VicoTas
Câu hỏi
avatar ZiMaNo1
26/05/2013 16:08

Máy in cứ in được vài trang lại dừng ?

Mình mới mua máy in HP 1020, dùng windows XP SP2. Nhưng không hiểu sao cứ in khoảng chục trang là dừng, sau đó phải tắt máy in, khởi động lại service Print spooler thì mới in được tiếp nhưng cũng chỉ được vài trang. Mình đã thử mua dây cáp mới (USB) nhưng vẫn không được. Đưa đi bảo hành thì máy in ầm ầm, chả có lỗi gì cả. Về nhà cài thử Windows 2003 thì triệu trứng y hệt => do phần cứng máy tính

Có ai biết về lỗi này không, chẳng lẽ vì máy in mà phải thay máy tính .

Danh sách câu trả lời (3)
avatar congtudatinh 26/05/2013 16:08
Nếu bạn chỉ lau cái gương phản chiếu thì không tác dụng rõ rệt đâu thậm chí con không giải quyết được vấn đề. máy Laser bị mờ la do bụi bám vào "mắt" con diode laser (chú ý chỉ nói đến máy in Laser chứ không phải máy in phun!) Cách khắc phục: Bạn tháo vỏ máy ra, nhìn trên đỉnh máy bạn thấy một nắp đậy (có lời cảnh báo mầu vàng í), tháo mấy con ốc ra, bạn sẽ nhìn thấy con Diode LASER nhỏ bằng đầu đũa thân mầu vàng nằm ngang, có ba chân hàn xuống bo mạch bên phải, tia laser sẽ được chiếu sang trái..., bạn lấy cục bông nhỏ cuộn vào đầu tăm, tẩm cồn ồi vẩy cho kiệt cồn đi, sau đó bạn lau "mắt" Laser... khi nào thấy bông sạch là được. Việc lau các bộ phân khác chỉ là chuyện nhân thể "đắm đò giặt mẹt" thôi, việc cơ bản là phải lau mắt laser cho kỹ. Đầu con Diode Laser này là một thấu kính nên đừng dùng vật cứng làm xước nó khi lau. Khi tháo vỏ máy ra không được cấp nguôn vì tia Laser có thể "đốt cháy võng mạc làm mù mắt bạn vĩnh viễn cho dù mắt ta không nhìn thấy tia Laser" như lời cảnh báo màu vàng ở trên nắp bạn tháo ra.
Manh Linh manhlinh 26/05/2013 16:08
Máy Laser HP là một maý hàng đầu (nhiều năm được PCW bình chọn là máy tốt nhất và thực tế đúng như vậy), nhưng có một chi tiết rất rẻ tiền lại không được HP chú ý và dẫn đến lỗi như bạn vừa nêu. Tôi cũng đã gặp sự cố giống bạn: chỉ cho in vài trang là máy báo lỗi và trang cuối cùng chưa ra hết mà bạn phải kéo mới lấy ra được. Mang đi sửa thì cứ in ào ào, mang về lại đâu đóng đó. Tôi đã phải tháo bung ra và đã phát hiện ra cái chi tiết rẻ tiền của HP chưa được "nhiệt đới hóa". Bây giờ bạn hãy tự sửa như sau:
Tháo vỏ máy ra (hơi khó tháo nhưng cứ mạnh dạn làm cẩn thận là được), bạn nhìn vào phía trái của máy (nhìn từ phía trước) sẽ thấy một cuộn dây và phía trên nó có một cái lẫy (chuyên môn gọi cái này là solenoit) nó giống như cái Rơle nhưng không có tiếp điểm. Bạn lấy ngón tay ấn mạnh cái lẫy trên cuộn dây xuống (như khi có điện nó bị hút xuống ý mà), bỏ ngón tay ra mà cái lẫy này vẫn nằm ỳ ra đó mà không nhảy lên (do một lò xo kéo) thì đích thị là lỗi ở đây rồi. Vì sao ư?
Đó là do: cái solenoit này điều khiển việc kéo giấy, bạn ra lệnh in bao nhiêu tờ thì nó phải hút nhả bấy nhiêu lần (mỗi lần hút xong để kéo tờ giấy là nó lập tưc phải nhả ra ngay để chờ kéo hết tờ giấy nó mới lại hút tiếp). Nhưng ở giữa cái lẫy và đỉnh lõi sắt của cuộn dây, HP dán một miếng có lẽ là cao su để không gây ồn khi nó làm việc, và cái miếng cao su này bị chảy làm cho khi nó hút xuống là dính luôn nên bị kéo luôn 2 tờ nối đuôi nhau và dẫn tới báo lỗi (tờ giấy quá dài). Bạn hãy tháo cuộn dây này ra và dùng xăng lau cạo sạch nó đi (nếu muốn êm thì dán lại một miếng gì không thể bị chảy như HP đã làm) thế là đã khắc phục xong.
Về sự cố bạn mô tả:
-Chỉ in được vài trang là dừng vì cái Solenoit nó phải bị hút mấy phát nó mới dính và càng ngày càng in được ít trang, nặng nhất là in xong trang thứ nhất và trang thứ hai phải kéo bằng tay mới ra mặc dù trang này cũng in được đầy đủ.
-Đưa đi bảo hành nó in ầm ầm là vì phòng họ có điều hòa, cái miếng "cao su" đó gặp lạnh nó không chảy nữa và hết dính. Mang máy về vài hôm nó lại chảy. Không hiểu ông HP nghĩ sao về cái vụ này!
Sự cố này xảy ra cho hầu hết máy in Laser HP đã sử dụng sau vài năm. Với máy in HP dùng lâu ở nơi có nhiều bụi còn bị sự cố nữa là in kém nét, ví dụ dấu phẩy (,) thì chỉ như dấu chấm (.), bạn nào gặp sự cố này tôi xin hiến kế khắc phục!
avatar hoanganh 26/05/2013 16:08
Thử download driver mới hơn từ site của HP, driver trong CD theo máy bị lỗi đó bạn. Mình nhớ mang máng là driver theo máy version của nó khoảng tháng 5/2007, bản mới là tháng 12/2007 fix được lỗi bạn gặp và thêm một lỗi nữa là thỉnh thoảng khi in ra bị một lằn đen dọc bên phải (trong site của HP chỉ nói về lỗi sau, không đề cập đến lỗi bạn bị, nhưng mình gặp cả 2 lỗi này luôn, update driver thì hết).
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Phần cứng
nophoto Có phải như vậy là nguồn bị sụt áp ?

