Máy tính đang chạy thì hiện ra một màn hình xanh chữ trắng rồi đơ luôn ?
Không hiểu sao dạo này máy nhà mình đang chạy thì hiện ra một màn hình xanh chữ trắng (Như hình) rồi đơ luôn! mặc dù mình đã ghost, cài win, nhưng vẫn bị . Mìnhđoán chắc nó không liên quan đến phần mềm! search trên goole thì có thông tin đó có thể là lỗi ram, phần cứng, hoặc có thể do Main!M chưa hiểu lắm! Mong pro nào chỉ cho. Mình mún tìm hiểu rõ cái lỗi này trước khi đem nó đi bảo hành! máy vẫn còn 4 tháng bảo hành nữa .
lỗi này xảy ra thường xuyên khi để máy đó khoảng 20 ' hoặc đang chạy game!

| This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x768. |

thanks all!
em cũng bị hiện tượng như trên, em thì bật máy lên sau đó vào firefox ngồi đọc tin tức được khoảng 15-20 phút thì xuất hiện màn hình xanh và máy đứng yên, không nhúc nhíc gì cả. Em đã cài lại win và đầy đủ driver rồi, nhưng lúc sau vẫn bị như vậy, tiếp đó em thay RAM khác vào được một lúc thì lại bị. Bác nào chỉ cho em cách sử lý vụ này cái.
Em thanks các bác nhiều!
Cái này do phần cứng mà, bạn nêu rõ cho mình biết là để máy PC có chạy chương trình gì không, hay bật máy lên để đó.
TH1: Bật PC chạy chương trình bị lỗi trên là do chương trình phần mềm yêu cầu lượng Ram hoặc card VGA không đủ gây ra hiện tượng trên.
TH2: Để máy ở đó, không bật gì cả sau khi khởi động mà bị như trên thì nên test lại Ram và VGA
TH3: Hiếm gặp là do phần mềm driver xung đột lẫn nhau
Chúc bạn thành công.
Bạn chạy Windows gì. Mình nghĩ lỗi này là do driver của bạn đã bị lỗi hoặc xung đột phần cứng (mìnhn nghĩ là RAM). Bạn chụp hình đầy đủ dòng chữ thứ 3 ở hình 2 "A driver ..." rồi post lên đây nhé. Theo thông báo tạm dịch thì là do RAM hoặc Pages file bị lỗi nên không thể ghi dữ liệu được. Bạn có thể chỉnh thông tin về pages file ở đây (mình nghĩ bạn nên disable pages file đi). Khuyến cáo: không dùng pages file sẽ rất bất lợi cho máy, máy có thể không đủ bộ nhớ vì thiếu pages file. Theo mình bạn nên tháo từng thanh RAM ra test (cắm từng thanh vào slot một và đổi chỗ cho nhau và bật máy lên). Lần đầu cắm thanh 1 vào slot 1, cứ thế test đến thanh 2. Nếu thấy lỗi ở slot nào thì bạn nên đổi chỗ (nếu chỉ có 2 slot thì mang đi bảo hành đi). Nếu không thấy lỗi thì bạn test cả 2 thanh cùng lúc. Nếu ngay lần đầu lỗi thì bạn đổi chỗ, lần 2 lỗi là do 2 thanh RAM không tương tích nhau. Có 2 cách sửa chữa vấn đề này:
Cách 1: Bạn chọn 1 trong 2 thanh RAM test được kết quả tốt nhất trong lần test từng thanh rồi chạy tạm 1 thanh RAM. Điều này rất bất tiện với 1 máy game.
Cách 2: Bạn có thể ra cửa hàng bảo hành và chọn cho mình một thanh RAM tương tích và về nhà nhớ test thế kia nhé.
Đó là cách dùng cho máy có 2 slot cắm RAM và cắm 2 thanh RAM. Nếu bạn có 4 slot và cắm 4 thanh thì test sẽ rất lâu (chịu khó tí mà). Nếu chỉ có 1 thanh thì mang đi bảo hành ngay. 3 thanh và 3 slot thì cũng làm như trên nhé. Nhìn máy bạn thì mình biết chắc là máy bạn đang cắm 2 ---> 4 thanh RAM gì đó. Các máy đời như bạn thường có 4 slot RAM mà. 2 slot là dành cho máy có thể cắm RAM 1GB trở lên.