
Máy tính mình không nghe được âm thanh,loa vẫn bình thường khi mở máy hiện lên cái bảng như sau
Khi khởi động hiện lên bảng System Configuration Utility xong bấm X hay OK thì nó hiện lên cái bảng ở dưới..Dạo trước loa vẫn bình thường e lên mạng thấy mấy cách tăng tốc máy tính rồi em vào sữa tùm lum trong máysau đó em khởi động máy thì không nghe được âm thanh nữa..ai giúp em với!!!


Theo tôi có 2 nguyên nhân:
1. Bạn chưa cài drỉve âm thanh.
- Bạn hãy nhìn gần đồng hồ ở góc phải dưới xem có cái hình loa máy tính không
nếu không có bạn hãy dùng đĩa main hoặc search trên net loại card âm thanh của mình hoặc loại main của mình và cài driver (do thường card âm thanh là card liền với main)
bạn có thể loại bỏ trường hợp này = cách dùng headphone nghe thử
2. Loa máy tính của bạn gặp vấn đề
- Đảm bảo loa có điện
- Có thể các jack cắm chưa đúng (ở chân main), các jack cắm sau loa tiếp xúc kém,...
- Loa bạn bị trục trặc (cháy chẳng hạn) - bạn thử lấy jack ở chân loa di vào mẩu sắt, nếu thấy tạch tạch có thể loại bỏ trường hợp này
//Do bạn không nói rõ là trước đây bạn có nghe được k hoặc bạn mới mua loa, mới cài lại máy,... nên k thể tư vấn cụ thể cho bạn được
chúc bạn sớm tìm được nguyên nhân

bạn thử cài lại win xem , nếu không được thì đập mẹ nó đi