko và cách khác phục...thank nhiều
Theo mình là do tập tin NtDetect bị lỗi nên mới xãy ra tình trạng như vậy...nếu bạn ko rành về lệnh thì có thể dùng biên pháp dễ nhất :
1. copy file Ntdetect từ đĩa windows (*:i386ntdetect.com) *là ổ CD HDH hoặc là copy từ 1 máy khác vẫn còn dùng bình thường file này nằm trong ổ C bạn show file ẩn lên sẽ thấy.
2. bạn dùng đĩa windows XPE (vào win bằng windows trên đĩa ) để copy file NTdetect vào ổ C trên máy của bạn..
Chúc bạn thành công..
Còn ko bạn cũng có thể dùng cách này để thay cả 2 file liên quan đến khởi động cho chắc ăn:
* Khởi động từ đĩa CD Windows XP.
* Ở menu setup của Windows XP, bấm R.
* Chọn hệ điều hành bạn muốn sửa. Ví dụ ở đây bạn chỉ cài 1 hệ điều hành trên máy thì bấm số 1 từ bàn phím.
* Nhập mật khẩu quản trị khi được hỏi.
* Copy 2 file NTLDR và NTDETECT.COM từ CD vào thư mục gốc của ổ C.
copy E:i386ntldr C:
copy E:i386ntdetect.com C:
* Gõ lệnh exit để khỏi động lại máy tính.