VicoTas
Câu hỏi
Manh Linh manhlinh
21/07/2013 18:33

Mua Laptop trên các trang web có đáng tin cậy không?

Chào các bạn, mình tìm hiểu thông tin trên các trang web bán laptop thì thấy giá của họ thường thấp hơn 1-1.5 triệu so với các siêu thị lớn. Tại sao lại cùng một loại má thì giá lại khác nhau nhiều thế nhỉ? Có nên mua máy ở các trung tâm này không? Nếu mua thì cần phải kiểm tra những gì?



Danh sách câu trả lời (3)
avatar jeaimertu_0395 21/07/2013 18:33

Hàng có nhiều loại mà bạn, với nhiều khi còn có khuyến mại khác nhau nữa. Câu hỏi của bạn khó trả lời lắm, vì mua hàng công nghệ mà, không so sánh như bạn nói được. Còn chọn hàng thì bạn cứ tham khảo trên các website, kiểu gì cũng phải đến xem trực tuyến chứ có phải mua online đâu mà sợ. Năm ngoái khi đang chọn mua mình cũng thấy khó khăn như bạn. Mình tìm hiểu ở 1 số website và đến xem hàng ở 1 số siêu thị điện máy. Cuối cùng mình quyết định mua máy tại Bách Khoa computer vì ở đây nhân viên tư vấn nhiệt tình, quan sát phòng kĩ thuật (phải thăm dò chứ) thấy nhân viên KT cài máy ukie (đúng là ukie thật, mình lên bảo hành còn diệt cả virus cho luôn). Mà sướng nhất là khuyến mại nhiều, đợt mình mua tính sơ sơ khuyến mại cũng gần 2 tr rùi. Hí. Túm lại là bạn muốn mua máy thì cứ tham khảo nhiều nơi, vì còn đến xem nữa mà. Máy là 1 phần, quan trọng là chế độ hậu mãi sau ấy bạn

chúc tìm máy ngon

avatar hoanganh 21/07/2013 18:33

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín tại Việt Nam để mua được sản phẩm chính hãng loại 1, không phải hàng loại 2,3 . Nếu có nhu cầu bạn có thể truy cập website www.nguyenkim.com thuộc Siêu thị điện máy Nguyễn Kim để chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhé

avatar thuong12382 21/07/2013 18:33

Mua hàng qua mạng là xu hướng tất yếu hiện nay. Tuy nhiên bạn nên cần kiểm chứng thông tin người bán kĩ càng trước khi toán tiền mua hàng là OK...

Tốt nhất là bạn nên ghé thăm các website uy tín để được đảm bảo việc mua bán hàng hóa, tránh bị lừa đảo thôi.

Ví dụ mua hàng trên vatgia.com bạn nên mua của các gian hàng đảm bảo, thanh toán qua baokim.vn, như vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Với các thương hiệu nổi tiếng trên website, họ đều có địa chỉ cụ thể các đại lý phân phối chính hãng của họ nên bạn có thể kiểm tra xem liệu chỗ bạn mua có phải là có thật không và bán hàng chính hãng, bảo hành chính hãng không. Các phương thức phổ biến hiện nay là bạn nên liên hệ qua trung gian là các đơn vị quản lý website bán hàng trực tuyến đó chứ không phải là người bán mở shop đơn thuần trên mạng. Họ sẽ làm trung gian cho bạn chỉ khi nào bạn trả tiền cho người bán, người bán giao hàng cho bạn thì giao dịch mới coi là thành công. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì người trung gian sẽ bồi hoàn cho bên bán hoặc bên mua tùy trường hợp.

Đối với các mặt hàng lớn, bạn nên xem hàng tận nơi để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, nếu bạn ở quá xa người bán bạn nên ủy thác cho website đó mua hàng giúp bạn để tránh việc tiền mất hàng không thấy đâu. Hiện tại ở Việt Nam có hàng nghìn website buôn bán trực tuyến từ B2B (Business to Business, B2C (Business to Customer), C2C (Customer to customer), nhưng chỉ một vài trong số đó là thực sự có hiệu quả và có tên tuổi. Vì thế, việc rủi ro trong mua và bán là không thể tránh khỏi nhưng mua bán hàng qua mạng là không thể phủ nhận về sự tiện lợi, nhanh chóng cho cả người mua lẫn người bán.

Hy vọng rằng những đóng góp của tôi có chút hữu dụng đối với những người đã và đang hoạt động trên lĩnh vực bán hàng trực tuyến như tôi.

 

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Máy vi tính
nophoto Wc trên máy acer 4738z báo lỗi ?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Acer AS4741G - 332G32Mn (023) dùng có tốt ko?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

Hoài Nam (Nam Tước) Chọn Alienware hay macbook pro?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cho mình hỏi về chức năng "onekey recovery" của máy lenovo ?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cài win nhiều lần có ảnh hưởng gì tới ổ cứng của máy không?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Tại sao máy laptop tự dưng ko xem được đĩa với ko cài được au ?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Máy tính Acer 4745z sử dụng máy "i" ?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Khóa chuột cảm ứng ở máy hp540?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

Lê Thị Hoa Hồng Mua Laptop của Dell hoặc Acer thì mua ở đâu?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

lighting Làm sao calibrate pin của laptop?

Đăng lúc: 13:55 - 22/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cách Phục hồi dữ liệu do fomat hay Ghost nhầm !!! 95%

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Có 2 phím nguồn: phím bên phải để mớ máy, vậy phím còn lại để làm gì?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Các dòng Laptop chip AMD như AMD Anthlon, Turion... so sánh với Dual core, Core 2 Duo của Intel có ưu và khuyết điểm gì?

Đăng lúc: 18:33 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Khi vào youtube thì máy không thấy hình ảnh chỉ nghe âm thanh ?

Đăng lúc: 18:32 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cách tạo file Ghost bằng thẻ nhớ hoặc USB ?

Đăng lúc: 18:32 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Windows 8 sẽ có giá bán thế nào? Có cần phải nâng cấp máy tính để cài đặt? Các tính năng của nó có đáng giá?

Đăng lúc: 18:32 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Hp HDX 16T báo 100% CPU khi không cắm sạc ?

Đăng lúc: 18:32 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Cách cài Windows 7 bằng đĩa DVD ?

Đăng lúc: 18:32 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Máy Dell bị lỗi phần cứng ?

Đăng lúc: 18:32 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

nophoto Lỗi khi cài windows 7 từ USB ?

Đăng lúc: 18:32 - 21/07/2013 trong Máy vi tính

Rao vặt Siêu Vip