Đăng lúc: 16:08 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Hướng dẫn thay lưới bảo vệ cho các PSU có lưới không thay được?

Đăng lúc: 16:08 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Laptop cần có điều kiện gì thì chơi được game đột kích ?

Đăng lúc: 16:08 - 26/05/2013 trong Phần cứng

lighting Có phải máy mình bị lỗi Main ?

Đăng lúc: 16:08 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Usb bị hư?

Đăng lúc: 16:08 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Nhờ bác HC_COMPUTER giải thích giúp ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Máy đang in tự nhiên kẹt giấy và không in được. Nó bị sao và cách khắc phục?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính dùng chung modem ADSL ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

MrTien USB có biểu hiện lạ ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Tôi muốn hỏi các nhận biết thế nào là hàng thật về sản phẩm này?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Thanh scroll của chuột laser bị hỏng ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

Lê Thị Hoa Hồng Quạt chíp có vấn đề ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Giúp mình so sánh 2 cpu của amd ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Tại sao AMD lại hỗ trợ Đồ họa cao hơn Intel ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Cho mình hỏi về dung lượng ổ C ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Ổ đĩa bị giảm dung lượng ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Quạt CPU không quay ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Giúp cho tiếng mic ra loa trực tiếp trên vista ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto Quạt CPU chạy khủng khiếp khi khởi động ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

nophoto HP 2600N in bị nhạt màu đỏ ở hai bên ?

Đăng lúc: 16:07 - 26/05/2013 trong Phần cứng

Rao vặt Siêu Vip