VicoTas
Câu hỏi
avatar gvit96
10/08/2013 20:01

Nên mua smartphone Samsung Galaxy S III hay HTC One X ?



Danh sách câu trả lời (2)
avatar dohuongtra 10/08/2013 20:01

Đầu tiên với 13 triệu bác có thể mua máy SIII hàng xách tay, nhưng với điều kiện phải có người nhiều kinh nghiệm test máy với bác. Hoặc bác có thể mua hàng Second Hand của mấy bác dùng lướt hàng chính hãng rồi bác, em đoán giá cũng khoảng 13 mấy đến 14 thôi. Nếu em là bác em sẽ cố gắng để mua SIII. Vì theo đánh giá cá nhân của em, 2 em mà bác định chọn không bằng SIII. Nhắc lại là chỉ theo quan điểm cá nhân của em thôi, các bác nào là fan của HTC thì đừng chém em.

Sau đây e viết vài dòng so sánh ở các điểm cơ bản nhất để bác tiện chọn lựa nhé:

- Về cấu hình:
HTC One X được trang bị chip lõi tứ nên hơn hẵn Galaxy Note. Mọi thao tác trên One X đều mượt mà. Note một số trường hợp bình thường vẫn có hiện tượng delay và độ trễ (tất cả các so sánh đều được thực hiện trên ROM gốc).
Sau một thời gian sử dụng One X, quay lại với Note em cảm thấy hơi khó chịu một tí vì tốc độ của em nó. Không phải là Note chậm, mà là chậm hơn One X thôi. Người ta thường nói, sướng rồi thì khó mà chịu khổ.

- Về thiết kế và màn hình:
HTC One X cầm rất đầm và chắc tay vì máy được thiết kế liền khối, không thể tháo rời pin đồng nghĩa chúng ta không thể sử dụng pin dự phòng. Điều này cũng là một nhược điểm vì thời lượng sử dụng pin của One X không được tốt lắm, người dùng phải cân nhắc mới có thể sử dụng trọn một ngày.
Tuy có màn hình lên tới 4.7 inch, nhưng nhìn One X không quá khổ mà rất vừa tay. Kích thước tổng thể của máy chỉ to hơn Motorola Razr 4.3 inch một tí tẹo thôi.

Galaxy Note có màn hình khá lớn 5.3 inch, chơi game hay xem film, lướt web hay vẽ vời trên thiết bị này quả thật là khỏi chê. Tuy nhiên với kích thước to, chúng ta dường như phải luôn luôn sử dụng máy bằng 2 tay. Cảm giác cầm máy bằng 1 tay có tí hồi hộp, sợ rớt.
Thời lượng sử dụng pin của Note khá tốt, pin dung lượng lên tới 2500 mAh, bạn có thể dùng thoải mái trong một ngày, nếu nhu cầu sử dụng của bạn quá cao thì máy vẫn có thể đáp ứng được nếu bạn đầu tư thêm 1 bộ dock + pin rời, điều này khá thuận tiện nếu bạn đi du lịch xa, không có thời gian chờ máy sạc đầy rồi sử dụng tiếp.

-Camera:

HTC One X vượt trội với khả năng chụp nhanh ấn tượng. Bạn có thể chụp liên tiếp nhiều tấm, điều này thật sự tiện lợi nếu bạn muốn chụp khoảnh khắc, hoặc người, vật di chuyển với tốc độ nhanh.
Tuy nhiên ngoài khả năng chụp nhanh, camera của One X không có gì để ấn tượng. Màu sắc ảnh chụp bởi One X khá thật nhưng tương đối nhạt hơn Note, tương phản không cao.

Mình rất thích ảnh chụp từ camera của samsung, màu sắc rực rỡ và bắt mắt. Từ hồi dùng SII mình đã thích điều này. Galaxy Note cũng vậy, ảnh chụp bởi thiết bị này có độ tương phản cao, màu sắc rực rỡ nếu chụp trong điều kiện đầy đủ ánh sáng. Ở điều kiện thiếu sáng camera của máy cũng rất tuyệt, đèn flash của rất thông minh, fill flash đều nên ảnh rất đẹp, không bị cháy hoặc quá sáng.
Điểm trừ của camera Note là tốc độ chụp khá chậm, nếu bạn đã dùng qua One X mà quay lại dùng Note thì hơi khó chịu ở điểm này. 
Nếu mua SIII sẽ được cái lợi là, camera có thể chụp nhanh, ảnh có độ nét và tương phản tốt. Mình rất thích SIII ở điểm này.


