Máy tính của em có nâng cấp lên đc ko?
Không cho biết model của mainboard làm sao tư vấn được. Dùng CPU-Z để xem tên mainboard.
CPU-Z link: http://www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html
Bạn có thể nâng cấp lên chip cpu e5700 hoặc cao hơn còn nếu bạn muốn nâng cấp ram thì mình cần phải biết bạn đang xài main gì bạn có thể overclock máy tính để máy chạy nhanh hơn nhưng cần phải biết thêm 1 số điều để overclock và có thể bạn phải thay bộ nguồn mới để máy có thể chịu dc vì khi overclock thì máy sẽ tốn nhiều điện hơn và khi overclock thì máy sẽ giảm 1/2 tuổi thọ nên cân nhắc khi làm việc này còn về phần mềm diệt virus gọi tắt là AV thì có thể xài nhiều AV cùng 1 lúc nhưng máy sẽ chạy chậm hơn vì ngay cả 1 AV bản tính phí tốt nhất tốn ít nhất 10% tiêu thụ cpu hãy thử nghĩ xem khi xài trên 2 phần mềm thì máy sẽ giảm năng suất khoảng 40% như vậy có nên sử dụng ko đóng băng có thể có lợi cũng có thể có hại có lợi khi bạn đóng băng thì máy hoàn toàn sạch sẽ không có virus và sẽ rất hại khi bạn đóng băng lúc đang có virus vì khi đó máy bạn sẽ chạy chậm nói tóm lại muốn dùng đóng băng hay AV còn tùy vào bạn nếu bạn là 1 người cẩn thận thì nên xài AV còn nếu bạn là 1 người không muốn bỏ phí 1% hiệu năng nào thì AV là kẻ thù của bạn
Nếu bạn muốn nâng cấp thì phải biết tên main máy bạn đang dùng thì mới có thể trả lời cho bạn được là máy bạn có thể nâng cấp lên không! Bạn nói là dùng phần mền nâng cấp (OC) có phần mền để điều chỉnh xung nhịp của CPU để nâng cao tốc đô, nhưng kèm theo vấn đề nhiệt và làm giảm tuổi thọ CPU, nếu bạn không rành kỹ thuật thì không nên thực hiện vì có thể gây hại cho máy của bạn.
Việc bạn hỏi có nên dùng nhiều phần mền diệt virus cùng lúc trên máy thì mình nghĩ là không nên. Vì khi phần mền diệt virus nào chạy cũng chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, cài nhiều chương trình sẽ làm cho máy bạn chạy như rùa bò. Hơn nữa các phần mền diệt virus ít khi chịu "sống chung" phần mền này nhận nhằm chương trình kia là Virus không phai là truyện hiếm, có thể gây xung đột hệ thống khiến máy bạn chạy không ổn định.
Còn sử dụng chương trình đống băng vừa có lợi vừa có hại có lợi là khi bạn vô tình bị nhiễm virus từ trên mạng hay ổ cứng di động thì chỉ cần khởi động lại là xong (tuy nhiên không an toàn 100%, vì có virus "sơi tái" chương trình đống băng luôn). Bất lợi ở chỗ khi bạn tải dữ liệu, cài chương trinh mà quên mở chương trình đống băng thì khởi động lại cái xem như bỏ công, đang làm việc mà mất điện cái cũng vậy. Nên đầu tư cho một chương trình diệt virus mạnh như Kaspersky là máy bạn có thể an toàn rồi.
Mong rằng mình đã giải đáp được những thắt mắc của bạn!