Máy tính không khởi động được?
Mọi người giúp tôi với.Hôm trước có ong anh nhờ sửa cho cái máy tính.Khi mở len thi co vào được win nhung không sử dụng đươc.
Tôi cắm cái ổ CDROOM vào để GHOST nhưng nó ko nhan ổ nào.Tôi mang ổ cứng đén lắp vào máy main asus thi khong nhận nhưng cắm vào máy dùng main AROSCK thì lại nhân.Tôi đã GHOST lại,tưởng ngon lành tôi mang về cắm vào máy nhưng no báo không nhận ổ đĩa.Tôi tháo CPU và RAM ra kiểm tra xong lắp vào bật máy lên thì thấy màn hình không hiện gì,không có cả tiếng keu bip.Vậy nhờ mọi người giúp tôi với ?
Bạn kiểm tra lại cách cắm ổ cứng đi, có lẽ có sự xung đột ở đây, nếu là ổ có cổng IDE thì bạn kiểm tra cách thiết lập Jumper cho nó, nếu nó không nhận thì bạn vào trong Bios lạn load dear found là được.
Test main thì mua card test main, lưu ý, cái đèn thứ 2 thư 3 gi đó mà nò chớp chớp liên tục là main sống, nó sáng đứng là main chết.
Hàn CPU thì hơi khó, yếu kinh nghiệm thì dùng hiêu này lấy cây nhíp nhỏ, dùng mỏ hàn dí vào chì, để chì chảy lỏng lỏng (mỏ hản vẫn di vào đó nhé, lấy nhíp gắp 1 bên chân gãy nhúng vào chỉ lòng sau đó áp vào khe cắm (nhanh tay nhé, chậm tay là chì no cứng ngắc đó, nhúng ít thôi nhiều quá chì không vào trong khe được.