Trên chỉ là vài so sánh cơ bản, nếu so sánh toàn diện thì còn rất nhiều. 
Chúc bạn chọn được máy như ý.
avatar dinhbalan01 10/08/2013 20:01

HTC One X sử dụng công nghệ màn hình S-LCD IPS với kích thước 4,7 inch độ phân giải 720 x 1.280 pixel. Trong khi Galaxy S III có cùng độ phân giải nhưng lớn hơn 0,1 inch. Samsung trang bị cho máy màn hình Super AMOLED.Cả hai model đều có thiết kế viền màn hình mỏng khiến kích thước của máy gọn hơn trong khi màn hình bên trong trông lớn hơn.Màn hình của S III cho khả năng hiển thị khá đẹp mắt, sâu và có góc nhìn rộng, nhỉnh hơn model lõi tứ của HTC.Để cùng một mức độ sáng, màn hình của S III trông sáng hơn so với One X.Với mật độ điểm ảnh đạt 312 dpi, HTC One hiển thị hình ảnh mịn và sắc nét.Trong khi đó do kích thước lớn hơn nên mật độ điểm ảnh của Galaxy S III thấp hơn, đạt 306 dpi. Việc sử dụng cấu trúc điểm ảnh dạng PenTile cho màn hình Super AMOLED khiến mật độ điểm ảnh thực tế của màn hình S III còn thấp hơn con số trên. Nhưng thực tế khi sử dụng, màn hình của model tới từ Samsung vẫn sắc nét và mịn, khó nhận ra hiện tượng rỗ ở khoảng cách nhìn bình thường.So sánh bàn phím ảo mặc định của hai model.


Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Điện thoại di động
nophoto Có nên mua điện thoại Samsung Galaxy S III màu đỏ?

Đăng lúc: 20:01 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Có nên mua điện thoại ROID RAZR của Motorola?

Đăng lúc: 20:01 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Vì sao điện thoại Samsung Galaxy S III lại giảm giá mạnh?

Đăng lúc: 20:01 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Đánh giá chất lượng phụ kiện cao cấp cho iPhone 5?

Đăng lúc: 20:01 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Có nên mua thoại Samsung Galaxy S Blaze Q?

Đăng lúc: 20:01 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto iPhone 5 khác iPhone 4S những gì?

Đăng lúc: 21:51 - 17/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto iPhone 5 có gì độc đáo làm mọi người mê mẩn vậy?

Đăng lúc: 20:01 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto HTC One S không sử dụng được hết bộ nhớ?

Đăng lúc: 20:01 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

Đức Vân Nên mua Galaxy S Advance hay Galaxy ACE 2 ?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

lê văn nguyên Những smartphone nào tốt nhất giá dưới 2 triệu?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Đánh giá chất lượng điện thoại Samsung E2370 Ecover?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Cảm nhận chất lượng điện thoại Galaxy Victory 4G LTE?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto iPhone 5 có những tính năng gì hơn iphone 4s?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto iPhone 4s giảm từng ngày iPhone 4 tăng từng ngày - nguyên nhân tại sao ?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto So sánh iPhone 5 với Galaxy S III?

Đăng lúc: 21:51 - 17/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Smartphone LG Optimus G sẽ có giá bao nhiêu?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

lighting Gấp gấp....e có khoảng 7.3 tr thì nên mua điện thoại nào? Thanhs

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto So sánh iPhone 5, Galaxy S III, Droid Razr HD và Lumia 920?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto Đánh giá Sony Xperia ION, smartphone nam tính màn hình HD?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

nophoto iPhone 4/4S giảm giá, nên mua hay chờ iPhone 5?

Đăng lúc: 20:00 - 10/08/2013 trong Điện thoại di động

Rao vặt Siêu Vip