Câu hỏi

05/06/2013 01:04
Máy tính lâu ngày ko sử dụng bật ko lên.?
Chào các bạn. Tình hình là thế này, mình mới mua một máy bàn mới cũng khoảng gần 1 năm, máy cũ cũng chậm nên mình tháo hết dây và không sử dụng nữa. Tuần này mới lấy nó ra để cài lại máy để chơi game mini. Khi cắm dây, bật máy thì máy vẫn chạy nhưng không hiển thị gì trên màn hình hết. Mình đã kiểm tra ổ cứng, nguồn, cpu hết rồi. Không biết tình trạng trên là bị gì vậy các bạn. Màn hình vẫn chạy tốt đối với máy mới. Đã test thử trên 3 màn hình và ko màn hình nào lên hết.Nhờ các bạn chỉ dùm. Thanks các bạn trước nha.
Danh sách câu trả lời (3)

kiểm tra lại lần cuối bạn đã cắm đúng dây hết chưa, dùng vít thử điện kiểm tra hai đầu dây để đảm bảo dây ko bị đứt đem cảd màn hình sang con khác test> làm đủ mọi cách mà ko dc thì cho nó vào lò vi-bốn cho nó ấm lại hehehe

Có 3 nguyên nhân:
1 là do RAM hư
2 là do máy cậu để lâu nên bị ẩm
3 là do bộ điều kiển CPU có vấn đề

Thì bạn đã biết nguyên nhân rồi đấy : do tín hiệu không xuất ra màn hình được.
Cách khắc phục : tháo ram ra (nếu card màn hình rời cũng tháo ra luôn) lau chùi chân và gắn lại (thường máy để lâu rất hay bị ẩm chân). Nếu không có tín hiệu thì kiểm tra các cổng nối giữa máy và màn hình. Thử đổi con ram khác. Nếu vẫn không có hình thì phải đưa ra tiệm thôi và có khả năng bị hư card màn hình.
Chúc bạn khắc phục được.
Trả lời câu hỏi
Câu hỏi lĩnh vực Phần cứng
Rao vặt Siêu Vip