Nên mua Honda Civic hay Mazda3
(Đào Vũ)
Tôi đã chọn Civic 2.0
Đúng là dòng Civic ồn / gây cảm giác mệt mỏi khi chạy đường trường. Bù lại, nội ngoại thất đều đẹp và phù hợp lứa tuổi U40. Nhất là nội thất, đường nét sắc sảo và theo tôi thì các chi tiết này làm Civic hơn hẳn các dòng xe cạnh tranh cùng loại. Tôi cho là nội thất làm Civic sang trọng hơn xe Hàn (k0 phải do thương hiệu) và thập chí sang hơn Altis. Tuy nhiên, option thì đơn điệu thật khi so với các dòng khác, tôi cảm giác Civic thiếu các chi tiết (lẽ ra nên có) sau:
1. Ghế chỉnh điện và túi hơi phía lưng ghế giúp giảm mệt mỏi khi lái
2. Cổng USB cho hệ thống âm thanh
3. Lót PE cách âm - như cách mà Altis 2011 đã trang bị - cách âm siêu tốt
Nhưng tùy nhu cầu và cách mà bạn cảm nhận cho 1 chiếc xe, tôi thì chọn chất lượng / mẫu mã. Còn option thì bằng cách này hay cách khác tôi nghĩ mình có thể bù đắp được. Nên tôi đã chọn Civic. Còn lại là sự quyết định của bạn / nên nhớ, xe bạn mua là để phục vụ cho nhu cầu của bạn (trừ khi bạn có ý định bán lại trong ngắn hạn) Ah, 1 điểm nữa, tôi không thấy bản Civic 2012 đẹp / nhất là chi tiết đèn sau. Chúc bạn mau chọn được xe.
Tôi đã dùng civic 1.8AT được gần 4 năm, từ 2007 và có một số cảm nhận như sau:
1) Thiết kế ngoại thất: trẻ trung phù hợp với tuổi khoảng 30
2) Nội thất: cảm giác ngồi rất thoải mái, đi đuờng trường không thấy mệt. Không gian phía trước người lái rất rộng do kính chắn gió vươn dài ra phía trước. Tuy nhiên nhược điểm là trần xe của hàng ghế trước hơi thấp, góc quan sát bị hạn chế (lái lâu sẽ quen và biết cách quan sát tốt).
3) Ồn: Đúng là ồn hơn altis. Nếu thay lốp mềm hơn của michelin thì giảm được nhiều
4) Chân phanh và chân ga: Rất chắc và thật. Cái này thì các xe cùng dòng như Toy và xe hàn đều không thể so sánh.
5) Tay lái: Hơi chặt, cho cảm giác chắc chắn và an toàn hơn. Nếu đã đi civic sau đó chuyển sang xe cùng dòng như Toy và xe hàn thì chân phanh, chân ga và tay lái là 3 điểm mà bạn sẽ rất nhớ nó.
6) Tốc độ: Xe bốc và cảm giác làm chủ tốc độ trên đường trường rất tuyệt. Bạn chỉ nên cân nhắc là Civic đã gần hết vòng đời của sản phẩm, hiện chuẩn bị ra mắt thế hệ mới. Nếu có thể đợi đến khi thế hệ mới ra đời hãy mua thì tốt hơn. Kết luận cuối cùng của tôi là: Cùng với tầm tiền khoàng trên dưới 30k, thì nếu tôi có thay xe tôi vẫn chọn lại civic, dĩ nhiên là đời 2012 rôi.
civic